Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xác định vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy để tránh bại vận

Thứ Ba, 28/02/2017 14:22 (GMT+07)

Tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu đối với bất cứ gia đình nào. Ngoài việc đặt sao cho thuận tiện, dễ sử dụng thì gia chủ nên chú ý tới vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy để tránh bại vận, mang nhiều may mắn tốt lành tới cho ngôi nhà của mình nhé.


Xac dinh vi tri dat tu lanh hop phong thuy de tranh bai van hinh anh
 
Theo phương diện phong thủy học, nhà bếp là nơi có Hỏa khí thịnh vượng mà tủ lạnh lại thuộc ngũ hành Kim, dùng Kim tính của tủ lạnh để khắc chế Hỏa tính của bếp có thể tiêu hao tính Hỏa, lợi cho cân bằng ngũ hành, tốt đối với sức khỏe và vận trình sự nghiệp của gia chủ. Vì thế, vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy nhất là trong nhà bếp.
 
Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do điều kiện hoàn cảnh không cho phép mà phải đặt tủ lạnh ở vị trí khác trong nhà. Lúc này, nên nắm vững nguyên tắc hung cát để tìm được nơi tốt cho chiếc tủ. 
 
Có ý kiến cho rằng nên kê tủ lạnh ở hung vị, dùng hàn tính của tủ để trấn áp hung tinh, giảm bớt lực sát thương của chúng đối với người trong nhà. Ý kiến khác lại nhấn mạnh rằng tủ lạnh tuyệt đối không thể đặt ở hung vì “hung vị nên tĩnh không nên động”, tủ lạnh vận hành 24h liên tục, rất dễ kích động hung tinh khiến hung tính mạnh lên, sức phá hoại lớn hơn, dễ khiến gia chủ gặp bại vận.

Xac dinh vi tri dat tu lanh hop phong thuy de tranh bai van hinh anh
 
Cả hai ý kiến này đều có điểm hợp lý nhưng phong thủy nhà ở thì cát hung bất định, phương vị hung cũng không phải tuyệt đối. Mỗi năm do sự thay đổi vị trí các sao mà hung tinh, cát tinh cũng không đồng nhất, hung vị năm này có thể là cát vị năm khác và cát vị năm này thì sang năm lại thành hung vị.
 
Do đó, không nên căn cứ vào hung vị hay cát vị để đặt tủ lạnh. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy cần nhất là tuân thủ những lưu ý sau:
 
1. Tủ lạnh không cần biết ở khu vực nào, nhất định không được đối diện với cửa kẻo hai luồng khí xung nhau, dẫn tới tài vận không ổn định, gây tai họa rủi ro cho những người trong nhà. 
 
2. Tủ lạnh không nên đặt gần các thiết bị điện khác như lò vi sóng, máy ép, máy xay sinh tố. Các luồng điện phóng ra sẽ khuấy đảo năng lượng, gây bất lợi cho sức khỏe của người trong nhà. Tủ lạnh còn là nơi tụ tài, có tác động phong thủy tới tài vận của ngôi nhà nên nhất thiết không thể bị các năng lượng điện khác làm cho xung đột, sẽ dẫn tới bại vận.
 
3. Tủ lạnh và kệ bếp không thể song hành cùng nhau do kệ bếp thuộc ngũ hành Hỏa, tủ lạnh ngũ hành Kim, tương khắc. Khi mở tủ lạnh thì hơi lạnh phả ra, nóng lạnh tương kích, đối với dạ dày của nữ chủ nhân trong nhà có tác động tiêu cực. Không những vậy, nó còn gây ra tranh chấp, thị phi, rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình.
Trần Hồng
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X