Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những vị trí tránh kê bàn học cho trẻ

Thứ Năm, 23/07/2015 15:06 (GMT+07)

Vị trí kê bàn học ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tập trung tư duy sáng tạo của trẻ. Nếu không kê đúng hướng, trẻ học hành sa sút, khó đạt được thành tích cao.


► Xem thêm: Các bố trí phong thủy phòng ngủ chuẩn tránh ma quỷ quấy nhiễu

Dưới đây là những vị trí tuyệt đối tránh kê bàn học cho trẻ.
 
 1. Kê bàn học quay lưng vào cửa sổ
 
Tương tự chỗ ngồi khi làm việc, nếu sau lưng có nơi nâng đỡ vững chãi, trẻ sẽ có cảm giác an toàn và tập trung hơn vào việc học hành của mình. Một bức tường cố định phía sau bàn học là biểu tượng cho sự giúp đỡ của quý nhân. Ngược lại, nếu đằng sau là cửa sổ trống trải sẽ thu hút luồng tà khí khiến trẻ khó tập trung học để đạt được thành tích cao.
 
Ngoài ra, nếu bố trí ghế ngồi đối diện với cửa sổ cũng không phải là cách làm đúng. Bởi nó khiến tâm trí trẻ sao nhãng hoặc bất an vì luôn bị những yếu tố bên ngoài đánh lạc hướng. Trường hợp kê bàn sát vào cửa sổ cũng có ý nghĩa tương tự.

Nhung vi tri tranh ke ban hoc cho tre hinh anh
Những vị trí tránh kê bàn học cho trẻ
 
2. Kê bàn học sát vào tường
 
Nếu kê bàn học sát vào tường sẽ tạo cảm giác bí bách. Đồng thời, trong phong thủy điều đó tượng trưng cho rào cản con đường học vấn. Giữa bàn và tường nên có khoảng trống nhất định để đón chào những cơ hội tốt đẹp.
 
3. Bàn học đối diện với cửa ra vào
 
Khi kê bàn học đối diện với cửa ra vào, trẻ sẽ khó tập trung học bài, tinh thần dễ bị sao nhãng và luôn có cảm giác muốn ra ngoài đi chơi thay vì ở nhà học bài.
 
4. Lắp đèn chùm ngay phía trên bàn học
 
Ánh sáng đèn chùm quá mạnh và không tập trung chiếu sáng một chỗ sẽ gây thừa sáng và không tốt cho thị giác của trẻ. Ngoài ra, các loại đèn chùm sinh ra nhiệt lượng cao, nếu treo ngay trên đầu trẻ sẽ tạo áp lực về tinh thần, điều đó ảnh hưởng xấu tới quá trình học hành sáng tạo của trẻ nhỏ.
 
5. Kê bàn chơi vơi giữa phòng
 
Vị trí này biểu thị sự cô đơn và không nhân được sự hỗ trợ của 4 phía. Đặc biệt, nếu không gian phòng quá rộng càng khiến trẻ sợ hãi và cảm giác thiếu sự an toàn.
 
ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X