Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vị trí đặt hố ga - quan trọng ngang hướng cửa

Thứ Sáu, 17/07/2015 16:32 (GMT+07)

Trong phong thủy, phóng thủy (thoát nước) quan trọng không kém khai môn (mở cửa). Nếu phóng thủy sai, cơ cấu bố trí của toàn ngôi nhà sẽ bị bất ổn. Dưới đây gợi ý cho bạn vị trí nên đặt hố ga thoát nước thải.


► Xem thêm: Những yếu tố phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến tài vận gia đình bạn

Vi tri nen dat ho ga hinh anh
Theo Bát Trạch, tám vị trí có sơn hướng thuộc hàng can trên la bàn là Giáp – Ất – Bính – Đinh – Canh – Tân – Nhâm – Quý và bốn vị trí Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là vị trí nên đặt hố ga thoát nước thải.
Còn tám sơn hướng thuộc các trục chính Tý – Ngọ – Mão – Dậu (Bắc – Nam – Đông – Tây) và Càn – Khôn – Cấn – Tốn (Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc – Đông Nam) theo phong thủy là vị trí đại kị để đặt hố ga.
Một số nhà biệt thự hay nhà vườn rộng có diện tích khuôn viên bao quanh thì nên đưa hố ga ra hẳn bên ngoài phần xây nhà (dĩ nhiên vẫn đảm bảo nguyên tắc tọa hung như kể trên) để chủ động hơn trong xử lý kỹ thuật, giảm thiểu ảnh hưởng xấu vào ngôi nhà chính. Đặc điểm của hệ thống thoát nước thải thông thường là cần có độ dốc thích hợp để dễ dàng tiêu thoát.
Ở nhà phố liền kề, hầu như hố ga không thể “chạy” đi đâu được, do vậy từ đầu lúc bố trí nên lưu ý sao cho tránh nằm ngay bên dưới bếp. Tốt hơn hết  là vị trí đặt hố ga thoát nước thải nên nằm gần vị trí gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt, có nắp bố trí khuất, tránh nằm trọn trong trung cung của nhà.
Một số nhà hiện nay dùng tầng trệt phía trước để xe thì hố ga có thể nằm dưới nền nhà xe. Những quy định về sơn hướng đặt hố ga nếu có thể tuân thủ chặt chẽ theo bát trạch thì tốt.

ST

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X