Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vì sao phải thu nạp dương khí cho ngôi nhà?

Thứ Năm, 16/08/2012 02:00 (GMT+07)

Theo các chuyên gia phong thủy, con người có thể chế ngự để ngôi nhà tán khí và tụ khí tốt bằng các giải pháp đơn giản trong kiến trúc và đời sống. Sau đây là một số biện pháp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Nhà cửa sạch sẽ cũng thu nạp dương khí cho ngôi nhà

Dọn dẹp nhà sạch sẽ


Cách đơn giản và hiệu quả cao để chống tán khí chính là việc dọn dẹp sạch sẽ, tạo môi trường sống lành mạnh cho không gian sinh hoạt của chính mình.

Chính việc sắp xếp những đồ đạc trong căn phòng ngăn nắp và thuận tiện trong sử dụng đã là 1 biện pháp hiệu quả để dẫn những nguồn năng lượng tốt tiến vào ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng loại bỏ được nguồn năng lượng không tích cực.

Căn nhà tiếp cận được với dòng năng lượng tốt và tích tụ lại trong nhà. Điều này sẽ mang lại sức khỏe và tài vận tốt cho người trong nhà. Đọc thêm Hóa giải năng lượng xấu trong phong thủy nhà ở

Phong thủy có câu: "Khí gặp Thủy thì dừng, gặp Phong thì tán". Do đó, việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, tạo tiểu cảnh sinh động trước cũng là 1 trong những biện pháp giúp "tụ khí". Ví dụ, dùng bể cá trong nhà, khu tiểu cảnh dưới cầu thang...

Tuy nhiên, cần chú ý là các khu tiểu cảnh phải bố trí và sử dụng hợp lý để tránh độ ẩm, tiếng ồn, vệ sinh.

Tránh thiết kế cửa nhà thẳng hàng

Dựa vào cấu trúc cụ thể của từng căn nhà khác nhau có thể đưa ra được kết luận căn nhà đó có tụ khí hay không.

1 ví dụ điển hình về căn nhà không tụ khí: đó là cửa chính và cửa sau đối nhau và thông ra phía sau nhà. Kiểu nhà có cấu trúc cửa như vậy sẽ tạo ra luồng khí đi dọc từ cửa chính ra sau và không tụ lại tại các phòng. Do đó, những nguồn năng lượng dương sẽ khó tồn tại để mang lại điều tốt lành cho người sống trong ngôi nhà.

Hay trường hợp nhà có cầu thang thẳng ra cửa chính cũng không tốt. Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà có kiểu thiết kế này, tài sản, tiền của trong nhà dần dần "đội nón ra đi".

Để khắc phục tình trạng này, phong thủy đã đưa ra một số biện pháp: di chuyển cửa lệch nhau, cầu thang nên có bước ngoặt vào trong mà không nên thẳng ra cửa chính...

Hiểu rõ những tác động tích cực và tiêu cực của các dòng năng lượng nên khi thiết kế, xây dựng nhà cửa cần phải chú trọng đến cấu trúc nhà. Việc làm này sẽ giúp căn  phòng đón được khí cát lành. Đồng thời giải phóng năng lượng tù đọng ra khỏi nơi đó.

Tuy nhiên, để có được sự chính xác nhất trong vấn đề "tụ khí, tán khí", cần phải có nền tảng kiến thức vật lý và âm dương ngũ hành vững chắc. Vì vậy, khi thiết kế nhà nên tham khảo những chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực này. Tham khảo thêm Chọn nhà tụ khí, gia đình tràn năng lượng

(Theo Socola)

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X