Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

TỲ HƯU: Mọi điều cần biết về linh thú hút tài lộc cực mạnh

Thứ Sáu, 08/11/2019 15:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tỳ Hưu là linh vật được mệnh danh “cát thú” với công dụng kích tài chiêu may ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nếu muốn cầu tài, cầu công danh sự nghiệp, bạn không nên bỏ qua vật phẩm phong thủy này.
Mục lục


1. Tỳ Hưu là gì?


Ty Huu phong thuy
 
Theo quan niệm dân gian, Tỳ Hưu hay còn được gọi là Tỳ Ngưu, Kỳ Hưu… Trong bài viết dưới đây có sử dụng tên gọi khác nhau của linh thú này.

Đây là loài linh thú có hình dáng vô cùng đặc biệt: đầu giống Kỳ Lân, thân giống gấu, toàn thân có vẩy rồng, đầu có sừng, lưng có cánh.
 
những điều không phải ai cũng biết về Tỳ Ngưu. Tương truyền, đây là là một trong 9 người con của Rồng, thức ăn chủ yếu của chúng là vàng bạc, châu báu. Đặc biệt, Tỳ Ngưu sinh ra đã không có hậu môn bẩm sinh nên chỉ ăn vào mà không nhả ra nên vàng bạc không bị thất thoát đi.
 
Chính vì đặc điểm này nên trong phong thủy, đây được coi là cát thú (thần thú may mắn) với công dụng kích tài chiêu may, cầu công danh sự nghiệp, thúc đẩy kinh doanh thuận lợi và tránh tà hóa sát rất linh nghiệm.
 
Những người làm kinh doanh, tài chính rất chuộng sử dụng linh vật này bởi ý nghĩa may mắn trên của chúng. Người ta thường đeo trang sức Tỳ Ngưu hoặc thỉnh về đặt trên bàn làm việc với mong muốn được hấp thụ linh khí của linh vật này giúp việc làm ăn thêm hanh thông.
 
Loading...

2. Ý nghĩa và công dụng phong thủy

 
Ty Huu phong thuy 10
 
Người xưa chia thụy thú này thành 2 loại với ý nghĩa và công dụng khác nhau như sau:
 
- Tỳ Hưu Thiên Lộc: Hình dáng uy phong, bụng lớn, mông to, miệng rộng, đầu có 2 sừng. 
 
Thức ăn của Thiên Lộc là vàng bạc, ngọc ngà nên ý nghĩa của nó là chiêu tài, bảo vệ của cải và giàu sang cho gia chủ.
 
- Tỳ Hưu Tịch Tà: Hình dáng dữ tợn, miệng luôn há ra bên ngoài, đầu có 1 sừng.
 
Tịch Tà chuyên hàng yêu ma, thu phục yêu quái nên thức ăn của chúng là sinh khí của yêu ma. Do đó, loại Hưu Tịch Tà có tác dụng hộ mệnh, trừ tà hóa sát, bảo hộ bình an cho gia chủ. 
 
Để phân biệt loại Thiên Lộc và Tịch Tà cũng như ý nghĩa của nó, xem bài viết dưới đây

Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa và tác dụng của Tỳ Ngưu phong thủy mà ai cũng nên biết
Tỳ Ngưu là gì? Có tác dụng ra sao mà lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về linh thú này.
 

3. Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn

 
Ty Huu phong thuy 2
 
Theo phong thủy, khu vực xuất hiện Tỳ Ngưu là cung tài và đất ấy là đất linh. Chính vì thế nên loài thần thú này trở thành vật phẩm phong thủy may mắn ngày càng được ưa chuộng hơn.
 
Thế nhưng trước khi rước linh thú này về nhà, bạn cần tiến hành khai quang điểm nhãn chuẩn xác, nếu không linh vật này sẽ không có tác dụng bảo vệ và thu hút tài lộc về cho bạn.
 

- Cách khai quang điểm nhãn tại chùa:
 

- Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Ngưu an toàn và tránh xảy ra sai sót nhất chính là đặt thụy thú này trên chùa để cho linh vật này hấp thu linh khí. Nhờ vậy, Tỳ Hưu sẽ phát huy công năng phong phỏng mang đến tài lộc tối đa để bảo vệ và vượng vận cho gia đình bạn.
 
- Khi để ở chùa, Tỳ Ngưu sẽ được bịt mắt bằng dây duy băng đỏ, các sư thầy đọc “chú” theo thông tin gia chủ, công việc của gia chủ. Sau đó chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ tự an vị Tỳ Hưu tại nhà hay cơ quan, địa điểm kinh doanh và mở mắt khai quang.
 
“Chú” cho Tỳ Ngưu tốt nhất nên đặt ở trên điện Tam Bảo của chùa để bảo vật hấp thụ được linh khí linh thiêng và tốt nhất.
 
- Lưu ý rằng, các sư thầy chỉ dùng mật tông và cảm xạ học để “chú” cho Tỳ Ngưu, đồng thời chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để bạn an vị. 
 
Còn việc mở mắt cho Tỳ Ngưu để nhận chủ bạn phải tiến hành ở gia đình, cơ quan, nơi kinh doanh... vào đúng thời điểm và ngày giờ đẹp mà các sư thầy đã mách nên không có chuyện các thầy lấy mất lộc của bạn mà các thầy đang giúp bạn có nhiều may mắn và tài lộc nhất.

- Cách khai quang điểm nhãn tại nhà:
 

- Chuẩn bị trước khi khai quang:
 
Để chuẩn bị cho việc khai quang Tỳ Ngưu, chúng ta cần có những nguyên vật liệu sau:
 
+ 7 viên đá quý khác nhau
 
+ 1 bát gạo ngũ cốc
 
+ 1 sợi dây ngũ sắc (vòng ngũ sắc của Phật giáo)
 
+ 1 xâu tiền cổ Ngũ đế
 
+ Linh đan
 
+ Giấy đỏ có viết bài chú phước lành cho Tỳ Hưu
 
Ngoài ra, Tỳ Hưu sau khi mua (thỉnh) về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang điểm nhãn mới được mở ra.
 
- Tiến hành khai quang:
 
+ Chọn một ngày đẹp, ngày hoàng đạo để tiến hành khai quang Tỳ Ngưu (có thể hỏi các sư thầy trên chùa hoặc tra ngày tốt xấu trên Lịch Vạn Niên)
 
+ Đặc Tỳ Ngưu quay lưng về phía Thần Tài (ban thờ Thần Tài) hoặc hướng Hỷ Thần, Tài Thần hợp với mệnh của gia chủ.
 
+ Đứng phía sau Tỳ Ngưu, chắp hai tay, mắt nhắm và cầu ước điều mình muốn. Chú ý, phải thật thành tâm cầu khấn thì mới linh nghiệm.
 
+ Sau khi ước xong thì quay Tỳ Ngưu về phía người làm lễ.
 
+ Lấy khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm (chấm) nhẹ vào mắt Tỳ Ngưu, điểm mắt bên trái trước rồi mới điểm mắt bên phải, lặp lại 3 lần.
 
+ Tay trái giữ chắc Tỳ Ngưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Ngưu. Xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 
+ Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Ngưu bắt đầu đi “ăn tiền hút lộc”. Đến đây thì việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ Ngưu đã tiến hành xong.
 
- Bài niệm chú phước lành cho Tỳ Ngưu:
 
Sau khi làm xong các việc trên, người làm lễ lấy các nguyên vật liệu đã chuẩn bị từ đầu ra, lần lượt đổ 7 viên đã quý, gạo ngũ cốc, dây ngũ sắc vào mình Tỳ Ngưu. Sau đó treo xâu tiền Ngũ Đế và linh đan lên Tỳ Ngưu rồi bắt đầu niệm bài chú phước lành cho Tỳ Ngưu.
 
Người tiến hành lễ khai quang cho Tỳ Ngưu cần học thuộc bài niệm chú phước lành cho Tỳ Ngưu (có thể chép sẵn ra giấy) để đọc một cách lưu loát trong quá trình làm lễ, đồng thời chép sẵn thêm một bản ra giấy đỏ đã chuẩn bị.
 
Bài chú phước lành cho Tỳ Ngưu như sau:
 
“Kim quang nhất khí, Tỳ hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

Kim quang nhị khí, Tỳ hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.

Kim quang tam khí, Tỳ hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.”
 
Sau khi niệm chú xong, bạn đặt giấy đỏ có ghi bài chú vào bụng Tỳ Ngưu, làm như vậy là vật phẩm này đã có linh khí. Chờ hương cháy hết là có thể đặt Tỳ Ngưu ở phòng khách, quầy thu ngân,... những nơi đắc địa để Tỳ Ngưu phát huy công dụng phong thủy thu hút tài lộc về cho gia chủ.
 
Chi tiết về thủ tục khai quang điểm nhãn, mời bạn xem tại đây:

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Ngưu rước lộc vào nhà
Lịch Ngày Tốt hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ Ngưu đúng chuẩn. Bạn đọc tham khảo để biết cách sử dụng đúng thụy thú này.

4. Hướng dẫn cách chiêu tài đúng chuẩn


Tỳ Ngưu trong phong thủy có tác dụng chiêu tài hiệu quả, được nhiều người yêu thích và thỉnh về sử dụng. 
 
Tuy nhiên, thụy thú này không hề dễ dùng. Để chiêu tài bằng hiệu quả, bạn cần nắm rõ các quy tắc sau khi dùng Tỳ Ngưu nếu muốn phát huy sức mạnh của bảo vật phong thủy này.

Chiêu tài bằng tì ngưu thế nào là chuẩn nhất?
Tì ngưu là vật phẩm phong thủy có tác dụng trừ tà, hóa sát, chiêu tài cực kì công hiệu nên được nhiều người lựa chọn để làm vật phẩm bên mình. 
 

5. Hướng dẫn đeo trang sức, đồ phong thủy có hình Tỳ Ngưu

 
Ty Huu phong thuy 5
 
Vì là linh thú đem tới bình an, may mắn và phước lành nên được chế tác thành rất nhiều đồ trang sức được cả phái nam lẫn phái nữ yêu thích và sử dụng.
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo vật phẩm phong thủy này đúng cách để hấp thụ hết được những năng lượng may mắn của chúng.

Dưới đây là cách đeo Tỳ Hưu chuẩn phong thủy mà bạn cần biết:
 
- Để miệng hướng lên trên, đầu hướng về phía người đeo để thu hút được nhiều tài lộc về bản thân nhất.
 
- Không đeo theo hướng chúc đầu xuống dưới.
 
- Không dùng loại có đục lỗ ở phần đuôi để xỏ dây vì như vậy sẽ làm tài lộc thất thoát đi mất.
 
- Nếu đeo trang sức có hình thụy thú này bên trái thì mông nó phải quay về bên trái, nếu đeo bên phải thì mông quay về bên phải.
 
- Khi tháo trang sức ra không đeo nữa, bạn nên vỗ vào bụng chúng. Đây là mẹo để “đánh thức” Tỳ Ngưu khiến chúng nhả ra tiền tài, giúp gia chủ phát tài phát lộc hơn.
 
- Ngoài ra, khi lựa chọn đeo trang sức Tỳ Ngưu, bạn cũng nên chọn loại hợp tuổi, hợp mệnh hoặc chú ý đến màu sắc của chúng để nhận được nhiều may mắn nhất.
 
Đừng bỏ lỡ 9 lưu ý khi bày Tỳ Ngưu để không vô tình rước họa nhé.
 

6. Cách chọn Tỳ Hưu hợp tuổi, hợp mệnh

 
Ty Huu phong thuy 4
 
Nhờ vào những ý nghĩa và tác dụng phong thủy may mắn, nhu cầu sử dụng Tỳ Ngưu của mọi người thời nay ngày càng tăng.
 
Mỗi loại Tỳ Ngưu mang tới giá trị khác nhau cho mỗi người. Vì thế, khi kết hợp linh vật này với yếu tố hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp chúng phát huy được hết tác dụng phong thủy. Dưới đây là cách chọn Tỳ Hưu hợp tuổi hợp mệnh mà ai cũng nên biết để tránh rước xui vào mình.


Với tuổi 12 con giáp


- Tuổi Tý

 
Người tuổi Tý nên chọn Tỳ Ngưu được làm từ đá Ganet hay những loại đá có màu đỏ sậm tượng trưng cho sự bình yên, đời sống ổn định.

Loại Tỳ Ngưu này cũng thể hiện tình cảm bền vững, sự thủy chung, rất thích hợp với người có gia đình.
 

- Tuổi Sửu

 
Với người tuổi Sửu, Tỳ Ngưu được làm từ đá Aquamarine rất thích hợp với bản mệnh. Bởi loại đá này tượng trưng cho sức khỏe và sự bình an, hòa hợp với mọi người xung quanh. 
 
Tuổi Sửu đeo loại Tỳ Ngưu này sẽ có một sức khỏe tốt và công việc làm ăn thuận lợi.
 

- Tuổi Dần

 
Tuổi Dần nên chọn Tỳ Ngưu làm từ đá Sapphire hoặc các loại đá có màu trắng trong suốt sẽ thể hiện sự nhạy cảm, tâm hồn thanh khiết, ý chí cứng cỏi, sức mạnh và quyền lực trong tay.

Sử dụng loại Tỳ Ngưu này rất có lợi cho con đường thăng tiến của bạn.
 

- Tuổi Mão

 
Người tuổi Mão nên chọn Tỳ Ngưu có ngọc trai – vốn là nguyên liệu thể hiện sự nhẹ nhàng thuần khiết, tôn lên vẻ đẹp cho người sử dụng.
 
Chẳng những vậy, loại này còn biểu trưng cho sự quý phái sang trọng, giúp chủ nhân có cuộc sống giàu sang, sung túc, biết yêu thương.
 

- Tuổi Thìn

 
Loại Tỳ Ngưu thích hợp với người tuổi Thìn được làm từ đá Amethyst. Đây là loại đá tượng trưng cho vẻ đẹp sắc sảo, trí tuệ minh mẫn và cả sự chung tình.

Sử dụng đá Amethyst sẽ giúp tuổi Thìn có cuộc sống suôn sẻ, trong công việc luôn được quý nhân phù trợ, thuận buồm xuôi gió.
 

- Tuổi Tị

 
Người tuổi Tị thích hợp với Tỳ Ngưu đá Opal. Nó tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, nhanh nhẹn, rất phù hợp với những người mưu cầu thăng quan tiến chức, thành đạt thịnh vượng.

- Tuổi Ngọ 

 
Từ Ngưu từ đá Topaz rất hợp với người tuổi Ngọ sẽ giúp thể hiện sự tự tin, sáng tạo và lòng can đảm để có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
 
Dùng loại đá này còn giúp bản mệnh xua tan được những điều phiền não và cuộc sống của bạn sẽ yên bình.

- Tuổi Mùi

 
Tuổi Mùi sẽ có sự quyến rũ, thu hút, trí tuệ thông thái khi chọn Tỳ Ngưu bằng đá Emerald.
 

- Tuổi Thân

 
Bạn nên chọn Tỳ Ngưu làm từ đá Peridot bởi loại đá này mang đến nguồn năng lượng từ trong tâm hồn nên rất thích hợp cho người có sức mạnh nội tâm như con giáp này.
 
Loại Tỳ Ngưu từ đá Peridot sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc một cách tốt đẹp nhất, chu toàn nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ được mọi người yên quý và tôn trọng.
 

- Tuổi Dậu

 
Tỳ Ngưu bằng đá Citrine là lựa chọn hợp lý nhất cho những người tuổi Dậu. Bạn sẽ có được sự sáng tạo, thành công nhờ vậy sẽ tạo dựng được tương lai tương sáng.
 

- Tuổi Tuất

 
Con giáp này nên chọn Tỳ Ngưu làm hoặc có đính thêm kim cương sẽ rất tốt cho bản mệnh. Các nguyên liệu này tượng trưng cho quyền uy sẽ giúp bạn nhanh chóng vươn tới thành công.
 

- Tuổi Hợi

 
Đối với người tuổi Hợi thì nên chọn đá Ruby, tượng trưng cho sự linh hoạt, nhanh nhẹn sẽ giúp bạn luôn suôn sẻ trong việc làm ăn, giao tiếp cũng như cuộc sống.
 

Với mệnh ngũ hành: 


Mệnh Kim:

 
Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Kim hợp với những màu bản mệnh như trắng, xám, bạc và màu tương sinh thuộc hành Thổ (do Thổ sinh Kim) như vàng, nâu đất.
 
Vì vậy, mệnh Kim rất thích hợp chọn Tỳ Ngưu được làm từ đá, bạch ngọc có những màu sắc này. Mệnh này nên tránh các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa tương khắc.
 

- Mệnh Mộc:

 
Để người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, làm ăn phát đạt thì nên chọn Tỳ Ngưu có màu sắc tương sinh của hành Thủy do Mộc được Thủy dưỡng. Nên màu đá Tỳ Hưu tốt nhất người mệnh Mộc nên dùng là màu của nước bao gồm các màu: đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.
 
Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể sử dụng màu sắc bản mệnh Mộc của mình bởi “lưỡng Mộc ắt thành Lâm” (nhiều cây sẽ tạo thành rừng). Màu sắc tương hợp là màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá, xanh lục.
 
Mệnh Mộc nên tránh chọn Tỳ Ngưu có màu trắng, xám vì đây là những màu thuộc hành Kim sẽ khắc Mộc.
 

- Mệnh Thủy:

 
Loại Tỳ Ngưu thích hợp với người mệnh Thủy là có màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám sẽ được coi là những màu phù hợp nhất đối với bản mệnh vì theo quy luật ngũ hành Kim sinh Thủy.
 
Bởi vậy lời khuyên cho những người mệnh Thủy là nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm Tỳ Ngưu có màu trắng. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thạch anh trắng, hoặc sò hóa thạch trắng sữa, ngọc cẩm thạch Jade trắng…
 
Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn trang sức Tỳ Ngưu được tạc bằng đá, ngọc có màu đen, xanh lam, xanh sapphire,... với các chất liệu như thạch anh đen, tourmaline đen, đá Aquamarine xanh, đá Opal. Đây là những màu sắc bản mệnh cũng rất may mắn.
 
Trong đó, các loại đá màu xanh nước biển nhẹ nhàng tươi sáng có lẽ sẽ được yêu thích nhiều hơn màu đen và màu trắng đặc biệt là giới trẻ. 
 
Hơn nữa, Tỳ Ngưu màu xanh nước biển còn giúp bạn có thể dễ dàng kết hợp với các phụ kiện khác mà vẫn làm nổi bật chiếc vòng và tôn lên vẻ đẹp sang trọng quý phái nhưng lại năng động và tràn đầy sức sống của bản thân.
 
Mệnh Thủy nên tránh chọn Tỳ Ngưu có màu nâu, vàng, nâu đất thuộc hành Thổ tương khắc.
 

- Mệnh Hỏa:


Vì Mộc sinh Hỏa nên Tỳ Ngưu có màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ rất thích hợp với người mệnh Hỏa.
 
Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng sẽ gặp điều tốt lành nếu dùng loại Tỳ Ngưu có màu phù hợp với mệnh, tức là các màu đặc trưng của hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam.
 
Tuy nhiên, người mệnh Hoả không nên đeo Tỳ Ngưu chế tác từ đá quý đen hoặc có màu xanh nước biển vì là màu của hành Thủy. Khi dùng sẽ dễ gặp xui vì nước và lửa luôn đối đầu, phần thiệt sẽ về Hoả vì nước dập được lửa. Từ đó công danh tài lộc sẽ khó phất được lên.
 

- Mệnh Thổ:


Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, bởi vậy màu được coi là phù hợp với mệnh Thổ là những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam. 

 
Bạn có thể lựa chọn Tỳ Hưu được làm từ mã não đỏ, ruby, thạch anh hồng… đều rất trẻ trung, thời trang mà không kém phần dịu dàng, đặc biệt là đối với phái nữ. 
 
Bên cạnh đó, những màu tương hợp với mệnh Thổ như vàng, nâu, nâu đất, cũng hỗ trợ khá nhiều cho vận khí những người thuộc mệnh này.

Những người mệnh Thổ nên tránh chọn mua trang sức Tỳ Ngưu có màu xanh lá cây, xanh cốm,... vì Mộc khắc Thổ.
 

7. Đối tượng và cách dùng Tỳ Hưu chuẩn nhất

 
Ty Huu phong thuy 3
 
Tỳ Ngưu mang lại vận tài lộc cuồn cuộn, duy trì hưng thịnh, giúp gia chủ giàu sang phát đạt. Nếu muốn tìm một vật phẩm phong thủy để thúc tài mà không chọn loài linh vật này thì quả là một thiếu sót lớn. 
 
Với những tác dụng cát lành như trên, vậy những ai nên dùng Tỳ Hưu vừa để chiêu tài vừa trấn trạch cầu bình an cho gia đình? 
 
- Người kinh doanh buôn bán
- Người cần điều tiết tài vận
- Người muốn trấn trạch trừ tà
- Người thường xuyên lái xe
- Người gia đình bất hòa, vợ chồng không thuận
- Người mong muốn gặp may
- Người làm việc tự do, thu nhập mùa vụ
 

8. Tỳ Hưu màu nào vượng vận nhất?

 
Ty Huu phong thuy 6
 
Trên thị trường hiện nay, Tỳ Ngưu được chế tác thành rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tâm tình và vận khí của người sử dụng cũng như tác động tới mức độ phong thủy khác nhau.
 
Có người thích vật phẩm này màu hồng, có người lại ưa chuộng màu vàng hay màu đen, màu xanh…
 
Nhưng nếu muốn vượng vận, phát tài thì phải biết được lựa chọn đúng màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi của mỗi người.
 
Để biết Tỳ Ngưu màu nào tốt nhất cũng như cách chọn màu sắc thụy thú này hợp mệnh, mời bạn đọc chi tiết tại đây: 

Tỳ Hưu màu nào có tác dụng chiêu tài vượng vận tốt nhất?
Mỗi màu sắc của Tỳ Ngưu lại mang đến ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng tới khả năng chiêu tài của vật phẩm phong thủy này. Vậy Tỳ Ngưu màu nào tốt nhất?
 

9. Chọn vị trí đặt đúng chuẩn

 
Ty Huu phong thuy 7
 
Tỳ Ngưu cần phải được đặt ở đúng vị trí thì mới phát huy được đúng công năng của mình.
 
- Theo đó, vị trí đặt thụy thúy này có thể thể là ở tài vị, đây là vị trí thúc tài rất hiệu quả.
 
- Để Tỳ Ngưu hướng ra cửa lớn, nếu muốn nhanh chóng nạp tài thì bày một đôi trên bệ cửa sổ, miệng hướng ra ngoài để nạp tài khí bát phương. Hoặc cũng có thể đặt ở ban công hoặc cửa chính, trái đực phải cái, vừa chiêu tài vừa hóa sát.
 
- Tỳ Ngưu và Kỳ Lân tuy cùng là thần thú nhưng có điểm không giống nhau. Tỳ Ngưu là thụy thú hung ác, sức mạnh cường hãm nên mới có tác dụng trừ tà trấn trạch. Người xưa còn dùng linh vật này để trấn mộ, coi như huyệt thú nên có sát khí cực kỳ mạnh.
 
Vì thế khi sử dụng Tỳ Ngưu giống như con dao 2 lưỡi, dùng đúng cách thì tốt lành, sai cách là rước họa và thân ngay.
 
3 vị trí đặt Tỳ Hưu được coi là cấm kị mà bạn không nên phạm phải khi bày trong nhà, nhất định phải lưu ý.
 

10. Một số sai lầm khi sử dụng Tỳ Ngưu phong thủy

 
Ngoài ra, nếu sử dụng đúng cách, Tỳ Ngưu sẽ phù trợ cho chủ nhân rất nhiều nhưng ngược lại nếu không dùng sai cách, chủ nhân có thể sẽ gặp phải vô số rắc rối và bất lợi. 
 
Để tránh gặp phải những điều không may, hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây:

Đeo Tỳ Ngưu phong thủy như thế nào mới rước tài dẫn lộc vào nhà?
Tỳ Ngưu có rất nhiều tác dụng may mắn nhưng không phải ai cũng biết cách đeo đồ phong thủy chuẩn xác để gặp nhiều điều tốt lành, tránh những điều xui xẻo.

Lam Lam (T/h)
 
 

Loading...
Loading...
X