Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Trưng bày bát tiên để nhận ngũ phúc (P2)

Thứ Năm, 05/03/2020 11:00 (GMT+07)

Trưng bày bát tiên để nhận ngũ phúc (P2) 


5. Lý Thiết Quả

Lý Thiết Quải - vị tiên có quyền năng nhất trong 8 vị

Lý Thiết Quả (hay còn được gọi là Thiết Quải), tuy bề ngoài trông như một kẻ ăn mày nhưng lại là vị thần có quyền năng lớn nhất trong 8 vị tiên nói đến ở đây. Ngài họ Lý, tên là Huyền, hiệu là Ngưng Dương, nên thường gọi là Lý Ngưng Dương, diện mạo nghiêm trang, học rộng biết nhiều, không mộ công danh, muốn đi tu tiên. Biết được Lão Tử đang dạy đạo trên Hoa Sơn, Lý Ngưng Dương liền tìm đến xin học. Chính vì thế mà hình ảnh của ngài tượng trưng cho trí tuệ và sự sáng suốt.

6. Hàn Tương Tử

Hàn Tương Tử là người đã sáng tác những bản nhạc êm dịu từ ống sáo thần. Tiếng sáo thu hút những điềm lành bao quanh ông, vì thế mà tất cả muông thú, côn trùng, cây cỏ đều phát triển mạnh mẽ khi ông xuất hiện. Khả năng đặc biệt của Hàn Tương Tử là có thể làm cho cây cối mọc nhanh trong tích tắc. Hình ảnh Hàn Tương Tử với rất nhiều những mầm cây trong chiếc bao tải đeo sau lưng tượng trưng cho một cuộc sống viên mãn.

7. Lam Thể Hòa

Tương truyền Lam Thể Hòa do Xích Cước Đại Tiên đầu thai xuống trần, thường mặc áo rộng màu xanh, buộc dây lưng đen, một chân đi đất, một chân mang giày, mùa hè mặc áo bông mà không biết nóng nực, mùa đông chỉ mặc áo đơn mà không biết lạnh. Thường ngày, ông ra chợ, vừa ca vừa gõ nhịp, để xin tiền bố thí. Những bài ca do ông tự đặt ra đều có ý khuyên người đời bỏ dữ theo lành. Tiền xin được, ông cột vào dây lưng và bố thí cho người nghèo khổ. Tuy nhiên, trong rất nhiều tài liệu khác nhau thì cho rằng Lam Thể Hòa là một vị tiên nữ với biểu tượng là giỏ hoa, mang đến sức khỏe và niềm vui cho gia đình.

8. Hà Tiên Cô

Hà Quỳnh hay Hà Tiên Cô quê ở huyện Tăng Thành, tỉnh Quảng Châu. Khi còn bé, vị tiên này có 6 cái xoáy trên đầu mà ai cũng cho là kỳ tướng. Sau khi thành tiên, Hà Tiên Cô thường cầm hoa sen linh thiêng và cây phất trần. Nếu thờ bà trong nhà thì những người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn.

Có thể bày tám vị tiên cùng nhau theo 8 hướng:

-Chung Ly Quyền, hướng Đông, hành Mộc
-Trương Quả Lão, hướng Bắc, hành Thủy
-Lã Động Tân, hướng Tây Bắc, hành Kim
-Tào Quốc Cữu, hướng Đông Bắc, hành Thổ
-Lý Thiết Quải, hướng Nam, hành Hỏa
-Hàn Tương Tử, hướng Đông Nam, hành Mộc
-Lam Thể Hòa, hướng Tây, hành Kim
-Hà Tiên Cô, hướng Tây Nam, hành Thổ

(Theo Diaoconline)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X