Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Treo tranh phong thủy phòng ngủ hợp mệnh 12 con giáp

Thứ Sáu, 08/04/2016 11:57 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Muốn nhân duyên và tài lộc khởi sắc hơn, gia chủ có thể cân nhắc tới việc treo tranh phong thủy trong phòng ngủ. Nhưng lưu ý, nên căn cứ vào ngũ hành cũng như các mối quan hệ tam hợp, lục hợp của 12 con giáp để có cách bài trí phù hợp.


Xem phong thủy theo ngũ hành để đón lành tránh dữ
 
Tuổi Chuột
 
Trong ngũ hành mệnh cách, Tý thuộc Thủy, hợp phương Bắc. Vì thế, trong phòng ngủ có thể treo tranh có hình lợn hoặc chuột, vì Thủy hòa hợp, sinh vượng cho chủ. 
 
Bên cạnh đó, tranh gà hay phượng hoàng cũng phù hợp treo trong phòng ngủ của người tuổi Tý. Những con vật này thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Nếu treo tranh trâu, rồng, khỉ thì đạt lục hợp (Tý - Sửu) và tam hợp (Thân – Tý – Thìn) tốt cho nhân duyên.
 
Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh
 
Tuổi Trâu
 
Theo phong thủy phòng ngủ của người cầm tinh con Trâu thích hợp treo tranh cây cỏ, thủy mộc. Ngoài ra, nếu treo tranh rắn, ngựa, gà cũng có tác dụng thúc vượng về đường hôn nhân.
 
Tuổi Hổ
 
Khi treo tranh phong thủy phòng ngủ nên lưu ý, người tuổi Dần thuộc Mộc nên có thể treo tranh con mèo trong phòng ngủ. Ngoài ra, tranh con lợn (Dần - Hợi lục hợp) sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.
 
Tuổi Mèo
 
Trong phòng ngủ của người tuổi Mão có thể treo tranh dê, lợn, mèo để tạo thành tranh tam hợp. Xét về lục hợp thì treo tranh con chó để tăng tài vận vì Dương Thủy của Tuất “sinh” Âm Mộc của Mão và ngược lại.
 
Tuổi Rồng
 
Phòng ngủ của người tuổi Thìn nên treo tranh phượng hoàng sẽ mang lại như ý cát tường về tất cả mọi mặt. Thìn là linh vật của trời đất nên khi treo tranh phong cảnh, trời càng cao biển càng rộng thì tài lộc càng phất.
 
Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh 2
 
Tuổi Rắn
 
Tỵ - Thân hợp nhau là vì Âm Hỏa của Tỵ “sinh” Dương Kim của Thân và ngược lại. Do vậy, người tuổi Rắn nên treo tranh con khỉ trong phòng ngủ để được đại cát, đại lợi.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh con trâu hoặc gà vì Tỵ - Dậu - Sửu tam hợp, mang lại nhiều may mắn trong hôn nhân.

Xem thêm: Rắn bò vào nhà là hiện tượng gì? Tốt hay xấu?
 
Tuổi Ngựa
 
Trong phòng ngủ của người tuổi Ngọ có thể treo tranh con vật bản mệnh và tranh rồng. Vì như vậy sẽ tạo ra thế “Song long vờn ngọc”, tốt về tài lộc. Bên cạnh đó, treo tranh con dê thì lợi về đường nhân duyên.
 
Tuổi Dê
 
Người tuổi Mùi mang ngũ hành mệnh cách Thổ, treo tranh rồng, chó, dê, trâu sẽ gặp cát lợi vì "Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ". Ngoài ra, treo tranh ngựa, rắn cũng vượng lộc vì Ngọ, Tỵ thuộc Hỏa, trong khi đó, Hỏa sinh Thổ.
 
Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh 3
 
Tuổi Khỉ
 
Sự tương hợp giữa Thân - Tỵ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Thân khi treo tranh con rắn trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, Thân – Tý – Thìn tam hợp cũng mang lại cát khí, nên tranh con rồng cũng khá phù hợp.
 
Tuổi Gà
 
Dậu - Thìn hợp nhau là vì Dương Hỏa của Thìn “sinh” Âm Kim của Dậu và ngược lại. Do vậy, người tuổi Dậu có thể chọn treo tranh con rồng bay hoặc tranh con khỉ vì hòa hợp "tỉ hòa vượng chủ".
 
Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh 4
 
Tuổi Chó
 
Trong phòng ngủ của người tuổi Tuất nên treo tranh con mèo để hóa giải hung vận, giải trừ sát khí. Xét về tam hợp của 12 con giáp, có thể cân nhắc thêm treo tranh hổ, ngựa.
 
Tuổi Lợn
 
Để tăng tài tăng lộc hơn nữa, người tuổi Hợi có thể treo tranh mèo, dê trong phòng ngủ. Hợi – Mão - Mùi tam hợp giúp giải trừ nhiều điềm xui xẻo trong cuộc sống.

Lưu ý: Có nhiều yếu tố khi chọn tranh, treo tranh theo phong thủy. Trên đây chỉ giới thiệu về cách treo tranh hợp mệnh của 12 con giáp theo khía cạnh ngũ hành, quan hệ tam hợp, lục hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết trên Lichngaytot.com để có được thông tin trọn vẹn.
 
An Nhiên

Treo tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh 12 con giáp
Căn cứ vào bản mệnh và mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà mỗi người lại phù hợp với những loại tranh phong thủy khác nhau. Nếu treo sai, hậu
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X