Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Treo tranh gì năm Mậu Tuất 2018 để nhiều bình an và tài lộc?

Thứ Năm, 08/02/2018 09:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mỗi dịp Tết đến xuân sang, người Việt lại có thú chơi tao nhã “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ lộc”. Ngoài thú khai bút, xin chữ đầu năm, mọi người cũng hào hứng với việc đi sắm tranh treo Tết.
 

1. Treo tranh gì năm Mậu Tuất 2018 để hút nhiều may mắn và tài lộc?

 

Nên chọn các loại tranh có màu xanh, màu đỏ

 
Theo một số chuyên gia phong thủy, năm Mậu Tuất 2018 nên chọn tranh có màu xanh hoặc đỏ để treo trong nhà. 
 
“Năm 2018 là năm hành Mộc, hàng chi là Tuất. Mình hành Mộc hợp với hình tướng màu xanh (xanh lá, xanh dương), màu đỏ vì vậy mọi người nên chọn tranh có màu xanh, màu đỏ”, chuyên gia phong thủy cho biết.
 
Thêm nữa, màu đỏ năm nay có vượng khí tốt, sao chiếu lưu niên, chiếu mệnh theo Huyền Không Phi Tinh năm nay là sao Cửu Tử - sao hành Hỏa thuộc màu đỏ, hồng cam nên mọi người có thể chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa làm chủ đạo trên bức tranh.
 
Tet Mau Tuat treo tranh gi, tranh ca chep
 
Bên cạnh đó, mọi người nên chọn tranh lành mạnh, tươi vui, ví dụ như hoa lá hoặc các cảnh vật với tông màu ấm, đỏ, cam, hồng; tránh chọn những tranh có cảnh vật ảm đạm, hình ảnh ma quái, buồn bã hoặc tranh thú dữ.
 
Bản chất của tranh ảnh là đem lại những sinh khí tốt. Tuy nhiên để chọn tranh ảnh treo trong nhà cần phải có kiến thức và sự hiểu biết mới thực sự tốt. Treo tranh ảnh trong nhà cần phải chọn nội dung và chất liệu phù hợp.
 
Để có thể treo tranh linh vật, núi non, hoa lá, sông nước, mọi người cần phải tính vị trí trong nhà phù hợp.
 
Bên cạnh đó, nội dung của tranh cũng phải phù hợp với bối cảnh, với mệnh của gia chủ. Tốt nhất, mọi người nên nhờ chuyên gia có kinh nghiệm để chia sẻ, chỉ cách chọn tranh thích hợp cho ngôi nhà của mình.
 

2. Có thể treo tranh con vật nào trong năm Mậu Tuất?

 
Theo chuyên gia phong thủy, năm nay mọi người có thể treo những bức tranh có hình con chó hoặc những con vật nằm trong bộ tam hợp Dần, Ngọ, Tuất là con ngựa hoặc con hổ. Vậy treo tranh rồng, hổ, ngựa thế nào để không rước xui xẻo vào nhà?
 
Ngày xưa, dịp Tết đến người ta thường treo tranh dân gian của các dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống… Các bức tranh này thể hiện sự đầm ấm, sung túc như tranh đàn lợn, đàn gà, đàn cá… Hoặc là năm con giáp nào sẽ mua tranh con giáp đó về treo để cầu may mắn, tài lộc.
 
Tranh ma dao thanh cong
 
Theo tục trên thì năm nay là năm Mậu Tuất chúng ta có thể treo những bức tranh con chó hoặc những con vật nằm trong bộ tam hợp Dần, Ngọ, Tuất là con ngựa hoặc con hổ. Ngoài tranh, tượng chó phong thủy cũng là lựa chọn hay cho bạn, tuy nhiên năm Mậu Tuất nên đặt tượng chó phong thủy thế nào để hút may mắn và tài lộc đến nhà, không phải ai cũng nắm chi tiết.
 
Ngoài ra, gia chủ có thể treo những bức tranh mình thích sao cho phù hợp với từng không gian trong nhà và năm nào cũng có thể treo được, không quá khắt khe về yêu cầu.
 
Với không gian phòng khách hiện đại, mọi người có thể chọn những bức tranh phong cảnh sinh động, màu sắc tươi sáng như cánh đồng lúa, cánh đồng hoa… treo ở cung Đông Nam trong phòng giúp kích hoạt về tài lộc.
 
Một số tranh tốt về phong thủy như tranh “Thuận buồm xuôi gió” có thể treo ở cung phía Bắc giúp kích hoạt về đường quan lộc, tranh “Mã đáo thành công” treo ở cung phía Nam tốt cho danh tiếng của chủ nhà…
 
T.H
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
1 bình luận
nguyễn đình thuận
nguyễn đình thuận
Xin cho hỏi trước hiên nhà mình ở căn giữa mình đặt 3 chậu hoa thành hàng ngang được không. Tư vấn hộ cho mình với. Cảm ơn nhiều.

Tin cùng chuyên mục

X