Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Treo gương ở hướng chính Đông hoặc chính Tây, hại gì?

Thứ Năm, 22/01/2015 15:00 (GMT+07)

Theo phong thủy, khi bức tường phía Tây của ngôi nhà (được xác định theo 9 ô Cửu cung) có treo 1 tấm gương hướng về trung tâm ngôi nhà thì sẽ bất lợi. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng nữ tính quá mạnh, nữ quyền áp chế trong gia đình.

Theo quan niệm dân gian, phía Tây đại diện cho người mẹ - tức là nữ chủ nhân. Vì thế, nếu tại phương vị phía Tây mà treo tấm gương hoặc 1 tấm kính lớn là vật đại diện cho âm tính (tức là nữ tính) thì sẽ làm cho khí vận dương của nam chủ nhân bị suy thoái quá mức, khí vận âm tính của nữ chủ nhân gia tăng quá độ. Tức là xuất hiện tình trạng địa vị chủ nhân của người đàn ông bị hạ xuống quá thấp, còn địa vị chủ nhân của người phụ nữ được đưa lên quá cao.

Điều đó chứng tỏ người nữ nắm toàn quyền. Nghiêm trọng hơn, nam chủ nhân có thể gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Chú ý tới phương vị treo gương trong nhà
Nếu trên mặt trong của bức tường phía Đông ngôi nhà (theo 9 ô Cửu cung) có treo 1 tấm gương hoặc 1 tấm kính lớn hướng về phía trung tâm thì không nên lầm tưởng rằng điều đó làm cho dương tính mạnh lên, nam giới sẽ nắm quyền chỉ huy trong nhà. Ngược lại, nó chỉ làm cho khí trường âm tính mạnh và nữ quyền càng được củng cố vững chắc hơn. Lý do là vì phía Đông thuộc Mộc, Mộc đại diện cho người cha tức là nam chủ nhân, mà theo ngũ hành thì kính (gương) thuộc Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Theo quan niệm phong thủy thì gương (kính) thuộc âm. Do đó, nếu bức tường phía Đông ngôi nhà mà treo tấm gương (kính) 1 thời gian dài, sẽ dẫn đến tình trạng âm tính ngày càng mạnh, dương tính bị khắc chế. Vì vậy, vận thế của nam chủ nhân mỗi ngày 1 suy thoái. Nếu không bị ốm đau, bệnh tật triền miên thì người đàn ông trong gia đình cũng gặp rất nhiều điều không may mắn và rắc rối trong cuộc sống.

Để hóa giải tình trạng trên, cách đơn giản nhất là chuyển tấm gương (kính) ấy sang vị trí khác. Còn nếu như tấm gương (kính) ấy đã được gắn cố định vào trong tường, không thể di dời được, hoặc trước mắt chưa thể di dời được thì phải dùng biện pháp khắc phục tạm thời. Có thể treo (hoặc dán) 1 tấm vải đỏ hay giấy đỏ thật dày, loại ánh sáng không thể xuyên qua được lên mặt tấm gương (kính). Điều này nhằm mục đích che sát khí, hung khí do tấm gương (kính) ấy phát sinh ra.

(Theo Phong thủy trong nhân duyên)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X