Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những điều kiêng kỵ trong bố trí phong thủy phòng bếp

Thứ Sáu, 12/07/2013 06:00 (GMT+07)

Rất nhiều người không coi trọng bếp, coi đó chỉ là nơi nấu cơm đun nước, không có gì quan trọng. Thực ra đây là 1 sai lầm lớn, vì phòng bếp có quan hệ rất lớn đến tài vận của ngôi nhà. Theo cuốn sách phong thủy cổ “Ba điều quan trọng về nhà ở”, muốn phán đoán lành dữ về phong thủy của 1 căn nhà, cần xem cửa ra vào, phòng chủ nhà và bếp nấu trong phòng bếp. Vì vậy, việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh những vận rủi.

Nhung dieu kieng ky trong bo tri phong thuy phong bep hinh anh
Phòng bếp là nơi tích trữ của cải của gia đình

Tại sao bếp nấu lại có vai trò quan trọng?

Nguyên nhân do bếp là nơi nấu nướng trong nhà, đồ ăn thức uống của người già, trẻ nhỏ đều từ đó mà ra. Nếu phong thủy phòng bếp không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà, cuộc sống gia đình bất an.

Vì bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe con người, như vậy nên chúng ta cần nói đến những điều kiêng kỵ về phong thủy của nó để đảm bảo sự an khang cho người ở.

Nguyên tắc phong thủy học là “Đường vòng mang lại điều vui, đường thẳng mang lại điều dữ”. Do là thốc thẳng vào nên sẽ gây thiệt hại. Nếu bếp nấu đối diện với cửa ra vào, tạo thành 1 đường thẳng, cửa chính sẽ thốc thẳng vào bếp nấu. Sách cổ nói rằng: “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu, tiền của, gia súc sẽ tổn hao nhiều”. Như thế có nghĩa không chỉ sức khỏe bị tổn hại, mà còn bị thất thoát tiền bạc.

Nếu bếp nấu không thẳng cửa ra vào, nhưng lại thẳng với cửa bếp, tạo thành 1 đường thẳng, như thế cũng coi là vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp. Tuy không nghiêm trọng bằng việc bếp nấu đối diện với cửa ra vào nhưng cũng không có lợi, tốt nhất là hết sức tránh tình trạng này.

Cách khắc phục tốt nhất là chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp. Nếu không chuyển đi được, nên treo rèm ở cửa bếp để khắc phục.

(Theo 100 điều nên tránh khi xây nhà)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X