Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Trang trí theo phong thủy để giảm stress

Thứ Năm, 14/06/2012 10:00 (GMT+07)

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc sắp đặt đồ vật và tạo ra sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Điều này giúp thu hút vượng khí và sự may mắn, đồng thời xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.

Loại trừ sự bừa bộn
Về cơ bản, các nhà phong thủy chia ngôi nhà thành các khu vực năng lượng khác nhau. Nhận biết được điều này sẽ giúp bạn có được cách thức hợp lý trong việc giúp  khí dễ dàng luân chuyển và giữ được trạng thái cân bằng trong từng không gian.

Ngoại trừ phòng tắm, đối với tất cả các phòng ở trong nhà, bạn nên đặt các đồ vật lớn nhất ở vị trí trung tâm. Những đồ vật nặng thì phải được đặt trên sàn nhà, không nên nhét đồ vào góc phòng hay kê sát những bức tường. Nên kê cao đồ một chút để không khí lưu thông được dễ dàng hơn. Sau khi đã tạm thời sắp đặt xong mọi thứ, bạn có thể đi quanh nhà xem thật sự mình cảm thấy như thế nào và điều chỉnh lại một lần nữa.

Sự lộn xộn sẽ phá hỏng tất cả những nỗ lực của bạn để có một không gian sống yên tĩnh, thư thái và lãng mạn. Phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ và cả phòng bếp cần phải được sắp xếp gọn gàng. Để có được điều đó, bạn cần phải sắp đặt mọi thứ vào những vị trí cố định tránh làm xáo trộn chúng.

Chú ý đến ánh sáng

Sử dụng thiết bị chiếu sáng bổ sung cho những nơi không nhận được đủ ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng thường có tác dụng kích thích thị giác và hệ thần kinh. Một ngôi nhà u tối sẽ chẳng thể mang lại cảm giác thư giãn cho gia chủ. Ánh sáng mặt trời đương nhiên là loại ánh sáng tốt nhất, tuy nhiên nếu không thể cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, bạn có thể sử dụng những tấm gương, hoặc phụ kiện bằng pha lê để phản xạ ánh sáng.

Loại bỏ những góc cạnh sắc nhọn trong phòng
Thay vì sử dụng những đồ đạc hình vuông, hình chữ nhật hoặc tam giác với những góc nhọn, cạnh sắc, bạn hãy sử dụng đồ dùng có cạnh tù, có dạng tròn hoặc oval...

Kết hợp hài hòa âm dương ngũ hành

Sử dụng kết hợp các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo ra sự cân bằng, khắc chế lẫn nhau. Nếu không gian sống nhà bạn quá cứng nhắc, hãy thêm chút âm tính mềm mại bằng việc sử dụng rèm cửa, những loại cây trồng trong nhà. Còn trong trường hợp bạn cần tăng thêm nét cứng cỏi thì đồ vật làm từ chất liệu kim loại sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả.

Các cách thức trang trí
Dù muốn hay không thì trong nhà sẽ có vài nơi bạn có cảm giác không thích bước chân vào, đó là nơi chứa nguồn năng lượng không phù hợp với bạn. Điều đó có thể dễ dàng khắc phục bằng cách lấy thật nhiều ánh sáng trời, làm căn phòng trở nên sáng bừng cùng với những loại cây trồng nhỏ, chiếc ghế sofa thật êm ái, thác nước nhân tạo róc rách chảy, đồ đạc được kê ngăn nắp gọn gàng… tất cả những thứ trên có thể thay đổi hoàn toàn cảm giác của bạn về căn phòng “thiếu cảm tình” này.

(Theo Archi)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X