Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tết đến Xuân sang, "chơi" cây VÀNG gia tăng tài lộc

Thứ Tư, 05/02/2020 17:10 (GMT+07)

 Theo truyền thống, cứ mỗi độ Tết đến xuân về thì người Việt Nam có thói quen cũng như sở thích là trưng bày hoa tươi, cây cảnh trong nhà. Điều này không chỉ là mang lại sức sống mới và sự ấm áp cho toàn bộ ngôi nhà mà còn thể hiện mong muốn một năm mới may mắn, phát tài. 

 
Hoa đào, hoa mai hay cây quất cảnh là những loại cây hoa không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. Khi bố trí những loại cây này trong nhà, bạn nên chú ý đến hướng đặt chậu cây và hướng bình hoa theo từng năm. 
 
Ví dụ năm 2016 là năm Thân thì bạn nên đặt chậu cây và bình hoa theo hướng Tây, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 
 
Khi trang trí hoa tươi và cây xanh trong nhà, bạn nên chọn những loại cây, hoa tươi tốt. Cây quất có đủ quả vàng, quả xanh, hoa và lộc là tốt nhất mang lại sức sống và vận khí tốt cho ngôi nhà trong năm mới. Nếu là đào thì nên chọn loại đào bích, bông to, màu hồng thắm, cành tươi, nhiều hoa, nhiều nụ và phải có lộc. 
  
Nhung cay choi Tet giup gia tang tai loc hinh anh
 
 
 Ngoài ra, chủ nhà cũng nên tránh việc sử dụng hoa giả và khi hoa hoặc cây héo cần bỏ ngay. 
5 loại cây nên “chơi” trong Tết này:
1. Cây Quất
 
Người Việt Nam, nhất là người dân miền Bắc thường trang trí một cây quất trong nhà vào mỗi dịp Tết. Một cây quất đẹp là một cây có lá xanh tốt và sai quả, điều này thể hiện sự trù phú, hứa hẹn một năm mới phát tài, ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe… Ngoài ra, từ “quất” phát âm gần giống từ “cát” theo âm Hán – Việt nên việc đặt một cây quất  trong nhà còn có ý nghĩa là hy vọng một năm mới nhiều niềm vui và may mắn. 
 
2. Hoa Đào
 
Hoa Đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, theo phong thủy thì loại cây này có thể trị bách quỷ, do đó, vào ngày Tết, người dân thường đặt trong nhà một cây đào hoặc cành đào, có thể là ngoài sân, trước cửa nhà, cũng có thể là một cành đào nho nhỏ trên bàn thờ. Hoa đào còn tượng trưng cho sự đổi mới và sự sinh sôi nảy nở, phát triển một cách mạnh mẽ.
 
3. Hoa Mai vàng
 
Màu vàng của hoa mai  tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, với ý nghĩa đó, gia đình nào cũng cố gắng trang trí một vài cây hoa mai nở rộ trong nhà với mong muốn bước sang năm mới có nhiều niềm hân hoan, hạnh phúc, tiền tài, công danh được dâng cao gấp bội.
 
4. Cây Kim tiền
 
Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang ý nghĩa sự giàu sang, phú quý, tiền bạc dồi dào, đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Nếu buộc lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền xu thì “sức mạnh” của cây sẽ còn phát huy hơn nữa.
 
5. Hoa lan Quân Tử
Nhung cay choi Tet giup gia tang tai loc hinh anh 2
 
Hoa Lan nói chung và hoa lan Quân Tử nói riêng được coi là loài hoa vương giả mang đến cho người chơi sự phú quý và danh giá. Hoa lan quân tử chơi được lâu, thời gian tươi rất lâu, tượng trưng cho sự phú quý lâu dài. Ngày Tết đầu năm bày một chậu Lan đẹp, cũng là thể hiện lời nguyện ước một năm may mắn kéo dài, tai qua nạn khỏi. 


6. Cây Phát tài
 
Cây Phát tài hay còn gọi là cây Phất dụ cũng là một trong những loại cây được ưa chuộng trong việc trang trí nhà vào ngày Tết. Ý nghĩa của cây cũng đúng như tên gọi “Phát tài”, hi vọng một nhiều may mắn, phát tài phát lộc. Nếu cây có dấu hiệu vàng lá hay héo rũ bạn cần bỏ ngay đi.
 
► Lichngaytot.com gửi tới bạn đọc công cụ coi ngày tốt xấu chuẩn xác theo Lịch vạn niên

T.H
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X