Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tất tật những điều cần biết để bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy

Thứ Hai, 05/06/2017 16:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Những phòng ngủ chuẩn phong thủy không chỉ có vị trí giường phù hợp mà bạn còn phải luôn lưu ý dọn dẹp để căn phòng luôn được sạch sẽ, thông thoáng.
 
 
Để sắp xếp phòng ngủ chuẩn trong phong thủy phải đảm bảo hỗ trợ cho 3 chức năng chính của phòng ngủ đó là: ngủ, thư giãn và đảm bảo đời sống tình dục. Nguyên tắc phong thủy trong phong ngủ đảm bảo các yếu tố trên và vị trí của đồ nội thất phải giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Những nguyên tắc đó cũng phải đảm bảo tính liên tục dòng chảy năng lượng những vẫn cân bằng được năng lượng âm - dương.
 

1. Bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy

 

1.1. Tránh luộm thuộm

 
Để tạo sự cân bằng năng lượng tốt, trước tiên phòng ngủ phải sạch sẽ và dọn dẹp các thiết bị không liên quan. Bụi bẩn và và các đồ vật trong phòng là tác nhân của năng lượng trì trệ ,có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, bất hòa, hao hụt tiền của các thành viên trong gia đình. 
 
Các chuyên gia phong thủy nhận định: "Một trong những nguyên nhân chính gây căng thẳng trong gia đình là do sự lộn xộn, luộm thuộm trong phòng ngủ".
 

1. 2. Vị trí giường ngủ 

 
Các quy tắc phong thủy cho vị trí nội thất phòng ngủ rất quan trọng và cần được tuân thủ. Nếu kích thước hay cấu trúc của căn phòng, đặc biệt là vị trí cửa sổ không hợp phong thủy thì phải áp dụng các cách hóa giải để khắc phục. 
 
Là đồ nội thất lớn nhất trong phòng và là nơi bạn nghỉ ngơi nên chiếc giường đặc biệt quan trọng khi xem xét về vấn đề phong thủy. Nếu đặt sai vị trí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
 
Vị trí lý tưởng cho giường là khi giường và cửa chính tạo thành đường chéo. Vị trí này mang đến cho bạn sự riêng tư và bạn có thể quan sát được ai ra vào phòng ngủ.
 
Không bao giờ đặt giường đối diện với cửa ra vào vì khi đó chân bạn ngủ hướng ra cửa, đây được xem là vị trí quan tài mang đến sự xui xẻo và sự bất hạnh trong cuộc sống của bạn.
 
Ngoài ra, nên tránh đặt giường phía trước hoặc bên dưới cửa sổ vì đây là vị trí năng lượng đi vào và đi ra khỏi phòng. Nếu giường của đặt vị trí này năng lượng sẽ chảy qua người bạn gây cảm giác bồn chồn, mất ngủ cho ai nằm trên giường. Ngoài ra, không đặt nệm trực tiếp trên sàn nhà, không bao giờ đặt giường tựa vào bức tường chung với phòng tắm.

Bạn có thể xem thêm: 3 mẫu phòng ngủ phạm phong thủy tuyệt đối phải tránh
 
 
Tat tat nhung dieu can biet de bo tri phong ngu chuan phong thuy  hinh anh
 

1.3. Nội thất phòng ngủ

 
Khi nói đến đồ nội thất phòng ngủ mọi người thường nghĩ chỉ cần tuân theo các quy tắc phong thủy như những phòng còn lại trong nhà. Theo các chuyên gia về phong thủy, phòng ngủ là nơi nhiều năng lượng âm nhất trong nhà. Hãy xem như đó là nơi kín đáo nhưng thoải mái: Tối, ấm cúng, nhỏ. Có 3 nguyên tắc chính cho phòng ngủ cần tránh:
 
- Vị trí chặn đường tự nhiên của năng lượng lưu thông qua cửa ra vào.
 
- Vị trí mà có mũi tên độc hướng về phía giường. Mũi tên độc được tạo ra bất cứ khi nào bạn đặt tủ hoặc tủ quần áo tạo thành cạnh sắc nhọn hướng vào giường.

- Quá nhiều đồ nội thất trong phòng

 
Nếu không thể tránh đặt đồ nội thất không tạo ra mũi tên độc, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một quả cầu pha lê nhiều mặt trên trần nhà với vị trí nằm giữa mũi tên độc và giường. Một giải pháp khác là sử dụng vật ốp để che giấu hoặc làm mềm các góc cạnh. Bạn có thể đặt 2 tủ đầu giường ở hai bên giường nhưng đảm bảo rằng chúng không cao hơn đệm vì chúng sẽ tạo thành mũi tên độc.
 
Nếu cửa tủ của bạn gương nên đặt tủ ở nơi không có hình ảnh phản chiếu của giường. Nếu không còn cách nào, bạn phải che gương khi ngủ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Lưu ý phong thủy cho từng loại phòng ngủ để hạnh phúc viên mãn

Tat tat nhung dieu can biet de bo tri phong ngu chuan phong thuy  hinh anh 2
 
 

1.4. Gương

 
Gương có thể được sử dụng trong phòng ngủ nhưng bạn phải thận trọng. Có những vị trí bạn cần tránh như đặt gương phản chiếu hình ảnh giường ngủ vì đây là nguyên nhân của sự không chung thủy, là cơ hội cho người thứ 3 xuất hiện trong cuộc hôn nhân của bạn. 
 
Nếu bạn phải đặt giường ở vị trí không nhìn thấy cánh cửa chính phòng ngủ, bạn có thể đặt gương để bạn có thể nhìn thấy cánh cửa phòng và chỉ cần đảm bảo không phản chiếu hình ảnh người năm trên giường là được.
 

1.5. Bàn và đồ điện tử
 

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tránh đặt bàn và gương trong phòng ngủ.
 
Phòng ngủ không nên là nơi làm việc, vì vậy đừng đặt bàn trong phòng ngủ của mình. Đây là một ý tưởng tồi ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ khi nhà nhỏ và muốn tối diện tích trong phòng. Để khỏe mạnh và tĩnh dưỡng, nên tách biệt phòng ngủ và nơi làm việc. Điều này cũng tương tự với đồ điện tử, bạn cũng không nên cho vào phòng vì dòng điện phát ra từ đồ vật này ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. 
 
Hầu hết các chuyên gia phong thủy tin rằng tất cả thiết bị điện tử tuyệt đối không nên cho vào phòng ngủ. Đặc biệt là tivi, khi bật tivi lên nghĩa là bạn đang mời người lạ vào phòng ngủ của mình, mang thế giới ngoài kia vào chốn riêng tư, đó là nguyên nhân vợ chồng không dành được sự quan tâm đặc biệt cho nhau vì quá nhiều sự sao nhãng. 
 
Trong thực tế, mọi người thường để tivi và máy tính xách tay vào phòng ngủ vì họ không thể thoát khỏi công nghệ hiện đại. Vì thế, có thể xem xét giải pháp là đặt tivi vào trong chiếc tủ để có thể đóng tủ lại sau khi xem xong, còn máy tính xách tay cũng phải được tắt, cất đi khỏi tầm mắt khi không dùng. Bằng cách đó ít nhất là không làm ảnh hưởng nhiều tới không gian nghỉ ngơi trong gia đình bạn.
 
 
Tat tat nhung dieu can biet de bo tri phong ngu chuan phong thuy  hinh anh 3
 

1.6. Tường

 
Bạn có thể trang trí các bức tường phòng ngủ bởi màu sắc, kết cấu, hoa văn và tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng hướng la bàn để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn màu sắc. Ưu tiên chọn màu sắc tĩnh, nhẹ nhàng như kem, đào, và màu hồng nhạt, vàng nhạt.
 
Khi bạn chọn những hình ảnh nghệ thuật để trang trí tường, nên chọn hình ảnh chủ đạng mang ý nghĩa hạnh phúc và yên tĩnh. Hình ảnh thiên nhiên và chủ đề có đôi có cặp, chẳng hạn như hai chú vịt, thiên nga quất quýt, hoặc hoa đào, thúc đẩy sự lãng mạn và tạo không khí thư giãn.
 

1.7. Vị trí phòng ngủ 

 
Vị trí lý tưởng của phòng ngủ là phải thỏa mãn điều kiện tránh xa từ bất kỳ cửa nhà  mở ra thế giới bên ngoài.

Tránh ngủ dưới  mái nhà dốc. Nếu bạn phải ngủ dưới một mái nhà dốc, có thể sử dụng một chiếc giường có màn để làm suy yếu ảnh hưởng xấu. 
 

2. Mẹo áp dụng phong thủy phòng ngủ 

 
- Nếu phòng ngủ của bạn cũng được tận dụng làm nơi làm việc, nên chọn đồ nội thất có thể gấp gọn sau khi sử dụng để chúng khỏi tầm nhìn khi không được sử dụng.
 
- Nếu tủ của bạn có gương phải phủ kín gương trước khi ngủ.
 
- Đầu giường vững chắc sẽ đảm bảo bạn có một giấc ngủ ổn định vì nó đóng vai trò như một bức tường ngăn cách bạn khỏi thế giới bên ngoài.
 
- Bạn có thể kích hoạt khu vực bằng cách đặt các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ của bạn. Ví dụ, nếu muốn kích hoạt vị trí giàu có thuộc khu vực Đông Nam của phòng ngủ có thể đặt ba đồng tiền kim loại có gắn dải ruy băng đỏ vào vị trí này. Cải thiện hoặc tăng cường hạnh phúc gia đình hoặc các mối quan hệ tình cảm bằng một cặp vịt hồng trên đầu giường.
 
- Đừng tốn diện tích phòng ngủ của bạn với các đồ vật không liên quan.

- Giữ quần áo gọn gàng trong ngăn kéo và tủ quần áo.

- Thường xuyên dọn sạch tủ quần áo và giường.

- Không lưu trữ đồ bên dưới tủ hoặc giường.
 
- Không sử dụng phòng ngủ của bạn như một khu vực lưu trữ đồ vật.

- Không bao giờ đặt đồ vật mang hành Thủy hoặc bức tranh cảnh nước trong phòng ngủ. Điều này mang lại quá nhiều năng lượng dương và khiến bạn bị bồn chồn khi ngủ.

- Không nên trồng cây trong phòng ngủ của bạn vì chúng hút quá nhiều năng lượng dương.

- Sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng, tránh sử dụng ánh sáng quá mạnh.

- Tránh đặt giường dưới vị trí xà ngang vì như thế ảnh hưởng tới giấc ngủ và thậm chí mang đến cả bệnh tật. 

- Khắc phục bất kỳ mũi tên độc được tạo ra bởi các góc nhọn của đồ nội thất hoặc sắp xếp lại vị trí đồ nội thất trong phòng.
 

3. Trang trí phòng ngủ

 
Tất cả những gì bạn đặt trong phòng ngủ đều có ảnh hưởng không ít thì nhiều tới dòng chảy của năng lượng. Khi trang trí phòng ngủ, bạn phải đảm bảo dòng chảy năng lượng trơn tru giữa các cửa phòng ngủ và cửa sổ.

Cách giữ cho dòng chảy năng lượng không bị ngắt quãng đó là không nên để đồ lộn xộn và tránh đồ nội thất quá lớn vì chúng ngăn chặn, gây đình trệ năng lượng tốt trong phòng ngủ của bạn.

Không ai có thể đảm bảo 100% mọi thứ đúng phong thủy nhưng bạn cũng nên lưu ý những yếu tố cơ bản để đảm bảo cho phòng ngủ bố trí hài hòa để có được cuộc sống hạnh phúc, an yên.

Tham khảo thêm bài viết sau: Lỗi phong thủy phòng ngủ “tử hình” hôn nhân

Phin Phien

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X