Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cách đặt máy giặt theo phong thủy, đọc ngay kẻo lỡ

Thứ Hai, 12/06/2017 11:53 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Máy giặt là vật dụng thiết yếu trong gia đình, nhưng đặt máy giặt theo phong thủy thế nào cho hợp lý, bạn đã biết hay chưa? Hôm nay, Lịch ngày tốt sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cần biết về cách đặt máy giặt trong gia đình nhé.
 
Có lẽ giờ đây máy giặt đã trở thành vật dụng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta giảm bớt rất nhiều thời gian dành cho việc giặt quần áo, nâng cao chất lượng cuộc sống, có thêm nhiều thời gian để làm những việc khác.
 
Cách sử dụng cũng như công năng của máy giặt, chắc hẳn các bạn đều đã biết. Nhưng có lẽ đặt máy giặt theo phong thủy như nào cho đúng thì chưa chắc tất cả chúng ta ai cũng hiểu rõ. Máy giặt không phải là thứ mà bạn muốn đặt đâu cũng được, vậy bạn đã biết những điều cấm kị cũng như cách hóa giải đối với từng cách đặt máy giặt hay chưa? Cùng Lịch ngày tốt tìm hiểu ngay trước khi phạm phải sai lầm mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận thế của gia chủ nhé.
 

Nhà vệ sinh: Nơi đặt máy giặt theo quan điểm truyền thống

 
Khi hỏi mọi người thường đặt máy giặt ở đâu thì có lẽ nhà vệ sinh là câu trả lời được nhiều người lựa chọn nhất. Trong suy nghĩ của chúng ta, máy giặt phải đặt ở nơi tiện nhất cho việc thoát nước, lấy nước, mà chỗ đó thì chắc chắn là nhà vệ sinh rồi.
 
Nhưng tại sao đó lại là nơi nhiều gia đình lựa chọn để đặt máy giặt? Đó là vì nhà riêng thường được thiết kế rộng rãi, nhà vệ sinh bây giờ cũng được phân chia khu chức năng, khu dùng để tắm gội sẽ được ngăn cách bởi cửa kính, bên ngoài khô thoáng như thường.
 
Tuy nhiên, ngày nay nhà cửa ở thành phố đâu có được rộng như vậy. “Tấc đất tấc vàng”, nhà vệ sinh cũng bé xíu, nếu làm phân khu khô với ướt thì có lẽ chỗ tắm chỉ có thể đứng yên một chỗ mà thôi, muốn đặt thêm máy giặt cũng khó. 


Tat tan tat nhung dieu can biet ve dat may giat theo phong thuy hinh anh
 
 
Nhà nào may mắn đủ rộng đặt máy giặt trong nhà vệ sinh thì lại lo ngay ngáy bởi nước thải không thoát kịp dễ ảnh hưởng đến máy móc bên trong máy giặt, môi trường ẩm ướt còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, rất không tốt cho sức khỏe nữa.

 

Chú ý cần biết khi đặt máy giặt ở nhà vệ sinh

 
Chú ý khi đặt máy giặt ở nhà vệ sinh, bạn nên có thêm kệ để kê máy giặt. Kệ này phải đủ cao để tránh nước dềnh lên, không thoát kịp và tràn vào máy, ảnh hưởng đến máy móc điện tử bên trong. Với những nhà vệ sinh đủ rộng để đặt máy giặt nhưng lại không đủ thông thoáng, hay bị ẩm ướt thì tốt nhất nên chọn vị trí khác kê máy giặt, tránh hỏng hóc gây thiệt hại tiền của.
 
Theo phong thủy, nhà vệ sinh ngũ hành thuộc Thủy, là nơi con người thường xuyên tắm gội giặt giũ, mà máy giặt cũng làm nơi giặt đồ, tẩy xú khí trên quần áo. Vì thế, nếu nơi này không được thiết kế thoát nước hợp lý thì sẽ bị tích nhiều nước bẩn, xú khí tích tụ lâu ngày cực kì không tốt cho vận thế của gia chủ. 
 
Nếu không còn cách nào khác mà phải đặt máy giặt ở đây, bạn hãy đảm bảo việc thoát nước được thuận lợi, khi giặt nên đóng cửa nhà vệ sinh để những trường khí xấu không khuếch tán ra ngoài. Bạn cũng nhớ phải thường xuyên bật quạt thông gió để tránh nhà vệ sinh bị ẩm ướt quá độ, không khí tù đọng dễ sinh bệnh. 
 
Tốt nhất, bạn nên tránh ở trong nhà nhiều nhất có thể khi bật máy giặt. Với gia đình có người giúp việc, bạn cũng có thể nhờ họ lựa lúc cả nhà đi học, đi làm để giặt đồ, bởi máy giặt khi hoạt động sẽ có hiệu ứng phong thủy không tốt, ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Mời bạn đọc thêm: Bật mí những bí mật phong thủy nhà vệ sinh cực quan trọng.
 

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến vị trí đặt máy giặt trong nhà vệ sinh

 
Có thể nói, đặt máy giặt trong nhà vệ sinh là một lựa chọn khá hợp lý được nhiều gia đình áp dụng. Máy giặt và nhà vệ sinh đều xả nước, đặt máy giặt ở đây không ảnh hưởng đến phong thủy của nhà vệ sinh.


Tat tan tat nhung dieu can biet ve dat may giat theo phong thuy hinh anh 2
 
 
Riêng về vị trí đặt máy giặt theo phong thủy trong nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau để tìm cho nhà mình vị trí thích hợp nhất.
 
Hướng Đông, Đông Nam: hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.
 
Hướng Nam: ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy, đặt máy giặt ở đây thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui.
 
Hướng Đông Bắc, Tây Nam: hai hướng này thuộc hành Thổ, trong phong thủy thì đây chính là “Quỷ môn vị”, không nên đặt máy giặt ở đây kẻo gia chủ tinh thần bất an, hay lo lắng.
 
Hướng Tây, Tây Bắc: hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, là Kim của Âm Địa, hung tính không mạnh. Máy giặt thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim, trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn.
 
Hướng Bắc: hướng Bắc thuộc hành Thủy, xung khắc với Hỏa của máy giặt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người già trong nhà.
 

Ban công: Nơi đặt máy giặt theo quan điểm hiện đại

 
Ngày nay nhiều gia đình có thiết kế hiện đại đã đặt máy giặt ngoài ban công của gia đình, vừa tiện phơi phóng mà không chiếm nhiều diện tích sử dụng trong nhà. Nếu nhà có hai ban công thì không nên đặt ở ban công lấy ánh sáng để tránh ảnh hưởng đến tác dụng chính.
 
Ngoài ra, đặt máy giặt ở vị trí này trong nhà, trước tiên gia chủ phải thiết kế hệ thống lấy nước và thoát nước sao cho hợp lý, tránh bị nước dồn ứ gây mất vệ sinh. Đã đặt máy giặt rồi mới đập ra thiết kế lại vừa mất thời gian vừa tốn nhiều công sức, nên cân nhắc kĩ. Thêm nữa, ở ban công bị ánh sáng chiếu vào thường xuyên có thể gây hại máy, nên có thêm vải phủ hoặc áo bọc ngoài cho máy giặt.


Tat tan tat nhung dieu can biet ve dat may giat theo phong thuy hinh anh 3
 
 
Vậy nhìn từ góc độ phong thủy thì có nên đặt máy giặt ở vị trí này không? Kì thực, đem máy giặt đặt ở ban công là một điều cấm kị. Bởi lẽ, ban công không phải là nơi thích hợp để quá nhiều vật dụng, sẽ ảnh hưởng đến vận thế gia chủ. 
 
Đặt máy giặt ở ban công còn dễ chắn mất luồng sáng vào nhà, gây bí bách cả về không gian và độ chiếu sáng, tác động xấu đến sức khỏe người ở. Máy giặt thuộc hành Hỏa, ngoài ban công luôn có mặt trời chiếu rọi, mặt trời cũng thuộc hành Hỏa, mà Hỏa quá vượng ngược lại không tốt, tác động xấu đến người sống trong nhà.
 
Nếu gia đình bạn không còn lựa chọn nào khác, có thể đặt máy giặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ban công sẽ tránh được nhiều điều không tốt.
 

Nhà bếp: Nơi đặt máy giặt khi không còn lựa chọn nào khác

 
Nhà bạn ban công nhỏ, nhà vệ sinh cũng không đủ chỗ, vậy không lẽ không dùng máy giặt nữa? Rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự như thế này. Lựa chọn đưa ra cho họ là đặt máy giặt dưới kệ bàn bếp, vừa gọn gàng mà nhìn lại rất hiện đại, hợp thời.
 
Tuy nhiên, nếu chọn cách này, bạn phải thiết kế đo đạc đúng kích thước máy giặt, ngoài ra chỉ có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang. Với máy giặt lồng đứng, bạn phải đặt ở một vị trí khác trong nhà bếp. 


Tat tan tat nhung dieu can biet ve dat may giat theo phong thuy hinh anh 4
 

Không nói về không gian thì nhà bếp còn là nơi nấu nướng, củi lửa mỡ màng, có thể nhanh chóng khiến bề ngoài của máy giặt xuống cấp, khiến phần kim loại bọc ngoài máy bị hoen gỉ. Thêm nữa, theo phong thủy phòng bếp, Thủy từ nước thải máy giặt có thể gây hại cho Hỏa của bếp, cũng có thể gây mất an toàn cháy nổ, nên đặt máy giặt cách xa bếp nấu. 

Mời bạn đọc thêm: Sửa ngay 4 lỗi phong thủy phòng bếp để đón tài lộc về nhà.
 
Cũng có thuyết phong thủy cho rằng máy giặt là đồ dùng gia đình đại diện cho tì vị, nhà bếp thuộc hành Hỏa, vì thế đặt máy giặt ở đây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, người trong nhà dễ mắc các bệnh về tiêu hóa hay đau dạ dày…
 
Thêm nữa, với máy giặt có chức năng vắt khô thì vừa thuộc hành Hỏa lại vừa mang hành Thổ. Thổ khắc Thủy, Hỏa lại sinh xuất cho Thổ, không tiện đặt ở nhà vệ sinh và nhà bếp, sẽ xung khắc và gây bất lợi cho sức khỏe cũng như vận trình công danh, tài lộc của gia chủ.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X