Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xác định TAM SÁT VỊ 2021 để hóa giải vận xui, tránh mọi tai ương đơn giản và hiệu quả nhất

Thứ Năm, 01/10/2020 08:39 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nếu chẳng may phạm Tam sát có thể khiến người trong nhà gặp nhiều hạn xấu, suy tài thoái vận, quan hệ lục đục, bệnh tật… Vì thế xác định Tam sát vị 2021 là việc cần thiết để có thể giúp gia chủ và cả gia đình tránh được những hung hiểm đó.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 
 

1. Phương vị Tam sát là gì?

 
Xac dinh Tam sat vi 2021
 
Tam sát là gì? Tam sát tức là 3 vị hung thần ngự tại dương trạch trong truyền thuyết, theo thứ tự là Thanh Dương, Ô Kê, Thanh Ngưu.
 
Trong Vĩnh Cát Thông Thư có giải thích: “Tam Sát, cũng là Sát trong Thái Tuế. Mỗi năm sẽ chiếm Tam phương là Tuyệt-Thai-Dưỡng, Tuyệt là Kiếp Sát, Thai là Tai Sát, Dưỡng là Tuế Sát”.
 
Như vậy, nói cách khác thì Tam sát ở đây chính là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát.

Vị trí mà Tam sát Thần ngự chính là Tam sát vị, là vị trí hung sát hình thành thế cục đối xung với Tam Hợp vượng vị, cũng chính là phương vị gây phá tài bại vận, dễ gặp phải tai họa, tốt nhất nên tránh. 
 

2. Làm thế nào để tìm ra Tam sát vị?

 
Xac dinh Tam sat vi 2021 2
 
Thông thường, Tam sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam sát vị lại nằm ở những vị trí khác nhau. 
 
Theo sách xưa ghi lại, có khẩu quyết luận Tam sát vị như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tị Dậu Sửu sát Đông”. 
 
Cụ thể như sau:
 
(1) Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần - Ngọ - Tuất, Tam sát vị nằm ở phương Bắc.
 
(2) Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị Ngọ Mùi (Tị là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Trong tới năm Thân - Tý - Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Nam.
 
(3) Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý - Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Tây.
 
(4) Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tị - Dậu - Sửu thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Đông.
 

3. Tam sát vị 2021 nằm ở đâu?

 
Tam sát vị 2021 nằm ở phương Chính Đông.
 
Đó là bởi: Năm 2021 tức năm Tân Sửu, thuộc tổ hợp Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, vượng tại phương Chính Tây, đối xung với phương Chính Đông của cục diện Tam Hội Dần Mão Thìn có ngũ hành thuộc Mộc (do Kim khắc Mộc), dẫn đến phạm Tam sát.
 

4. Làm thế nào để hóa giải Tam sát 2021?

 
Hoa giai tam sat
 
Nguyên tắc cơ bản để hóa giải Tam sát hiệu quả đầu tiên là, không được động thổ, kích hoạt, tác động, gây xáo trộn phương vị có Tam sát trong năm và tháng đó. Đặc biệt, nếu Tam sát ở phía tọa của ngôi nhà thì càng nên tránh.
 
Thứ hai, nếu có công việc quan trọng, phải tác động đến phương Tam sát thì cũng lưu ý tránh phương Chủ sát và nên bố trí một số vật phẩm phong thủy để hóa giải.
 
Cách hóa giải Tam sát 2021 cụ thể như sau:
 

(1) Đi lại, ngủ nghỉ, làm việc tránh phương Chính Đông

 
Như đã nói ở trên, Tam sát vị 2021 nằm ở phương Chính Đông, đây là vị trí hung hại trong ngôi nhà. 
 
Cho nên, nếu nhà ở nằm ở phương hướng này sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên, nhiều sự cố ngoài ý muốn, các mối quan hệ xã giao cũng có vấn đề trục trặc.
 
Vì thế các hoạt động thường ngày như ngủ nghỉ, sinh hoạt, làm việc đều cần phải chú ý tránh phương vị này ra. 
 

(2) Di chuyển vị trí bày biện đồ đạc trong nhà 

 
Bài trí sofa, giường ngủ, bàn ăn cũng tránh đặt ở phương Chính Đông nơi phạm Tam sát, nếu không sẽ rất dễ gây bất lợi cho sức khỏe của cả gia đình, gặp chuyện thị phi liên miên, sự nghiệp giảm sút, tài vận thất thoát...
 
Cách tốt nhất để hóa giải Tam sát trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là ổn thỏa. Nên di chuyển vị trí của đồ dùng, sao cho không nằm ở vị trí Tam sát để tránh phạm Tam sát. 
 
Ngoài ra, cũng không nên xuất hành hướng Chính Đông khi đi du lịch, đàm phán làm ăn, ký kết hợp đồng để không ảnh hưởng tới tiến độ suôn sẻ của công việc.
 

(3) Bài trí vật phẩm phong thủy ở Tam sát vị 

 
Trong phong thủy nhà ở, Tam sát vị là phương vị hung sát, gây ra rất nhiều hung hiểm cho vận trình của người trong nhà. Nếu như chẳng may cửa chính, cửa phòng ngủ hay phòng ngủ nằm đúng vị trí phạm Tam sát này thì sẽ rất dễ gặp chuyện mất tiền hao của hay tai họa bất ngờ.
 
Người xưa có câu “Muốn vượng phát, phải đấu Tam sát”. Trong năm 2021, muốn cải thiện vận trình lưu niên của mình không bị Tam sát phá hoại thì cần phải đặt những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát chiêu tài ở Tam sát vị là phương Chính Đông trong nhà.
 
Đây là cách lợi dụng các trường khí ngũ hành trong phong thủy để trấn giữ tai sát, giữ cho gia trạch cân bằng các trường khí, sinh vượng tài khí, tốt cho gia chủ. 
 
- Đặt chậu xương rồng ở Tam sát vị
 
Trong phong thủy, cây cảnh cũng có tác dụng cân bằng phong thủy. Cho nên, ngoài cách bài trí vật phẩm phong thủy để hóa sát ở vị trí Tam sát thì bạn cũng có thể thử dùng cây cảnh để xua tà đuổi hung, sinh vượng khí.
 
Ở trong nhà, vị trí đặt cây cảnh cũng cần phải lưu ý, nếu dùng để hóa giải Hình sát, Quan sát thì tốt nhất nên chọn cây lá dày thường xanh. 
 
Muốn hóa giải phạm Tam sát thì trong năm 2021 gia chủ có thể đặt 1 chậu xương rồng ở vị trí Tam sát. Bởi đây là loài cây có tác dụng hóa giải sát khí cực mạnh, hơn nữa còn có thể trấn trạch bảo hộ bình an, che chở cho người trong nhà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc an vui.
 
Vốn dĩ, những cây nhiều gai như xương rồng tối kị đặt ở vị trí sinh tài vượng khí, nhưng đặt ở Sát vị lại cực kỳ phù hợp, có thể giúp gia chủ tránh được vận xui, sự nghiệp cũng không bị tiểu nhân quấy phá.
 
Nếu bàn học, bàn làm việc phạm Tam sát mà không tiện di chuyển vị trí thì hãy đặt trên bàn 1 chậu xương rồng nhỏ, rất hữu ích trong việc tiêu tai trừ họa.
 
- Đặt gương bát quái ở Tam sát vị
 
Bên cạnh cây xương rồng, gương bát quái phong thủy cũng được coi là vật phẩm phong thủy rất hữu ích trong việc hóa giải Tam sát trong năm 2021.
 
Gương bát quái vốn có tác dụng trừ tà hóa sát, giúp xua đuổi tà khí, tránh cho phong thủy nhà ở bị các từ trường xấu quáy nhiễu.
 
Cho nên trong trường hợp nhà ở phạm Tam sát vị năm 2021, gia chủ có thể chọn treo một chiếc gương bát quái âm dương ngũ hành hoặc dán một tấm bùa bát quái ở vị trí này sẽ giúp hóa giải nguy hại rất hiệu quả.

Xem thêm: Cách treo gương bát quái hóa giải sát khí, rước tài lộc vào nhà

Long quy phong thuy
 
- Đặt tượng Long Quy ở Tam sát vị
 
Long Quy là linh vật có thể chiêu tài vượng vận, hóa sát hộ tuế. Long Quy còn được gọi là Kim Ngao, “Quy” là biểu tượng của sức khỏe trường thọ, “Long” lại tượng trưng cho quyền lực, phúc lộc, thành công. 
 
Cho nên vật phẩm phong thủy này cũng có công dụng hóa giải ảnh hưởng của Tam sát khá hiệu quả, mang tới điềm lành, phú quý tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.
 
Đặc biệt, nếu đặt ở phương Tam sát trong phòng làm việc hay bàn làm việc thì trong năm sẽ thấy sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió, thành tựu đạt được cực đáng nể, công danh hanh thông rộng mở, tài lộc ùn ùn đổ về nhà…
 
Lưu ý: Khi bày tượng Long Quy, gia chủ lưu ý nên đặt đầu tượng quay về phía bản thân hay nhà mình, đuôi quay về hướng có sát khí, như vậy có thể mang may mắn tới cho cả gia đình.
 
Nếu gia đình không có điều kiện hoặc phương Tam sát gây ảnh hưởng nhỏ thì cũng nên đặt một chậu nước sạch phía ngoài phòng tại phương Tam sát.
 

(4) Hóa giải Tam sát theo từng phương diện cụ thể:

 
- Hóa giải phạm Tam sát về sự nghiệp: Dẫn Sát
 
Để tránh gặp phải những phiền phức không đáng trong sự nghiệp năm 2021, bạn nhất định phải cố gắng tránh phạm Tam sát vị. Tức là, không nên bố trí phòng làm việc, sinh hoạt, đứng hay nghỉ quá lâu ở phương Chính Đông.
 
Nếu là ở công ty, có thể bặt bể cá hay bình nước ở vị trí Tam sát cũng có thể hóa giải bớt được phần nào sát khí.
 
Còn nếu đi công tác hoặc đi làm việc làm ăn, đàm phán hợp đồng, tốt nhất nên tránh xuất hành phương Đông để tránh khiến cả quá trình bàn việc gặp trục trặc, rước lấy tai họa bất ngờ, công việc trì trệ, thậm chí bị cấp trên khiển trách...
 
- Hóa giải phạm Tam sát về tài lộc: Phá Sát
 
Về tài lộc, dù là đi ra ngoài buôn bán làm ăn, hay tìm việc trong năm 2021, cần hết sức tránh tìm cơ hội ở phương Chính Đông, bởi vì chẳng những cơ hội rất mong manh mà còn rất dễ gặp phải xui xẻo như thất thoát tiền bạc ở phương vị này.
 
Đồng thời, ở Tam sát vị trong nhà, nhất định phải giữ mọi thứ ở trạng thái tĩnh. Tuyệt đối không nên có bất kỳ hành động sửa sang nhà cửa, động thổ... ở vị trí này nếu không sẽ rất dễ quấy nhiễu hung thần, chịu nhiều hung hiểm.
 
Ngoài ra, cũng phải giữ môi trường sạch sẽ, gọn gàng ở phương Chính Đông nơi phạm Tam sát. Nhất định không được để vị trí này trở thành nơi chứa đồ, càng không được để đồ đạc chất đống hỗn loạn hay bày các vật dụng điện tử ồn ào như TV, tủ lạnh, loa đài...
 
- Hóa giải phạm Tam sát về nhân duyên: Khai Sát
 
Ở phương diện nhân duyên 2021, nếu ở phương Chính Đông trong nhà có thể đảm bảo đủ nguồn sáng, không gian thoáng đãng rộng rãi, thường xuyên quét dọn sạch sẽ, mở cửa sổ cho không khí lưu thông, gió và ánh mặt trời đầy đủ thì các mối quan hệ xã giao của bạn sẽ rất hanh thông, hài hòa. 
 
Nhờ vậy mà mệnh chủ có thể dễ dàng mở rộng mối quan hệ, tìm được những người bạn, đối tác thích hợp và tiềm năng, luôn hết lòng giúp đỡ bạn.
 
Cũng có thể bài trí ở phương vị này những đồ vật mang tính thủy như bể cá, bình nước; hoặc bày một vài vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát như con Kỳ lân phong thủy ở đây cũng mang tới hiệu quả rất tốt.
 
Kỳ lân vốn là thần thú trong thần thoại, có thể mang tới rất nhiều điềm lành, hóa sát hiệu quả, bày ở phương Chính Đông nơi phạm Tam sát trong năm 2021 vô cùng thích hợp.
 
Đặc biệt cần chú ý, không bố phòng ngủ nằm ở phương Chính Đông trong năm 2021, nếu không sẽ sinh ra rất nhiều tác động xấu tới người ngủ trong đó.

ky-lan-phong-thuy
 
- Hóa giải phạm Tam sát về tình yêu: Ổn Sát
 
Về phương diện tình cảm, dù cho Tam sát không gây ra ảnh hưởng quá lớn tới chuyện tình yêu đôi lứa hay hôn nhân, nhưng muốn đào hoa vượng, gia đạo êm ấm thì vẫn không thể chủ quan.
 
Trong 1 số tình huống nhất định, Tam sát vẫn ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của gia chủ, có thể gây tan vỡ những mối quan hệ tưởng như vô cùng bền chặt.
 
Năm 2021, cần tránh tối đa các hoạt động mạnh như các hoạt động thể thao, chạy nhảy, để trẻ con chơi đùa, cãi nhau ầm ĩ... ở phương Chính Đông trong nhà để tránh gây ra các tác động tiêu cực.
 
Các hoạt động liên quan đến chuyện tình cảm đôi lứa như đi xem mắt, hẹn hò, tụ tập bạn bè cũng cần tránh xuất hành ở phương Chính Đông để không khiến mối quan hệ bị trục trậc, thậm chí đổ vỡ.
 
Nếu trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà hướng về phía Đông, như ở trên đã nói không nên tiến hành việc động thổ hay sửa sang lại cửa, thì cách tốt nhất để hóa giải việc này là có thể sử dụng Tỳ Hưu phong thủy để tị hung.
 
- Hóa giải phạm Tam sát về sức khỏe: Ly Sát
 
Sức khỏe là tiền vốn quý giá nhất của mỗi người, không có sức khỏe thì sẽ chẳng thể làm được gì. Vì thế, trong năm phạm Tam sát, vấn đề sức khỏe cũng không được coi thường.
 
 Mệnh chủ nên lưu ý tránh xa phương vị Tam sát trong năm, đặc biệt không được bố trí phòng ngủ ở phương Đông, nếu không chất lượng giấc ngủ sẽ không được đảm bảo, thường xuyên gặp ác mộng, tinh thần và thể chất ngày càng kiệt quệ.
 
Đồng thời, sau khi tắm gội xong, nên hạn chế đi qua đi lại ở phương vị này để tránh ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đầu óc.
 
Nếu đi du lịch cũng cần tận lực tránh Tam sát vị để bảo đảm bình an cho cả hành trình, tránh các tai nạn, sự cố bị thương ngoài ý muốn.
 

5. Những cách bài trí nhà cần tránh để không phạm Tam sát

 
Phương vị Tam sát và ngũ hành lưu niên xung khắc, âm dương bất hòa, vì thế khi bài trí nhà cửa nên cố gắng hạn chế xung phạm Tam sát để tránh việc bị thương ngoài ý muốn, ốm đau bệnh tật, phá tài hao của hoặc gặp phải vô hạn vấn đề nghiêm trọng…
 
Nếu phong thủy nhà ở không hợp lý, người nhà dễ gặp họa thị phi, công việc trục trặc, các mối quan hệ tình cảm rạn nứt, gia đình mâu thuẫn, quan hệ xã giao không hòa hợp. 
 
Trong công việc, dễ bị tiểu nhân quấy phá, sự nghiệp bất ổn, tài lộc hao hụt. Những chuyện xui xẻo liên tiếp xảy ra, khiến cuộc sống của gia chủ lao đao, gập ghềnh. Tham khảo thêm: Phong thủy phòng khách tránh tiểu nhân, xua thị phi
 
Do đó, cần tuyệt đối tránh phạm phải cách cục phạm Tam sát trong bài trí nhà cửa như sau:
 

- Tránh gây tác động lên Tam sát vị

 
Phương vị Tam sát thích hợp tĩnh, không hợp động, kỵ tiến hành sửa chữa, động thổ ở vị trí này, nhất là vào tháng Tam sát, ngày Tam sát  càng phải chú ý kiêng kỵ. 
 
Dù là sửa chữa, động thổ ở quy mô nhỏ hay sơn tường, trát tường cũng đều không được.
 
Tháng Tam sát, ngày Tam sát  cũng không nên đón thêm người ngoài vào nhà, tránh việc nhận con nuôi, cháu nuôi, nếu không sẽ dẫn đến tranh chấp, xung đột trong gia đình, các mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn.
 

- Cửa chính, cửa phòng không nên quay về hướng Tam sát 

 
Nếu không may cửa chính hay cửa phòng ngủ, phòng làm việc, nhà kho, cửa hàng... quay về đúng hướng Tam sát vị trong năm, thì gia chủ nên nhanh chóng tìm cách hóa giải để tránh việc bị sát khí tác động xấu đến vận trình của bản thân và cả gia đình.
 
- Phòng làm việc, phòng ngủ, không thích hợp bố trí ở Tam sát vị trong phòng
 
Tuyệt đối tránh bố trí phòng làm việc, bàn làm việc, phòng ngủ, giường ngủ... ở phương vị Tam sát trong năm để tránh chịu ảnh hưởng tiêu cực mà cách cục này gây ra.
 

- Một số trường hợp khác:

 
+ Nếu nhà ở lâu năm bị rột, bắt buộc phải tiến hành sửa chữa hay kinh tế của gia chủ có biến chuyển muốn tu bổ nhà cửa, hay muốn thay đổi chức năng của các phòng... cũng cần hết sức tránh tác động vào vị trí Tam sát trong năm. 
 
+ Phá tường: Tường rào khi xây xong tức là đã có tác dụng phong thủy, không thể tùy tiện phá bỏ. Nếu buộc phải tháo dỡ, cũng phải tránh Tam sát vị.
 

6. Những điều cần lưu ý với Tam sát vị

 

- Động Thổ Sát

 
Phương vị Tam sát nên tĩnh không nên động. Tiến hành động thổ ở Tam sát vị tức là tạo thành Động Thổ Sát.
 
Cho nên tại hướng Tam sát, cũng nên tránh trồng cây, đào ao, đào giếng, xây nhà… bởi những hoạt động này đều mang tính chất động thổ, gây xung đột sát khí, đại hung - cần tuyệt đối tránh, dù là tiến hành ở bên trong hay bên ngoài nhà đều không nên.
 

- Tam sát lâm môn

 
Tam sát vị kỵ nhân khí, cũng có nghĩa là Tam sát vị lưu niên trong nhà hay cửa nhà đều tránh đi lại quá nhiều, nếu không sẽ vướng sát khí, đại hung.
 

- Xung Tam sát 

 
Trong năm lưu ý tới Tam sát vị, tránh tiến hành chuyển nhà, xuất giá, xuất hành từ phương vị Tam sát để tránh gặp những điều xui xẻo.
 

- Tọa Tam sát 

 
Tam sát vị chỉ có thể hướng, không thể tọa. Tức là khi nằm hay ngồi thì chỉ nên hướng mặt về phía Tam sát vị, tuyệt đối không nên nằm ngồi ở chính tại phương vị đó, không tốt.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X