Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Xác định phương vị TAM SÁT 2019 và cách hóa giải hiệu quả nhất

Thứ Năm, 11/10/2018 13:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Phương vị cát hung trong phong thủy luân chuyển theo từng năm. Phương vị Tam Sát 2019 cũng vậy. Hãy cùng Lịch ngày tốt tìm hiểu để xác định phương vị Tam Sát 2019 để tìm cách hóa giải hung họa ngay nhé.
 
 

1. Tam Sát là gì? Tam Sát có thể gây ra hậu quả gì?

 
Có thể nhiều người còn chưa hiểu rõ Tam Sát là gì, có nguy hại thế nào đối với vận trình của gia chủ. Trong phong thủy, Tam Sát là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát, ứng với vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi Tam hợp. 

tim hieu tam sat la gi
 
 
Trong phong thủy lấy hướng phạm Tam Sát là đại kị. Hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng… đều không nên phạm phải lỗi phong thủy này.
 
Nếu phạm Tam Sát thì dễ ốm đau bệnh tật, gặp tai họa bất ngờ, tiền bạc hao hụt, các mối quan hệ bị phá hoại, đường công danh sự nghiệp càng ngày càng đi xuống, thị phi đeo bám, tiểu nhân phá hoại, nhân duyên cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng…
 

2. Phương vị Tam Sát 2019 nằm ở đâu?

 
Người ta sẽ dựa vào địa chi của năm hay tháng để xét đoán phương vị Tam Sát, cụ thể như sau:
 
Năm Dần, Ngọ, Tuất thì phương Chính Bắc là Niên Tam Sát.
Năm Thân, Tý, Thìn thì phương Chính Nam là Niên Tam Sát.
Năm Hợi, Mão, Mùi thì phương Chính Tây là Niên Tam Sát.
Năm Tị, Dậu, Sửu thì phương Chính Đông là Niên Tam Sát.

xac dinh phuong vi tam sat 2019
 
 
Dựa vào cách tính ở trên, năm 2019 là năm Kỷ Hợi, từ đó suy ra Tam Sát 2019 nằm ở phương Chính Tây. Như vậy có nghĩa là trong năm 2019, các vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp mà nằm ở hướng Tây thì đều là phạm Tam Sát 2019.
 
Nếu một trong những vị trí kể trên phạm phải Tam Sát vị thì trong nhà dù ít dù nhiều cũng sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến họa thị phi, quan tụng, thậm chí là tai họa vô cùng lớn.
 
Trong phong thủy nhà ở, cửa là nơi chiêu tài nạp khí của cả căn nhà, cũng giống như miệng của người, nếu trường khí đi vào là cát khí thì gia chủ bình an cát tường, nhưng nếu trường khí đi vào ngược lại là sát khí thì khó tránh được việc người sống trong nhà gặp đủ tai họa từ trên trời rơi xuống. 
 
Trong năm 2019, hướng Chính Tây là phương vị hung hiểm, là Tam Sát vị. Ngoài việc xem xét về phong thủy thì còn cần phải tìm cách hóa giải để giảm bớt những điều xui xẻo có thể xảy ra, đồng thời thúc tài vượng vận, mang tới may mắn cát lành. Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi Kỷ Hợi hợp tuổi nào, màu sắc nào mang lại may mắn?
 

3. Hóa giải Tam Sát 2019 như thế nào?

 
Năm Kỷ Hợi, phương vị Tam Sát nằm ở phương Chính Tây. Chính vì thế, trong nhà phàm là ở phương Chính Tây đều không nên đặt đồ đạc bừa bãi, càng không được để làm nhà kho, chỗ để đồ tạp nham.
 
Ở phương vị này trong nhà cũng không nên đặt bể cá hay những đồ trang trí thuộc tính Thủy để tránh việc “kiến tài hóa thủy”, tức tài lộc tiêu hao.
 
Nếu cửa chính, cửa phòng ngủ hay phòng làm việc đặt ở vị trí này trong nhà thì có thể dùng 1 tấm thảm màu đỏ hay màu tím để ở trước cửa, có thể thúc vượng vận khí. Ngoài ra, trong năm có điềm báo phá tài, gia chủ nên có kế hoạch tài chính cụ thể để giảm bớt các khoản chi tiêu, tăng cường tiết kiệm, đồng thời tùy theo sức mình mà quyên góp, hành thiện tích đức. Làm việc thiện cũng là 1 dạng “phá tài”, nhưng là theo hướng thiện, vừa gánh vác tránh nhiệm với xã hội, vừa có thể tích thêm công đức cho bản thân và gia đình.

tham do
 
 
Xét về bài trí phong thủy hung cát 2019, ở phương vị Chính Tây trong nhà không nên làm cửa chính của nhà ở hay phòng làm việc, văn phòng. Nếu ngày ngày đi ra đi vào từ cửa ở hướng Chính tây thì sẽ xung sát với Ngũ Hoàng và Tam Sát, gây ra những chuyện ngoài ý muốn như tai họa, bệnh tật, tai nạn… Tương tự như vậy, cửa phòng ngủ cũng tránh mở ở hướng Chính Tây.
 
Ở phương vị này trong năm tuyệt đối không nên động thổ (động Thổ Sát), nếu tiến hành xây dựng nhà cửa, đào giếng đào ao ở vị trí này năm nay thì sẽ đại hung. Sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nặng, tài lộc công danh cũng theo đó mà tiêu tan. 
 
Nếu nhà ở phạm Tam Sát 2019, gia chủ có thể dùng bùa Bát Quái ngũ hành để dán ở trong những phòng đó, giúp trấn trạch, xua tai giải hạn, giữ bình an cho người sống trong nhà. Bùa Bát Quái có thể lưu chuyển các luồng khí, giảm bớt sự xung sát đồng thời gánh bớt những sát khí mà Tam Sát vị mang tới. 
 
Ngoài ra, nếu cửa chính phạm Tam Sát thì có thể đặt tượng kỳ lân phong thủy ở vị trí này để chiêu tài hóa sát, chuyển họa thành phúc. Nên đặt 3 con kỳ lân là tốt nhất, có thể để trong nhà hay trên bàn làm việc, để đầu kỳ lân hướng ra cửa. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì dán tranh hình kỳ lân ở cửa cũng có tác dụng tương tự. 

tuong ki lan
 
 
Với các tòa nhà hay các cửa hàng lớn, có thể đặt tượng Sư tử để khắc chế Tam Sát, nhưng vì thuộc tính hung hãn của sư tử nên đặt tượng ở ngoài sân, ngoài cửa là tốt nhất. Với nhà ở không nên đặt tượng Sư tử, có thể thay thế bằng 1 loại cây trồng thân gỗ, trồng ở vị trí bên trái cửa ra vào là được. 
 
Ngoài ra, trong nhà có thể đặt chậu cây xương rồng ở phương vị Tam Sát. Xương rồng có gai, có thể chống lại các luồng khí xung sát, chặn bớt sát khí, tránh họa tiểu nhân. Nếu như bàn làm việc nằm đúng ở hướng Tây nhưng không thể dịch chuyển thì có thể đặt 1 chậu xương rồng nhỏ trên bàn. Các loại cây trồng có gai đặt ở Tam Sát vị đều có thể hóa giải sát khí.

xuong rong de hoa giai tam sat 2019
 
 
Gia chủ cũng có thể sử dụng 1 đôi kỳ lân bằng đồng để hóa giải Tam Sát khi nó nằm ở vị trí của sofa hay bàn làm việc. 
 
Thực ra, ở phương vị Tam Sát tốt nhất không nên đặt đồ đạc gì ở đó, hoặc có thể đặt những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát trấn trạch. Nếu Tam Sát vị nằm ở giường ngủ, nơi đặt đồ điện thì nên nhanh chóng dịch chuyển, tránh bệnh tật đeo bám, cũng là tránh tiểu nhân phá hoại và gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ. 
 
Còn trong trường hợp điều kiện kinh tế gia đình không phù hợp để bài trí các vật phẩm phong thủy như trên hoặc ảnh hưởng của Tam Sát 2019 không quá lớn thì có thể đặt 1 chậu nước sạch ở vị trí Tam Sát, việc này cũng sẽ có tác dụng hóa giải những mối nguy hại mà Tam Sát mang tới. 
 
An An
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X