Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lý giải Tam cát trong Huyền Không Phi Tinh

Thứ Năm, 06/08/2015 16:05 (GMT+07)

Tam cát trong Huyền Không Phi tinh là ba sao tốt, bao gồm Nhất Bạch (số 1), Lục Bạch (số 6) và Bát Bạch (số 8). Tam cát mang tới cho ngôi nhà nhiều may mắn và tốt lành.


► Mời các bạn xem hướng nhà theo tuổi để không phạm phải đại kị


1. Tam cát trong Huyền không phi tinh là gì?


Tam cát là 3 sao Nhất Bạch (số 1), Lục Bạch (số 6) và Bát Bạch (số 8). Những sao này đều được coi là những sao tốt, vì vậy nên mới được gọi là “Tam cát” (tức 3 sao tốt).

Lý do vì Huyền Không xuất phát từ Kỳ Môn – Độn Giáp, một phương pháp dùng Bát Môn (tức 8 “Cửa”) để đoán định cát, hung của mọi sự việc.

Tam cat trong Huyen Khong Phi Tinh
 
Trong 8 “Cửa” đó, chỉ có 3 “Cửa” Hưu (trùng với phương KHẢM của số 1), Khai (trùng với phương CÀN của số 6), và Sinh (trùng với phương CẤN của số 8) là tốt nhất, sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn. Chính vì vậy nên 3 số 1, 6, 8 mới được xem là “Cát”.
 

2. Luận giải Tam cát trong Huyền không phi tinh

 

2.1 Nhất Bạch


Sao Nhất Bạch vừa là khởi đầu của 9 sao, lại là chủ của Thượng nguyên trong Tam Nguyên Cửu Vận.

Sao này lấy Thủy nuôi dưỡng Tam Bích Mộc (vì Thượng nguyên gồm có ba vận 1, 2, 3) để khắc chế Nhị Hắc Thổ, vì Nhị Hắc là Bệnh Phù, chủ ôn dịch, tật bệnh, nếu không bị kiềm chế thì độc khí của nó sẽ lan tràn mà hủy diệt hết sự sống. 

Nhờ vậy Thượng Nguyên mới có thể đảm nhiệm được vai trò khởi đầu, cũng như duy trì được sự tồn tại của chính nó, cũng như của Trung Nguyên và Hạ Nguyên sau này.
 

2.2 Lục Bạch


Đến Trung nguyên gồm có các vận 4, 5, 6. Trong đó số 4 vừa là Mộc khô, vừa là gió lớn (vì số 4 thuộc quẻ Tốn, là gió theo Tiên thiên Bát quái). Còn số 5 vừa là Ngũ Hoàng đại Sát Thổ, vừa là Liêm Trinh Hỏa, gặp Mộc khô, gió lớn của Tốn Tứ nên lửa càng mạnh mà sẽ thiêu rụi hoặc hủy diệt tất cả.
 
Tam cat
 
Cho nên sao Lục Bạch ở Trung nguyên vừa là Thủy của Tiên thiên, vừa là Kim của Hậu thiên, có thể điều tiết được Hỏa nóng, Thổ khô, cứng của Ngũ Hoàng, vừa cai quản được gió (vì Càn là Trời, mà Trời thì cai quản gió, mưa), cũng như tưới nhuận được Mộc khô của Tốn, bảo đảm sự tồn tại và phát triển của Trung nguyên. 
 

2.3 Bát Bạch


Bước vào Hạ nguyên gồm có các vận 7, 8, 9. Trong đó các số 7 và 9 đều là Hỏa Tiên thiên hay Hậu thiên, lại cùng nằm trong một nguyên nên Hỏa khí cực thịnh, ắt có chiến tranh.

Ngoài ra, trong Hạ nguyên thường có nhiều thiên tai, do Hỏa mạnh thì Thủy sẽ bùng dậy để tái lập lại thế quân bình, gây ra tình trạng gió bão, lụt lội,...

Mặt khác, vì Hỏa khí trong Hạ nguyên nhiều và thịnh, nên nhiệt độ trên Trái Đất cũng sẽ tăng lên, dẫn đến tình trạng hạn hán, mất mùa ở nhiều nơi.
 
Sao Bát Bạch ở Hạ nguyên là Thổ ướt, vừa có thể điều tiết được Hỏa khí, vừa có thể giúp cho hai số Thất Xích và Cửu Tử cùng đứng chung trong một nguyên, đang từ thế xung khắc, hủy diệt lẫn nhau (vì Cửu Tử Hỏa khắc Thất Xích Kim) sẽ trở thành thế tương sinh (Hỏa sinh Thổ để Thổ sinh Kim) mà giúp cho Hạ nguyên được tồn tại, duy trì và phát triển qua Thượng nguyên. Tức là vòng sinh thái được tái lập lại từ đầu và tiếp tục luân chuyển không ngừng. 
 
Từ đây có thể thấy, chính vì chức năng điều hòa, cũng như khả năng duy trì sự tồn tại và phát triển của chúng trong các nguyên Thượng, Trung, Hạ, cho nên các sao Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch mới được xem là tốt trong bất cứ nguyên, vận nào, và được liệt kê thành Tam cát. 
 
Theo phong thủy, nhà mà hội tụ được Tam cát thì tức là cát khí trùng trùng, vừa tốt đẹp lại lâu bền. Gia chủ cả tài lộc lẫn nhân đinh đều vượng mà gia đạo lại hài hòa, phát triển không ngừng. 

Xem các bài viết khác:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X