Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tác dụng của phần đất trống trước cửa hàng?

Thứ Hai, 22/08/2011 08:00 (GMT+07)

Trong cục diện chiêu tài, phần đất trống trước cửa hàng được gọi là Chu Tước hoặc minh đường. Nếu phần đất trống này rộng thì cửa hàng sẽ không bị chèn ép và được coi là vững chãi, ổn định, tiền của sẽ tới dần dần. Do đó có thể nói, khoảng đất trống trước cửa hàng vô cùng quan trọng.

(Ảnh minh họa)

Dựa theo khoảng cách gần xa mà minh đường được phân thành ngoại minh đường, trung minh đường và nội minh đường.

Thông thường, đường cái được gọi là ngoại minh đường, sân phía trước được gọi là trung minh đường và đại sảnh được gọi là nội minh đường. Nhìn vào minh đường có thể phần nào suy đoán được sự nghiệp, tiền đồ, tài vận và phong thái của một người có tốt đẹp hay không.

Bố cục phong thủy minh đường cần bằng phẳng, sáng sủa, hơi cao và rộng. Một cửa hàng có bố cục như vậy thì sẽ được cho là tốt, tiền của liên tục đổ về.

Khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng nên chú ý xem phần đất trống phía trước cửa hàng có rộng rãi không, có vật gì che chắn như cột điện, biển quảng cáo, cây to ở phía trước không. Minh đường phía trước cửa hàng tốt nhất nên rộng rãi để tiếp nhận sinh khí từ 8 phương thổi tới, cũng như mời gọi được khách hàng từ 4 phương tới.

Trung minh đường rất quan trọng đối với cửa hàng. Nó không chỉ khiến khoảng không gian phía trước cửa hàng rộng rãi thoáng đãng mà còn khiến khách hàng và người đi đường có thể chú ý tới cửa hàng từ đằng xa. Điều này có lợi cho việc truyền thông tin quảng cáo về sản phẩm tới khách hàng và người đi đường. Đồng thời, cũng có thể đảm bảo không khí được lưu thông, mang lại tài khí cho cửa hàng.

Nếu cửa hàng/tòa nhà được xây lùi lại phía sau, thiết kế theo kiểu lối đi hõm vào, không dựa quá sát vào đường cái thì sẽ tạo nên một minh đường rộng rãi phía trước cửa chính, càng dễ tích tụ nhân khí, mang tài vận tới. Nếu cửa hàng quá gần đường đi thì thần Tài sẽ qua cửa nhà không vào. Thần Tài lúc này chỉ là thần Tài qua đường. Nếu như thiết kế minh đường nhô ra phía ngoài hoặc chất đống hàng tạp nham ở minh đường thì chính là đẩy thần Tài ra ngoài.

Có những chủ cửa hàng tận dụng phần đất trống trước cửa hàng cho người bán hàng sạp thuê, thậm chí còn thuê đội kèn trống thiếu nhi biểu diễn trước cửa hàng. Điều này xem ra có vẻ làm tăng nhân khí song lại chính là giảm bớt sản lượng kinh doanh của cửa hàng. Bởi vì làm vậy tài khí sẽ phân tán hết, cũng có thể ngầm hiểu là tặng thần Tài cho người khác.

Đường là Thủy, Thủy quản tài. Nếu con đường phía trước cửa hàng uốn lượn vòng vào phía cửa hàng thì có thể tránh được khí xộc thẳng tới nội minh đường, nhờ đó tài vận được ổn định.

Ngoài ra, nếu có thể làm tăng dương khí và luồng khí trong nội minh đường thì có thể làm mạnh mẽ thêm trường khí của cửa hàng, cũng chính là khiến tài vận tăng lên gấp nhiều lần.

(Theo Phong thủy ứng dụng)  

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X