Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sử dụng màu đỏ như thế nào để đem lại vận may?

Thứ Hai, 24/09/2012 09:14 (GMT+07)

Theo ngũ hành, màu đỏ thuộc Hỏa, mang năng lượng dương mạnh mẽ, tượng trưng cho mặt trời và cuộc sống.

Tại các nước phương Đông đặc biệt là Trung Quốc, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, phú quý... Nó được sử dụng phổ biến trong các dịp lễ tết, hội hè... Tại phương Tây, màu đỏ là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê. 

Màu đỏ trong phòng khách

Trong trang trí nội thất, việc sử dụng màu đỏ cần tạo được sự hài hòa, cân bằng và hợp với hướng nhà, hướng phòng cũng như mệnh tuổi của gia chủ.
Ví dụ, tại căn phòng hướng Bắc (thuộc Thủy) thì không nên sử dụng màu đỏ vì Thủy - Hỏa khắc nhau; hoặc nếu tuổi của bạn thuộc mệnh Thủy (sinh năm 1982, 1983...) thì màu đỏ không phải là màu may mắn của bạn.

Xét về mặt tâm lý, màu đỏ gợi nên niềm đam mê, khát vọng và sự sôi động. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá mức, nó có thể gây ra tâm lý bồn chồn, giận dữ và quá khích. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý trong trang trí nội thất.

Nên kết hợp khéo léo màu đỏ với các màu khác để tạo sự cân bằng năng lượng cho không gian sống. Bạn có thể sử dụng màu đỏ trong các chi tiết, đường nét đồ vật trang trí hơn là dùng làm màu chủ đạo cho tường nhà.

Với phòng của trẻ em và người già, nên hạn chế sự hiện diện của màu đỏ. Đối với phòng khách, phòng ăn và bếp, bạn có thể sử dụng màu đỏ một cách tự do hơn.

Màu đỏ trong nhà bếp

Lưu ý: Hạn chế dùng màu đỏ tại hướng Đông, Đông Nam và hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà.

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sử dụng màu đỏ ở phía Nam (cung Danh Vọng) bởi nó phù hợp với yếu tố phong thủy của hướng này.

Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ tại các hướng thuộc yếu tố Thổ, bởi Hỏa nuôi dưỡng Thổ trong theo quy luật ngũ hành. Khu vực chứa yếu tố Thổ đó là ở trung tâm, hướng Tây Nam và Đông Bắc.

(Tổng hợp)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X