Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sử dụng bình phong hóa giải sát khí

Thứ Hai, 24/02/2020 11:07 (GMT+07)

Trong kiến trúc truyền thống, bình phong trong phong thủy không chỉ có chức năng che chắn, phân chia không gian trong nhà mà còn là tấm lá chắn ngăn chặn, hóa giải "sát khí" đem lại sự bình an cho gia chủ.

 
Ngày nay, vẫn giữ chức năng ấy nhưng bình phong đã được cách điệu khá phong phú về chất liệu, kiểu dáng và được dùng trang trí tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nội thất.
 

Bình phong bằng gỗ dễ bảo quản và tạo phong cách cổ điển cho ngôi nhà

Tùy thuộc vào diện tích, sở thích của gia chủ mà bình phong được bố trí sao cho hợp lý, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy.

Với những không gian hẹp, bình phong có tác dụng ngăn chia, làm tăng diện tích sử dụng, mang đến cảm giác thông thoáng, gọn gàng. Với không gian rộng, bình phong tạo cảm giác ấm cúng.

Bình phong tạo thêm không gian riêng

Trong trang trí nội thất, có 2 kiểu sắp đặt bình phong: Bình phong di động và bình phong cố định.

Bình phong di động thường được làm bằng các vật liệu nhẹ như gỗ, nhựa, vải... có thể di chuyển, gập lại, mở ra dễ dàng. Bình phong cố định được làm bằng các chất liệu mới phong phú từ kiểu dáng hoa văn cổ đến hiện đại.

Thêm chậu hoa cảnh tạo "bình phong xanh" ấn tượng

Sáng tạo với dạng “bình phong xanh” chính là cách đơn giản và không kém phần hiệu quả đối với các không gian trong gia đình. Chỉ bằng vài chậu hoa, cây cảnh là bạn đã có bức bình phong trong phong thủy đậm chất thiên nhiên với cỏ cây hoa lá giúp ngôi nhà trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

(Theo Nhadat)

 

 

Loading...
X