Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mẹo hay đón ngay THẦN TÀI vào nhà, tài lộc tăng tiến không ngừng năm 2019

Thứ Hai, 24/12/2018 15:57 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo phong thủy tài vị, cách lựa chọn Tài vị có ảnh hưởng rất lớn đến vận may của gia chủ, nếu sắp đặt đúng thì gia chủ tiền vào như nước, nếu đặt sai hoặc phạm phải điều cấm kỵ thì gia chủ chắc chắn rơi vào cảnh thua lỗ, thậm chí bần cùng, phá sản.

Đừng bỏ lỡ:

Xem Tử vi 2019 của 12 con giáp: Dự đoán chính xác vận hạn, thời điểm phát tài phát lộc
XEM SAO HẠN NĂM 2019 cho mọi độ tuổi chính xác và dễ hiểu
Tử vi năm 2019 Kỷ Hợi: Chi tiết Vận hạn, Tài lộc, Tình duyên, Sự nghiệp cho mọi độ tuổi
 


Thần Tài là vị thần chưởng quản tài phú rất được nhân dân coi trọng. Trong dân gian có tục cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng, gọi là ngày vía Thần Tài. Hiện nay, tục lệ này đã trở thành thói quen của rất nhiều các hộ gia đình, đặc biệt là hộ kinh doanh để cầu tài lộc

Theo phong thủy, việc lựa chọn tài vị và cách bố trí bàn thờ cúng Thần tài có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Bạn có biết mình cần phải lưu ý những điều gì?
 
phong thuy tai vi
 

1. Thần Tài là ai


Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, của cải rất được người dân coi trọng, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Thần Tài có nhiều vị, gồm Văn Thần Tài và Võ Thần Tài. Cũng có thể chia thành hai loại là Thần Tài do Đạo giáo tứ phong và Thần Tài từ tín ngưỡng dân gian. Văn thần tài và võ thần tài là ai, phân biệt thế nào?
 

2. Có những kiêng kị gì trong việc lựa chọn Tài vị


Tài vị hay vị trí thờ thần Tài trong nhà là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng. Có 3 cách xác định Tài vị trong nhà chuẩn không cần chỉnh.

Theo phong thủy tài vị, không được để những đồ vật khác ở vị trí này, ví dụ như nếu để ghế sô pha hoặc tủ chiếm Tài vị thì gia chủ sẽ có nguy cơ phá sản.

Tài vị nhất định phải chọn ở vị trí hàng ngày luôn luôn có người đi qua hoặc thường đi qua, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả phong thủy, tài vận mới đến với gia chủ. Không được chọn Tài vị ở chốn yên tĩnh, ít người qua lại.

Tài vị phải để ở chỗ sáng sủa, đầy đủ ánh nắng mặt trời. Nếu lựa chọn vị trí ở nơi u ám, ánh nắng mặt trời không chiếu tới được thì chắc chắn sẽ phá sản.

Tài vị phải chọn ở những nơi sạch sẽ, không được bẩn thỉu hay bừa bộn, đặc biệt những đồ dùng chứa rác thải ô nhiễm không được phép đặt cạnh Tài vị, nếu không gia chủ phá sản là điều chắc chắn.
 

3. Bố trí Thần Tài thế nào có tác dụng giúp gia chủ tăng tài tiến lộc


Theo phong thủy tài vị, tài vị lưu niên năm 2019 nằm ở Trung cung nên ta có thể đặt tượng Thần Tài ở vị trí này. Như đã nói ở trên, dân gian chủ yếu thờ hai vị Thần Tài chính là Văn Thần Tài và Võ Thần Tài. Phong thủy cũng có những nghiên cứu về vị trí đặt Thần Tài mang tiền vào như nước.
 

Bố trí Văn Thần Tài:


Vị trí thích hợp có thể là dựa vào hai bên cửa chính, nhưng Văn Thần Tài không thể đối diện với cửa chính ra vào. Cách bố trí tốt nhất là căn cứ vào phương hướng tài vị mỗi ngày để điều chỉnh vị trí sao cho đúng. Xác định Tài vị 2019 chi tiết từng ngày cho tài lộc vượng phát, làm đâu trúng đó.

Văn Thần Tài cần bố trí hướng vào trong phòng, bởi vì Thần Tài đến ban tài lộc, nếu mặt hướng vào trong có nghĩa là ban tài lộc cho người trong phòng, có như thế thì gia chủ mới đạt được tài phú.

Còn nếu để Văn Thần Tài hướng mặt ra ngoài, có nghĩa là đem của cải tặng cho người ngoài, tài nguyên trong gia đình bị tiết lộ, dẫn đến nguy cơ phá sản.

Phải đặt Thần Tài ở vị trí cát, không được đặt ở vị trí hung. Đồng thời, ta có thể thờ riêng Văn Thần Tài, cũng có thể thờ Văn Thần Tài chung với Võ Thần Tài, nhưng không được cúng cùng lúc hai vị Võ Thần Tài. Làm như vậy, gia đình sẽ gặp nguy cơ phá sản.

Bàn thờ Văn Thần Tài tốt nhất nên được làm bằng đồng, mỗi ngày không được thiếu đồ cúng. Đồ cúng có thể là đồ ngọt hoặc hoa tươi đều được.
 

Bố trí Võ Thần Tài


Khác với Văn Thần Tài, vị trí của Võ Thần Tài nên đối diện với cửa chính, như vậy có thể chiêu nạp được nhiều tài khí hơn. Vị trí này vừa giúp chiêu tài nhập thất, vừa có thể giúp gia chủ trấn thủ, ngăn cản sát khí vào nhà.

Theo phong thủy tài vị, khi đặt tượng Thần Tài, không được đặt tượng thần ngang hàng với tổ tiên, bởi tổ tiên thuộc gia thần, không thể ngang hàng với thần tiên ở trên trời.

Nhưng ta có thể đặt bài vị tổ tiên ở phía trước hoặc thấp hơn tượng Tài Thần một chút, như vậy vừa đạt được hiệu quả chiêu tài tiến phúc, vừa cầu bình an cho cả gia đình.  
 
cung via than tai 2019
 

4. Cúng vía Thần Tài năm 2019 như thế nào


Cúng vía Tài Thần là một phong tục có từ xưa nhưng trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây mới trở nên phổ biến trong nhân dân.

Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày cúng vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Hoặc người ta có thể cúng Thần Tài vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng. Tham khảo: Văn khấn Thần tài thổ địa mùng 1 và 15 hàng tháng.

Trước khi thực hiện nghi lễ này, ta cần phải biết những điều sau đây:
 

Chuẩn bị đồ cúng vía Thần Tài


Hoa quả, thường chuẩn bị 5 loại hoa quả tươi khác nhau theo mùa.

Các loại đồ hóa vàng như nhang, tiền giấy, đèn nến...

5 chum rượu nhỏ, gạo, muối, hoa tươi (thường là hoa cúc). Chú ý sau khi thắp hương xong giữ gạo muối lại trong nhà, không đem vẩy ra ngoài.

Bánh kẹo hoặc một bộ tam sên đơn giản (gồm thịt luộc hoặc thịt quay, tôm có thể luộc hoặc hấp và một quả trứng luộc).
 

Hai cách cúng vía Thần Tài


Cách thứ nhất: Với những gia đình đã có tượng Thần Tài thì trực tiếp bày hương hoa lễ vật, đợi giờ lành thì đốt nhang nến thắp hương, sau đó hóa tiền vàng là được.

Cách thứ hai: Với những nhà chưa có tượng Thần Tài: Đến giờ lành, gia chủ mở rộng cửa lớn, bày biện lễ vật theo hướng Đông Nam, đốt nhang nến, hóa tiền vàng, tay cầm năm nén hương, vái ba vái về hướng chính Nam, miệng đọc văn khấn, sau đó hóa tiền vàng rồi Thần Tài sẽ giáng lâm ban phúc ban tài, cầu bình an cát tường.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X