Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy phòng tắm: Đặt hướng dữ lại càng lành

Thứ Năm, 09/07/2015 11:47 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Nhằm mục đích “lấy độc trị độc”, nếu phòng tắm được đặt đè lên hướng xấu sẽ hạn chế mức ảnh hưởng của hướng này, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

  

► Lichngaytot.com gửi đến bạn đọc công cụ xem thước lỗ ban online, xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác

Khác với những tiêu chí khác về hướng của ngôi nhà hay các không gian chính là phải chọn những hướng cát lợi, các chuyên gia phong thủy cho rằng nên để phòng tắm ở hướng xấu hoặc dữ thì càng có lợi cho chủ nhà.

Phong thuy phong tam dat huong du lai cang lanh hinh anh
Ảnh minh họa

Theo lí luận của các chuyên gia phong thủy, phòng tắm có bản chất là không gian xấu, không sạch sẽ nên nếu đặt đè lên hướng tốt, hướng lành sẽ ảnh hưởng xấu tới sao lành hoặc vận may của đất ở.
 
Ngược lại, nếu đặt đè lên hướng xấu, hướng dữ sẽ có tác dụng “lấy độc trị độc”, biến dữ thành lành, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Bên cạnh đó, phòng tắm nên đặt ở chỗ kín, cách xa cửa ra vào hoặc khu vực bếp ăn vì vấn đề phong thủy và sức khỏe.
 
Cách xác định hướng dữ để đặt phòng tắm
 
Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh (Đông, Đông Nam, Nam và Bắc) thì hướng Tây tứ mệnh (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây) là hướng dữ, xung khắc với bản mệnh. Do đó, có thể đặt phòng tắm ở những hướng Tây tứ mệnh này. Ngược lại, với người thuộc Tây tứ mệnh thì các hướng của Đông tứ mệnh lại phù hợp để đặt nhà tắm, phòng vệ sinh.
 
Một vài lưu ý khác
 
Vốn là nơi có nhiều từ trường tiêu cực, phòng tắm nên được đặt ở chỗ kín, không nên gần hoặc đối diện với cửa chính vừa gây mất mĩ quan lại phá vỡ cấu trúc phong thủy. 
 
Theo phong thủy phòng tắm, không nên sử dụng phòng tắm chung với các phòng khác. Nếu được, gia chủ nên tách phòng tắm khỏi nhà vệ sinh hoặc đảm bảo khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ phải có hệ thống lưu thông không khí tốt.
 
Phòng tắm cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng để đảm bảo độ an toàn (không bị trơn trượt) và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, đồng thời không ảnh hưởng đến những không gian khác. 
 
ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X