Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy phòng bếp kiêm phòng ăn - không dễ như bạn tưởng

Thứ Hai, 10/07/2017 09:16 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Do diện tích nhà ở hạn chế, rất nhiều gia đình bố trí phòng bếp và phòng ăn chung một khu vực, vừa tiết kiệm không gian lại thuận tiện trong việc dọn dẹp. Nhưng bố trí như vậy cũng sẽ nảy sinh một số vấn đề cần lưu ý về phong thủy phòng bếp kiêm phòng ăn, hãy cùng theo dõi và ghi nhớ.

Phong thuy phong bep kiem phong an - khong de nhu ban tuong
 
Vào cửa thấy bàn ăn là không may mắn, thực chất bố trí phòng bếp kiêm phòng ăn theo phong thủy là không tốt nhưng chỉ cần bàn ăn không đối diện với cửa thì sẽ hạn chế được điểm xấu này. Nếu không gian bếp nhỏ hẹp, vị trí đặt bàn ăn buộc phải đối diện cửa thì hãy dùng bình phong che chắn, tránh để vị trí đặt bàn ăn đại kị trong phong thủy này tạo ra xung sát.  
 
Trong sách phong thủy “Dương trạch tam yếu” có viết: Mở cửa thấy bếp, tiền tài hao thêm. Tức là bếp mà đối diện với cửa chính, cửa bếp thì rất không tốt, tạo thành rủi ro khiến tài vận trong nhà không dồi dào, sức khỏe người trong nhà bị tổn hao. Phòng bếp và phòng ăn cùng một chỗ không hợp vệ sinh, dầu khói tích trữ ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn, tác động tiêu cực tới sức khỏe người nhà.
 
Bàn ăn là nơi cả gia đình tụ tập ăn uống, đại diện cho cát hung suy vượng của phong thủy gia trạch nên màu sắc, hình dáng nhất định phải chọn lựa thật kĩ càng, mang ý nghĩa may mắn tốt lành và phù hợp với mệnh gia chủ. Bàn có hình tam giác, đa giác, hình dáng kì lạ không nên bày. Bàn màu trắng tinh hoặc đen tuyền hãy tránh, nên dùng các màu ấm áp như nâu, vàng nhạt,…
 
Bàn ăn không nên bố trí quay về bếp, vừa không hợp phong thủy lại không hợp vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên dùng bình phong ngăn cách, bố trí bàn ăn và bếp càng xa nhau càng tốt.
 
Gần bàn ăn không nên để đồ đạc linh tinh bừa bãi. Bếp và bàn ăn ở cùng một không gian sẽ không tránh khỏi chật chội, nhiều đồ đạc nhưng hãy sắp xếp sao cho xung quanh bàn ăn gọn gàng, ngăn nắp, thoáng đãng. Diện tích nhà bếp kiêm phòng ăn không thích hợp quá nhỏ, dưới 4m2 thì không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản.

bo tri ban an hop phong thuy
 
Theo phong thủy phòng bếp kiêm phòng ăn, các loại dao đều không được để quá lộ liễu, treo trên tường hoặc cắm trên giá mà nên cất vào ngăn kéo bởi chúng sản sinh sát khí, rất bất lợi với chủ nhân, nhất là khi bố trí bàn ăn ngay gần đó.
 
Trong bếp cũng không nên treo tỏi, hạt tiêu, hành tây bởi những thứ này hấp thu âm khí, người nhà ngồi dùng cơm lâu ngày sẽ bị âm khí xâm lấn, bất lợi cho vận trình sức khỏe. Hãy bọc gọn các loại gia vị lại và cất vào ngăn tủ khô ráo.
 
Bếp không nên quay lưng ra cửa sổ bởi bếp là nguồn tài lộc của gia đình, nơi bắt nguồn của của cải và sự giàu có. Bếp kị gió mà cửa sổ lại đón gió, gió tới lửa tắt giống như tài vận lụn bại, không giữ được tiền tài. Song bàn ăn lại cần thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên nên nếu hãy bố trí sao cho bàn ăn gần cửa sổ.
 
Phòng bếp và phòng ăn cùng khu vực hãy phân chia, ngăn cách thật rõ ràng để tạo cảm giác sạch sẽ. Dù không gian không lớn nhưng bố trí bàn ăn và bếp riêng cũng góp phần tạo phong thủy tốt hơn. Có điều kiện hãy bố trí quầy bar ngăn cách giữa hai khu vực hoặc bày bình phong, thiết kế một giàn cây xanh, vừa thanh lọc không khí lại đẹp không gian. 

phong bep kiem phong an
 
Bàn ăn đại diện cho tài lộc và sự sung túc của gia đình, nếu có thể bố trí bàn ăn ở tài vị thì rất tốt, không chỉ giúp vận trình gia trạch ngày càng giàu có mà còn cải thiện đáng kể năng lực làm việc của người trong nhà. Thông thường, tài vị ở góc chéo đối diện cửa chính nên vị trí ấy nằm ở phòng khách. Thay vì dùng phòng bếp kiêm phòng ăn, hãy chuyển bàn ăn ra phòng khách, như vậy sẽ hợp phong thủy, dễ bày bố hơn.

Xem thêm bài viết cách xác định Tài vị  trong nhà chuẩn không cần chỉnh.
 
Phong thủy phòng bếp kiêm phòng ăn đòi hỏi sự khéo léo, sắp đặt tỉ mỉ trong không gian hẹp vì thế không thể chu toàn theo ý muốn. Nếu diện tích nhà ở quá nhỏ hẹp, hãy tận dụng phòng khách làm nơi ăn uống, sinh hoạt chung cho cả gia đình. Vẫn muốn tận dụng phòng bếp để kê bàn ăn, đừng quên những lưu ý thiết thực ở trên để bảo vệ vận trình, cải thiện may mắn cho toàn gia.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X