Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy nền nhà thu hút tài lộc cho gia chủ, ứng dụng đúng tiền bạc chảy thẳng vào nhà

Thứ Tư, 13/10/2021 14:24 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo phong thủy, nền nhà là một bộ phận quan trọng quyết định may rủi của ngôi nhà. Tham khảo cách bố trí phong thủy nền nhà thu hút tài lộc cho gia chủ chuẩn xác nhất sau đây.
Mục lục (Ẩn/Hiện)
 

1. Chất liệu nền nhà


Phong thủy nền nhà thu hút tài lộc cho gia chủ cho biết việc lựa chọn chất liệu lát nền phải dựa vào tuổi và mệnh của chủ nhà. Các vật liệu thường được lựa chọn là gỗ, tre, gạch, thảm trải nền...

Phong thuy nen nha thu hut tai loc
 

- Gia chủ mệnh Mộc


Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nền nhà có chất liệu bằng gỗ sẽ là lựa chọn hàng đầu thích hợp nhất. Nền nhà hợp mệnh sẽ mang tới nguồn cát khí vượng, thúc đẩy sức khỏe và tài lộc của mọi thành viên trong gia đình.


- Gia chủ mệnh Thổ:


Gia chủ mệnh Thổ thì lại cực kì kiêng kỵ lát nền gỗ (Mộc). Bởi Mộc khắc Thổ, người này nên chọn chất liệu nền nhà như đá mài, đá hoa cương, chất liệu làm từ đá có màu vàng đất, màu nâu... để tránh thất thoát tài lộc.
 

- Gia chủ mệnh Kim:


Chất liệu nền nhà gia chủ mệnh Kim nên chọn gạch, thảm lát nền có màu đặc trưng của hành Thổ như màu nâu, màu vàng...
 

- Gia chủ mệnh Thủy:


Mệnh Thủy thì nên lựa chọn gạch lát nền có màu hợp mệnh như xanh biển, trắng, đen. Thổ khắc Thủy nên bạn cần phải tránh xa những tông màu nâu, vàng đất để tránh những điều xui xẻo ập đến với gia đình.
 

- Gia chủ mệnh Hỏa:


Mệnh Hỏa theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Người này nên chọn nền nhà có vật liệu bằng gỗ, gạch hoặc thảm màu hồng, đỏ, xanh lá cây sinh vượng khí giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và phát đạt.
 

2. Màu sắc nền nhà

 

- Ưu tiên chọn màu trầm


Ngoài nguyên tắc chọn màu sắc nền nhà hợp tuổi gia chủ thì chúng ta vẫn phải chú ý đến nguyên tắc “Thiên động địa tĩnh” trong phong thủy. Hãy cố gắng chọn những màu càng trầm càng tốt để hợp phong thủy và tạo cảm giác vững chắc và ổn định cho ngôi nhà. 
 
Ví dụ ngũ hành Thổ hợp màu vàng, nâu thì người mệnh Thổ nên chọn mua gạch lát nền có những màu như: Vàng sẫm, vàng chanh, vàng ô liu, vàng rơm, vàng mù tạt, lòng đỏ trứng… chứ không nhất thiết là phải chọn màu vàng nguyên bản. 
 

- Dựa vào khuyết mệnh học


Căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người  theo can chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). Và khi thiếu hành gì chúng ta có xu hướng bổ sung hành đó. Cách làm này giúp bạn cân bằng ngũ hành trong ngôi nhà, tạo sự may mắn và thuận lợi hơn cho cuộc sống.
 
Ví dụ: Những người sinh vào mùa đông giá rét đại diện cho Thủy thịnh, Thủy thịnh thì Hỏa sẽ suy. Vì thế nên những người này thường bị khuyết Hỏa, cần phải bổ sung phong thủy mang tính Hỏa để cân bằng. Ngoài việc chọn màu hợp mệnh bạn nên chọn nền gỗ tông màu đỏ sẫm, tím sẫm ấm áp để cải vận.
 
Ngược lại, những người sinh vào mùa hè thì bị khuyết Thủy, Hỏa vượng mà Thủy suy. Người này nên chọn màu sáng, màu mát cho nền nhà là hợp lý nhất. Với các mệnh Kim, Mộc, Thổ cũng suy luận tương tự.
 
Để hiểu hơn về khuyết mệnh học, bạn xem ngay: Khuyết mệnh học - Cách tính mệnh khuyết theo Bát Tự chính xác và chi tiết.
 

3. Hoa văn nền nhà

Mau sac nen nha
 

Nguyên tắc: Tối giản là tối ưu


Lưu ý dù là chất liệu gì đi chăng nữa thì miễn là có hoa văn trên đó thì sẽ mang ý nghĩa tốt lành. Tuy nhiên, hoa văn không được quá thô tục, rườm rà, rối mắt. 
 
Trong phong thủy nền nhà thu hút tài lộc cho gia chủ, hoa văn càng đơn giản bắt mắt thì càng tốt. Một điều cần lưu ý nữa là theo quan niệm phong thủy “trời tròn đất vuông”, gia chủ nên hạn chế chọn hoa văn có hình tròn để giữ gìn cát khí cho ngôi nhà.
  

4. Độ bằng phẳng của nền nhà

 
Phong thủy nền nhà cao thấp là điều đặc biệt cần lưu tâm khi xây dựng nền nhà. Nền nhà quyết định đến sự vững chãi của ngôi nhà vì thế nền nhà phải bằng phẳng, không bị xô lệch, cao thấp, lồi lõm để không làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Nền nhà càng cân đối, độ bằng phẳng càng tuyệt đối thì tài lộc của gia chủ càng đẹp và ngược lại.
 
Tuy nhiên, nền quá trơn trượt và bóng loáng cũng không tốt, dễ bị trượt ngã. Điều này khiến tinh thần các thành viên trong nhà không được thoải mái, lâu dần sẽ xuất hiện một số triệu chứng liên quan đến thần kinh.
 
Dựa vào phong thủy nhà ở theo trường phái Bát Trạch. Trời là quẻ Càn và đất là quẻ Khôn, Càn đại diện cho cha và Khôn đại diện cho mẹ. Nền nhà đại diện cho nữ chủ trong nhà bởi theo quan niệm từ xưa tới nay thì đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm.

Nếu nói người đàn ông là cột nâng đỡ ngôi nhà, là bộ khung chính, thế thì phụ nữ là phong thủy gia đình. Vì vậy khi thi công cần phải xem phong thủy nền nhà để giữ được hòa khí êm ấm của gia đình, đó là điều tất yếu mà gia chủ cần ghi nhớ.

Phong thủy nhà ở được chú trọng từ xưa đến nay, việc làm một nền móng vững chắc và hợp phong thủy cho ngôi nhà chính là cốt lõi để giúp gia chủ phát lộc, bình an. Hy vọng những thông tin về phong thủy nền nhà thu hút tài lộc phía trên sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp tràn đầy may mắn.
  
Tin cùng chuyên mục:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X