Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phong thủy cho không gian đa năng

Thứ Bảy, 30/07/2011 18:00 (GMT+07)

Khi có khoảng không gian sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau, bạn phải cân nhắc để đảm bảo điều kiện sinh hoạt thoải mái mà vẫn có 1 trường khí tốt. Nhà rộng vẫn cần có những không gian đa năng bên cạnh không gian riêng biệt để đáp ứng các nhu cầu trong thực tế.

(Ảnh minh họa)

Với nhà tương đối rộng, phòng đa năng thường nằm tại trung tâm (trung cung). Phòng đa năng có vai trò gần giống phòng sinh hoạt chung, có thể là phòng ngủ cho khách đột xuất, thư phòng hoặc phòng thờ cúng.

Do đó, phòng đa năng trở thành nơi có tính chất trung hòa khí của nhiều đối tượng, lứa tuổi, giới tính khác nhau. Nếu nối được các hành lang hoặc cầu thang thì rất tốt, tránh tình trạng phải xuyên qua phòng khác rồi mới đến phòng đa năng.

Đối với nhà diện tích hẹp hoặc căn hộ chung cư kiểu phòng ngủ, đây sẽ là chỗ sinh hoạt chủ yếu. Có nhà đặt cả bàn ăn hay bếp núc trong không gian này. Song, nó không phù hợp với điều kiện khí hậu ẩm ướt ở Việt Nam.

Dưới đây là 1 số giải pháp cho phòng đa năng:

Với dạng kín (tức là phòng riêng biệt) thì các giải pháp nghiêng về lối bố trí liên hoàn bếp - ăn - tiếp khách hoặc ngủ - làm việc - giải trí.

Với dạng hở, thường là nhà có diện tích hẹp nên rất cần sự lưu thông nguồn khí. Vì vậy, các vật dụng bố trí phải cơ động để biến đổi không gian tùy theo chức năng sử dụng.

Các thủ pháp dùng bình phong, rèm hoặc tủ ngăn có bánh xe để thuận tiện di dời đều rất hiệu quả. Bàn, ghế hay giường xếp cũng nên sử dụng nhằm giảm nhu cầu về diện tích sử dụng.

Cần quan tâm đến các biện pháp thông thoáng hỗ trợ bằng nhân tạo (quạt hút, máy khử mùi) và gắn kính hoặc gương phản chiếu để làm thoáng rộng không gian và kích hoạt luồng khí lưu thông mạnh hơn, nhất là khi tập trung đông người.

(Theo Websitekientruc)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X