Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những vị trí nhất thiết không đặt ban thờ

Thứ Tư, 17/06/2015 15:45 (GMT+07)

Ban thờ là nơi linh thiêng, đại diện cho âm phần của ngôi nhà. Những vị trí đặt ban thờ nên tránh sẽ giúp bạn không mắc phải  sai lầm đáng tiếc.

Nhung vi tri nhat thiet khong dat ban tho hinh anh
 
Vị trí đặt ban thờ kị nhất là dựa vào trụ nhà và có cửa sổ bên cạnh. Như thế khí không tụ, cúng bái bao nhiêu cũng theo gió bay mất, không ở lại với gia đình.
 
Nhà bếp là nơi có tính hỏa mạnh, ban thờ áp lưng vào bếp thì chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, có bệnh về cột sống.
 
Nhà vệ sinh, nhà tắm âm khí nặng nề, đặt ban thờ phía trước khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau ban thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.
 
Nếu trong nhà không còn vị trí đặt ban thờ nào khác thì nên lấy bình phong che lại. Tủ dưới ban thờ không nên dùng làm nơi cất trữ đồ đạc.
 
Nhà đang thờ cả họ nội và họ ngoại thì họ nội đặt bên trái, họ ngoại đặt bên phải, nhưng phải dùng vạch sơn màu đỏ phân chia rõ ràng hoặc dùng tấm vách ngăn sơn đỏ để tránh tranh chấp nhau.
 
Ban thờ không nên treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi. Vì ban thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường ban thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Nếu ban thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.
 
Ban thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình, dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật tấn công.
 
Ban thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu sắp đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.
 
Nếu ban thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả. 
 
Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu. Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.
 
Tất cả những vị trí đặt ban thờ đó đều nên tránh để chuyện hương khói của gia đình được tốt đẹp, gia chủ an tâm, con cháu hưởng phúc.
 
ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X