Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những lý do theo phong thủy khiến bạn muốn mua trúc phú quý ngay lập tức

Thứ Ba, 18/04/2017 15:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Trồng trúc phú quý theo phong thủy sẽ bạn có thể hỗ trợ bạn theo mục đích của mình như: thu hút tài lộc, vận may về chuyện tình duyên, con cái...
 
 
Bạn đã từng thấy cây phất dụ trúc (trúc phú quý) ở nhiều nơi từ nhà hàng, cửa hàng, khách sạn… và bị thu hút bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương của loại cây này khi nó được trồng trong chiếc bình thủy tinh hoặc kim loại.
 
Trúc phú quý theo phong thủy được xem như là phương thức mạnh mẽ để thu hút sự sức khỏe, sự thịnh vượng cho gia chủ nhưng bạn đã thực sự hiểu lý do vì sao phất dụ trúc được coi là biểu tượng may mắn trong phong thủy.
 

Tại sao cây phất dụ trúc được xem là may mắn?
 

Trong tiếng Anh, phất dụ trúc được gọi với cái tên "Lucky Bamboo" hay còn gọi là trúc phú quý, trăm đường phú quý tức là theo phong thủy đó là loại cây mang lại may mắn với lý do:
 
- Đó là do cấu trúc rỗng của cây giúp thúc đẩy năng lượng lưu thông. Như vậy, phất dụ trúc giúp năng lượng trong nhà chuyển thông, luôn mới mẻ và hút thêm nhiều năng lượng dương mang lại cuộc sống thịnh vượng.
 
- Cũng chính cấu trúc rỗng (như chiếc ống) giúp cho dòng chảy năng lượng tích cực từ bên trong ra bên ngoài và làm dịu tâm trí, giúp bạn dễ tập trung hơn.
 
Ngoài ra, cây trúc phú quý có đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành: 
 
Mộc: Cây phất dụ trúc tượng trưng cho yếu tố Mộc.
 
Thủy: Chúng ta cần phải thường xuyên thay nước cho bình trồng cây và đây là yếu tố Thủy.
 
Thổ: Đá, sỏi, đá sét để trong bình đại diện cho yếu tố Thổ.
 
Hỏa: Khi trồng loại cây này trong nhà nên treo dải ruy băng màu đỏ (tượng trưng cho Hỏa) để buộc thân bình hoặc thân cây.
 
Kim: Thông thường nên đặt một đồng xu bằng kim loại được cột ruy băng đỏ hoặc đặt đồng xu trong bình và đó là yếu tố thuộc hành Kim.
 
Với những đặc điểm trên của trúc phú quý không có nghĩa là bạn để cây ở đâu cũng mang lại may mắn. Có một số quy tắc trúc phú quý theo phong thủy về vị trí trồng cây bạn nên cân nhắc.

Bạn có thể tham khảo: Làm thế nào để cải thiện phong thủy tài lộc năm 2017?

 
 
Nhung ly do khien ban muon mua truc phu quy theo phong thuy hinh anh
 

Vị trí may mắn cho cây phất dụ trúc
 

Giống như bất cứ yếu tố phong thủy khác, vị trí của cây trúc phú quý rất quan trọng bởi vì nếu đặt đúng có thể  thu hút năng lượng tích cực vào trong nhà.
 
Hai khu vực quan trọng mà bạn có thể xác định vị trí hoặc đặt trúc phú quý theo phong thủy:
 
Hướng Đông: Khi đặt cây ở hướng Đông, cây phất dụ trúc hỗ trợ việc thu hút năng lượng đảm bảo cho các thành viên trong gia đình luôn được mạnh khỏe.
 
Hướng Đông Nam: Đông Nam là hướng tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có. Do đó, trồng cây phất dụ trúc ở đây sẽ giúp tăng cường tài chính, thu hút của cải về cho gia chủ.

Bạn có thể tham khảo: Mẹo phong thủy nhà cửa để tiền bạc ào ạt chạy vào túi.
 

Cách chăm sóc cây  

 
Việc chăm sóc phất dụ trúc không phải là một công việc khó khăn nhưng bạn phải để ý chúng thường xuyên để tránh làm ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.
 
Sau đây là danh sách những điều mà bạn nên làm và không nên làm khi chăm sóc phất dụ trúc tại nhà hoặc nơi làm việc.
 
 
Nhung ly do khien ban muon mua truc phu quy theo phong thuy hinh anh 2
 

Chăm sóc phất dụ trúc - Nên làm  

 
- Chọn một chiếc bình rộng hơn 5 cm so với vị trí của cây.
 
- Tô điểm cho chiếc bình bằng những viên đá sáng bóng hoặc sỏi. Việc này không khiến cho bình cây trở nên hấp dẫn hơn mà những viên đá này sẽ giúp giữ thẳng thân cây phất dụ trúc.
 
- Nên trồng cây ở trong nhà.
 
- Phất dụ trúc rất thích trồng bằng nước lọc hoặc nước cất. Hoặc nếu không có đủ điều kiện, bạn nên trồng bằng nước càng sạch càng tốt.
Cắt lá vàng ngay lập tức.
 
- Thay nước ít nhất 15 ngày/1 lần.
 
- Nếu bạn chú ý chăm sóc chúng bạn sẽ có những kết quả xứng đáng. Bạn nên đặt trúc phú quý vào vị trí tài vận của mình để vận thế bản thân thịnh vượng. Ví dụ: Người mệnh âm tướng Thổ, ngũ hành hỉ Hỏa, Thổ mà Hỏa lại thuộc hướng chính Nam, Thổ thuộc hướng Tây Nam và Đông Bắc. Do vậy có thể đặt những cây phát tài vào các vị trí trên để mang đến tài lộc và may mắn cho ngôi nhà.
 

Chăm sóc phất dụ trúc – Không nên 

 
- Không được tưới nước lên cả cây. Khi tưới nước không nên tưới quá nhiều nếu không cũng sẽ làm cho lá trúc sớm biến thành màu vàng. Không nên đổ nước quá nhiều vào trong bình (nước khoảng 1/3 bình là đủ).
 
- Phất dụ trúc không thể chịu được ánh nắng trực tiếp vì chúng quá mạnh, dưới ánh nắng mặt trời vì như vậy dễ khiến lá trúc mất đi màu xanh tươi mới vốn có của nó. Vì vậy nên tránh để cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Đây là cây chịu râm tốt, cũng sống và phát triển được ở những nơi bán râm, có nắng một phần, cây thường phát triển thẳng đứng lá xanh quanh năm. 

- Tại vị trí trồng cây nên tránh sự lộn xộn, bụi bẩn và bất cứ điều gì tiêu cực xung quanh.
 

Con số may mắn với số cành trúc phú quý theo phong thủy:


Cây mang nhiều ý nghĩa to lớn, lọc không khí, lọc bụi bẩn trong môi trường nước. Mang lại tài lộc vận may cho người trồng. Ngoài ra có thể dùng cây này để làm quà tặng cho bạn bè đồng nghiệp. Muốn tặng trúc phú quý theo phong thủy bạn phải hiểu ý nghĩa số cành trồng trong bình. Theo phong thủy, từng con số khác nhau tượng trưng cho những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.
  
Một cành: Bình trồng một cành thường được chọn làm quà tặng của các doanh nhân. Cành có hoa trắng thơm và đẹp khiến người được tặng rất thích và trân trọng. Trồng trúc phú quý trong nước giống như là trời với nước hợp làm một, mọi sự đều thuận lợi, tốt lành. Nếu trồng trúc trong nước thì một cành là tốt nhất vì như vậy không chỉ có thể phát tài mà còn bảo đảm cành trúc này không bị các cành khác hấp thụ hết nước. 
 
Hai cành: Hai cành phất dụ trúc ghép vào trong bình được cho là sẽ tăng gấp đôi sự may mắn và đây là hình ảnh cặp đôi gắn liền với tình yêu. Vì thế, bình có hai cành trúc phú quý được xem là một món quà phong thủy cho tình yêu - hôn nhân lý tưởng cho những người đang tìm kiếm tình yêu hoặc những đôi mới cưới.
 
Ba cành: Nếu bạn đang tìm kiếm hạnh phúc, cuộc sống lâu dài và thịnh vượng thì nên chọn bình trồng ba cành trúc phú quý.
 
Bốn cành: Tránh trồng bốn cành vì điều này được xem là xui xẻo.
 
Năm cành: Thông thường trồng trúc phú quý với ý nghĩa để công việc học tập hoặc sự nghiệp tài vận trở nên thuận lợi hơn. Nên trồng 5 cành (4 cành dài và 1 cành ngắn) ở vị trí thịnh vượng trong phòng.

Năm cành phất dụ trúc làm phong phú thêm năm khu vực chính của cuộc sống của bạn bao gồm: cảm xúc, trực giác, tinh thần, thể chất và thần kinh. Đây là một trong những yếu tố cần thiết cho gia đình của bạn với mục đích cơ thể khỏe mạnh, tâm trí sáng suốt, sự nghiệp hành thông và tài chính dồi dào.

 
Sáu cành: con số này được xem là thu hút sự may mắn, thịnh vượng và cơ hội vàng để đạt được sự giàu có và tiền bạc như mong đợi.
 
Bảy cành: Nếu sức khỏe là những gì bạn mong đợi thì nên trồng bảy cành phất dụ trúc chụm lại trong một chiếc bình.
 
Tám cành: Tám được xem là sức tăng trưởng và do đó tám cành trúc phú quý được coi là mang lại tốt lành cho sự phát triển, thăng tiến. Con số này còn mang lại may mắn cho ai muốn trở thành cha mẹ và muốn cải thiện về vấn đề sinh nở.
 
Chín cành: Nó tượng trưng cho may mắn và phước lành mang đến người nhận.
 
Mười cành: Như là món quà với mong muốn một người nào đó là rất hạnh phúc và hài lòng trong cuộc sống.
 
Hai mốt cành: Đây là số cành ý nghĩa nhất với mong muốn những điều tuyệt vời nhất sẽ ghé thăm người được nhận quà. Chúng sẽ mang lại sự thịnh vượng cũng như sức khỏe cho các thành viên gia đình của người trồng cây này trong nhà.

HaTra

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X