Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những lưu ý khi dùng nến trong phong thủy

Thứ Sáu, 16/06/2017 17:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Khi sử dụng nến trong phong thủy, chúng ta phải cân nhắc rất nhiều về vị trí, màu sắc và kích thước của nến tùy theo mục đích sử dụng của mình.
 
Trong phong thủy nhà ở, lửa là yếu tố rất quan trọng để kích hoạt năng lượng một số khu vực trong nhà. Và chúng ta thường chọn nến như là cách dễ nhất để hỗ trợ yếu tố lửa này. Điều quan trọng là bạn có thể di chuyển, đặt để nến ở bất cứ nơi đâu mà bạn thấy cần thiết. 
 

Di chuyển nến tới bất cứ vị trí nào bạn muốn 

 
Lửa được được xem là nguồn năng lượng sạch và có thể sử dụng lò sưởi trong một khu vực cụ thể nào đó trong nhà nhưng nhược điểm là bạn không thể di chuyển lò sưởi và hơn nữa, nếu nó tạo ra năng lượng quá lớn thì có nguy cơ gây tác động ngược lại, tạo ra những năng lượng không mong muốn.

Nến có lẽ là cách linh hoạt nhất và dễ nhất để kích hoạt các yếu tố lửa cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể di chuyển nến từ phòng này sang phòng khác. 

Nhung luu y khi su dung nen trong phong thuy hinh anh
 
 

Các vị trí đặt nến

 
Khi sử dụng nến trong phong thủy còn phải lưu ý vị trí để nến. Mỗi vị trí gắn một yếu tố và màu sắc phù hợp tương ứng. Hơn nữa, mỗi vị trí, màu sắc được dùng với từng mục đích khác nhau của gia chủ. Mỗi phương thức bạn sử dụng để kích hoạt năng lượng tại một vị trí sẽ có tác động thay đổi tiền bạc, đời sống, tình yêu, hôn nhân của các thành viên trong gia đình tùy theo vị trí tương ứng.
 

Phía Đông Nam
 

Đốt một ngọn nến màu đỏ ở khu vực phía Đông Nam sẽ làm tăng cơ hội về tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Một số màu sắc phong thủy khác gắn liền với sự giàu có bao gồm vàng và tím. Vì thế, nếu bạn muốn may mắn hơn về tài chính, tiền bạc, tăng tài lộc thì có thể sử dụng những màu sắc trên.
 

Phía Nam
 

Khu vực phía Nam được điều chỉnh bởi các yếu tố lửa. Đặt nến màu đỏ trong lĩnh vực này là cách kích hoạt tăng năng lượng của yếu tố lửa. Hơn nữa, phía Nam đại diện cho danh tiếng cũng như tiền bạc của bạn. Vì thế, nếu muốn được tăng lượng thăng chức, đẩy mạnh thành tích học tập, sự nghiệp, thì bạn có thể sử dụng nến ở vị trí này. 
 
Các chuyên gia phong thủy từng khuyên rằng tại không gian dọc theo bức tường phía Nam của nhà nên có nến được thắp sáng để tạo năng lượng dương mang lại lợi ích và sự hỗ trợ cho các thành viên ở trong nhà.
 

Khu vực Tây Nam
 

Nếu đang phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống hoặc những vấn đề bất ngờ thường xuyên xảy ra không lường trước, đó là lúc bạn nên tăng năng lượng của lửa trong gia đình. Đặc biệt, kích hoạt và làm tăng năng lượng dương tại khu vực phía Tây Nam bằng nến màu đỏ vào khoảng thời gian vừa phải sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo: Đừng bỏ lỡ cách áp dụng phong thủy để tăng kiến thức, thu hút cơ hội
 
Nhung luu y khi su dung nen trong phong thuy hinh anh 2
 

Kích hoạt tất cả các nguyên tố ngũ hành
 

Nếu bạn thường sử dụng nến để tăng năng lượng dương cho gia đình nên có một lưu ý thêm rằng, hãy thận trọng nếu không bạn có thể làm mất căn bằng 5 nguyên tố ngũ hành. Tuy nhiên, sẽ có giải pháp thích hợp để bạn có thể kết hợp tất cả năm yếu tố ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.
 
Tạo sự cân bằng 5 nguyên tố ngũ hành cho nến bằng cách chuẩn bị những dụng cụ sau: (Cách này sẽ kích hoạt tất cả các nguyên tố trong Ngũ hành một cách bình đẳng và cân bằng):
 
Dùng một bát thủy tinh
 
Cho vào đáy bát vài lớp sỏi  (Thổ)
 
Đổ đầy bát nước (Thủy)
 
Thêm miếng kim loại (Kim), chẳng hạn như quả bóng kim loại nhỏ
 
Thêm cánh hoa (Mộc) màu sắc không quan trọng để chúng nổi trên mặt nước. 
 
Đặt nến nổi (Hỏa) trong bát và đốt nến lên
 
Với cách này bạn vừa kích hoạt năng lượng dương nhờ nến mà vẫn tạo được sự cân bằng năng lượng phù hợp.


Xem thêm: Vị trí làm việc hứng tài lộc của 12 con giáp

Nhung luu y khi su dung nen trong phong thuy hinh anh 3
 
 

Các loại nến

 
Khi sử dụng nến trong phong thủy, bạn có thể sử dụng loại nến  với kích thước hoặc hình dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Ví dụ, một ngọn nến tam giác sẽ giúp tăng gấp đôi các yếu tố lửa.
 

Hình dạng và kích thước mẫu

 
Một số ví dụ về hình dạng và kích cỡ để lựa chọn bao gồm:
 
Nến hình mới lạ như hoa hồng thích hợp cho một bát nến nổi.
 
Những loại nến nhỏ với nhiều màu sắc sặc sỡ cũng có thể được chọn để trang trí cửa sổ.
 
Đặt cây nến kích thước lần lượt từ nhỏ, vừa cho đến lớn trên một chiếc khay bao quanh bởi đá cuội hoặc đầy màu sắc của những quả cầu thủy tinh/đá nhỏ.
 

Lựa chọn nến phù hợp
 

Trên thị trường có rất nhiều loại nến khác nhau, có nhiều khi bạn chọn nến thơm vì yêu thích mùi của nó nhưng những loại nến này hoàn toàn không tốt và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
 
Khói do những loại nến này tạo ra đe dọa đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Thậm chí một số loại nến chứa hóa chất độc hại gây ung thư. Bấc nến thơm hầu hết chứa kim loại nặng như chì sẽ được thải vào không khí trong vòng một vài giờ cháy. Những loại độc tố này ảnh hưởng tới sức khỏe nên hoàn toàn không nên sử dụng. 
 

Số lượng và màu sắc của nến

 
Màu sắc và số lượng nến quan trọng vì nó phụ thuộc vào vị trí bạn đặt để và chúng tập hợp năng lượng tích cực hay tiêu cực. Vì thế, khi sử dụng nến trong phong thủy cũng phải lưu ý cả hai yếu tố này. 
 

Ý nghĩa của các con số
 

Con số luôn đóng vai trò quan trọng trong các ứng dụng về phong thủy, ví dụ số khúc trên thân cây trúc phúc lộc với số lượng khác nhau sẽ đại diện cho nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực mà nó thu hút. Hầu hết mọi người sẽ không sử dụng nhiều hơn 9 ngọn nến để tạo ra năng lượng vì thường quá nhiều lại phản tác dụng với những gì chúng ta mong muốn.
 
Sử dụng nến trong phong thủy, chúng ta nên lưu ý nghĩa phong thủy theo từng số nến:
 
2: Biểu hiện của tình yêu
 
3: Hạnh phúc, cuộc sống lâu dài và sự giàu có
 
4: Đồng âm với từ “tử” nghĩa là chết nên chúng ta cần tránh con số này
 
5: Thể hiện cho sức mạnh tinh thần, thể chất, tình cảm 
 
6: Thay cho lời chúc may mắn
 
7: Sức khỏe tốt
 
8: Phát triển mạnh, tăng khả năng sinh sản
 
9: Chúc may mắn
 

Màu sắc nến
 

Thường chúng ta chọn màu sắc của nến phụ thuộc vào trị trí tương ứng và mục đích bạn muốn thu hút năng lượng dương từ nến.
 
Hướng Đông: Nến xanh
 
Hướng Đông Nam: xanh, đỏ và tím
 
Hướng Nam: Đỏ, hồng, đỏ tía và đào
 
Hướng Tây Nam: Đỏ, hồng và trắng
 
Hướng Tây: Xám, bạc trắng và vàng
 
Hướng Tây Bắc: trắng, xám và đen
 
Hướng Bắc: Xanh và đen
 
Hướng Đông Bắc: Xanh, xanh lá cây, xanh nước biển và đen
 
Trung tâm của ngôi nhà: Vàng, nâu và nâu
 
Trong phong thủy nhà ở luôn đề cao sự cân bằng năng lượng trong nhà nên không vì cố gắng làm tăng năng lượng dương mà làm ảnh hưởng các yếu tố khác. Số lượng và kích thước nến còn phù hợp với diện tích căn phòng hoặc không gian bạn đang sử dụng. Để đảm bảo thì trước khi áp dụng bất cứ mẹo phong thủy nào nên tham khảo các chuyên gia.


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X