Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những lưu ý cần biết khi sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng may, tăng tài

Thứ Sáu, 13/05/2016 11:26 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Hiện nay, nhiều người sử dụng vật phẩm phong thủy cầu may mắn, tài lộc và bình an. Tuy nhiên, sử dụng thế nào cho đúng, cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng một số vật phẩm phổ biến, bạn đọc nên tham khảo.


Nhung luu y khi su dung vat pham phong thuy de tang may hinh anh
 
1. Tranh sơn thủy

Phong thủy truyền thống cho rằng, Thủy đại diện cho tài phú, phòng khách mà trang trí bức tranh sơn thủy có nước từ trên núi chảy xuống thì rất tốt. Nhưng lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy cát tường này là hướng chảy của dòng nước trong tranh không nên chảy ra ngoài cửa mà phải chảy hướng về trong nhà, tốt nhất là hướng về phòng ngủ. 
 
Phong thủy phòng ngủ cũng nhắc nhở gia chủ không treo tranh “Mãnh hổ xuống núi” hoặc “Vạn mã chạy chồm” trong phòng ngủ, dễ phá hoại sự hài hòa của vợ chồng.
 
2. Kiếm phong thủy
 
Kiếm phong thủy có tác dụng trừ tà, hóa sát, bảo hộ bình an, đặc biệt là dùng để khắc chế tiêm sát, sát khí của cột điện, đẩy lùi thị phi, kiện tụng. Chủng loại kiếm rất đa dạng: thất tinh kiếm, đào hoa kiếm,…  Chú ý, khi bày kiếm trong nhà không nên rút kiếm khỏi bao, bởi kiếm có sát khí, dễ làm tổn thương người trong nhà.
 
3. Gương bát quái
 
Gương bát quái có công năng hóa sát, khi sử dụng cần lưu ý 3 điểm: 1. Treo gương vào 12 giờ trưa, 2. Gương phải làm lễ khai quang, 3. Gương không được chiếu vào phòng hoặc nhà của người khác.
 
 
Nhung luu y khi su dung vat pham phong thuy de tang may hinh anh
 
Nuôi cá là một trong những biện pháp cải thiện phong thủy rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, việc nuôi cá phong thủy không hề đơn giản, cần đặt bể cá ở phương Tài vị (góc trái nhà), chăm sóc cẩn thận vì nếu cá sinh bệnh hoặc tử vong thì không có lợi cho vận khí.
 
5. Tranh vẽ Thần Phật
 
Việc đem tranh vẽ thần Phật về nhà cung phụng, cúng bái mà không thông qua lễ khai quang, thỉnh Thần Phật về thì không tốt. Như vậy thì uế khí, tà ma có thể xâm nhập vào hình tượng trong tranh, phá hỏng việc lễ bái.
 
5. Chậu cây
 
Chậu cây có thể xoay chuyển càn khôn, mang tới vận may, cải thiện vận khí của gia chủ nếu được sử dụng đúng cách. Chỉ cần chú ý, khi chậu cây héo, tàn trong nhà thì lập tức phải thay chậu cây mới thì khí mới tiếp tục tụ.
 
7. Chuông gió
 
Thanh âm của chuông gió vang dội, có tác dụng chế sát, thích hợp treo ở cửa ra vào. Nhưng tuyệt đối không nên treo ở phòng học hoặc phòng ngủ của trẻ nhỏ vì thanh âm sẽ khiến trẻ sợ, khó ngủ, trong lòng dao động.

8. Thần thú
 
Xem phong thủy, thần thú là Sư Tử, Hươu, Ngựa, Kỳ Lân, Thiềm Thừ (cóc 3 chân), Tỳ Hưu. Sư Tử, Kỳ Lân, Thiềm Thừ nên bày đầu quay về hướng cửa, với ý nghĩa mang tài lộc, phúc lộc khắp nơi thu về. Nhưng Hươu, Ngựa, thích bay nhảy nên bày quay đầu hướng vào trong nhà, đại diện cho cát thần nhập trạch.
 

Trình Trình
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X