Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những lỗi phong thủy nhà ở hay mắc phải

Thứ Năm, 23/04/2015 14:32 (GMT+07)

Sức khỏe, tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu từ những lỗi phong thủy vô cùng đơn giản.


1. Cửa chính đối diện cửa sau

Trong phong thủy nhà ở, nơi đón khí chính, cũng là đón nguồn tài lộc thịnh vượng vào nhà chính là cửa cổng, cửa chính, cửa sổ…Tuy nhiên, các loại cửa này cần được bố trí hài hòa về số lượng và tổng thể ngôi nhà. 

 

Nhung loi phong thuy nha o hay mac phai hinh anh
Bố trí cửa chính đối diện cửa sau ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

 

Trường hợp cửa chính đối diện với cửa sau khiến luồng khí và tài lộc lưu thông quá mạnh và chạy ra ngoài chứ không tụ lại được trong nhà, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Điều này tối kị trong quan niệm của phong thủy.

Ngoài ra, nếu bố trí cửa đón khí đối diện với nhà vệ sinh, cửa bếp hay cầu thang đều khiến tài khí bị thất thoát, của cải tiêu tan và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

2. Thanh xà ngang chạy qua phòng khách


Nhiều gia đình không để ý khi thi công ngôi nhà khiến thanh xà ngang chạy qua phòng khách tạo sát khí xấu từ trên đi xuống. Điều này không những tạo cảm giác bức bối, chật hẹp mà còn ngăn cản sự phát triển tài lộc của gia chủ. Đây là lỗi phong thủy nhà ở rất dễ mắc phải nếu chủ nhà không tinh ý.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần tích tụ nhiều dương khí. Sát khí từ xà ngang sẽ tạo thế đối kháng với dương khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà.

3. Phòng ngủ tối tăm, đầu giường dựa cửa


Không ít người nhầm tưởng rằng phòng ngủ cần phải thiết kế gam màu càng trầm càng tốt. Thực ra, phòng ngủ là nơi cần tụ nhiều dương khí, điều đó giúp cuộc sống vợ chồng thêm mặn nồng. Cách dùng sơn màu tối hoặc bố trí nội thất với gam màu ảm đạm sẽ gây u uất, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

 

Nhung loi phong thuy nha o hay mac phai hinh anh 2
Cuộc sống hôn nhân sẽ bị bất lợi nếu phòng ngủ quá tối tăm

 

Ngoài ra, một số gia đình vẫn bố trí hướng đầu giường dựa cửa hoặc quay ra cửa. Cách làm này hoàn toàn gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ. Đầu giường dựa cửa bếp, nhà vệ sinh đều là nơi trường khí thấp, không ổn định nên dễ gây đau đầu, mệt mỏi, ngủ mê…

4. Bếp ăn đối diện với cửa chính, phòng tắm

Bếp ăn trong phong thủy nhà ở cũng quan trọng, bởi nó ảnh hướng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Bố trí bếp ăn đối diện với cửa chính gây ra hiện tượng đối xung khí, không tốt về mặt sức khỏe và tài lộc. Nếu đối diện với phòng tắm, sẽ xung khắc vì nước và lửa tương xung, gây bất hòa và tinh thần bất ổn. 

5. Phòng tắm tích trữ nước

Nhung loi phong thuy nha o hay mac phai hinh anh 3
Tích trữ nước trong nhà tắm khiến tiền tài ứ đọng

 

Nhiều gia đình quan niệm rằng càng nhiều nước trong nhà (yếu tổ thủy) sẽ thu hút lợi nhuận và tài lộc. Do đó, họ tích trữ nước trong chai rồi để ở khắp vị trí trong nhà. Điều này hoàn toàn phản khoa học. Yếu tố thủy mạnh nhất khi nguồn chảy của nó được thông suốt. Việc tích trữ nước khiến tiền tài ứ đọng, không sinh sôi nảy nở và phát triển được.


ST

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X