Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Người mệnh Thổ dùng vật liệu gỗ có gặp đen đủi?

Thứ Bảy, 14/04/2012 12:00 (GMT+07)

Vợ chồng tôi đều thuộc mạng Thổ (sinh các năm 1968, 1969) nên nghe nói là không nên sử dụng nhiều gỗ trong làm nhà vì Mộc sẽ khắc Thổ? Xin hỏi điều này thực hư ra sao, vì ngày xưa làm gì có chất liệu khác ngoài gỗ khi cất nhà, mà đâu có nghe kiêng cữ cho người mạng Thổ? Thời nay khoa học hiện đại, phát minh ra nhiều vật liệu mới tiện ích như vậy mà sao lại cứ hay kiêng cữ lung tung. Vậy người mệnh Thổ dùng vật liệu gỗ được không, mong chuyên gia giải đáp. (Võ Thị Hoài Hương, đường Ngô Gia Tự, quận 10).

Nguoi menh Tho dung vat lieu go co gap den dui
 

Trả lời

Câu hỏi của bạn đã chạm đúng vào một thực trạng hiện nay: nhiều người hiểu chưa đúng về khoa học phong thủy nói chung và hài hòa ngũ hành nói riêng, dẫn đến các kiêng kỵ sai lệch theo kiểu áp đặt.


Bản chất của ngũ hành là sự tương tác, chuyển hóa, quan hệ, vận động qua lại (ý nghĩa của chữ hành) giữa các thành phần với nhau. Cho nên nếu quá lệch về một màu, một hình dáng hay một chủng loại chất liệu nào thì cũng đều gây nên tính thừa, lấn áp các hành khác và phát sinh hệ quả xấu.

Cụ thể, hành bản mệnh của hai vợ chồng là Thổ thì có thể chọn hành Thổ làm cơ bản. Theo đó, nhà nên có các không gian sử dụng vuông vức, gam màu chủ đạo là vàng kem, sau đó bổ sung yếu tố thuộc Hỏa để sinh lợi mệnh chủ (vì Hỏa sinh Thổ) như làm mái ngói, trồng một số loại cây có dạng hình tháp (Hỏa) như thông, tùng, thiên tuế... Hành chủ sinh là Kim sẽ thể hiện qua vật dụng kim loại và các chi tiết trang trí hình tròn, bề mặt màu trắng hoặc xám có thể điểm xuyết trong trang trí.


Các đồ gỗ trong nhà sẽ chọn lựa theo hướng giảm Mộc tăng thổ. Cụ thể như vẫn dùng đồ gỗ nhưng bề mặt có lớp phủ màu, bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ đi là được. Hành chủ khắc là Thủy sẽ được bố trí ngoài nhà một cách điểm xuyết (hồ nước, lối đi lại uốn lượn).

Tóm lại, một ngôi nhà hài hòa ngũ hành cần chọn hành bản mệnh của gia chủ làm chủ đạo, sau đó bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, hạn chế hành khắc chủ, điểm xuyết hành chủ khắc tại các vị trí xấu, còn lại tùy thuộc theo công năng, thẩm mỹ mà nhà chuyên môn và gia chủ sẽ quyết định.

Đừng bở lỡ các bài viết về mệnh Thổ:

(Theo Megafun.vn)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X