Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ngũ hành trong phòng nghe nhìn

Thứ Hai, 24/02/2020 10:58 (GMT+07)

 Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? 

Trong phong thủy với đối tượng chính là con người và không gian cư trú, thuyết ngũ hành diễn giải mối quan hệ vật chất cho hệ thống không gian ấy, đi cùng nhiều ứng dụng và giải pháp phong phú.

(Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, khi ứng dụng ngũ hành vào nội thất, bạn cần bổ sung và tương tác với các hành khác để đạt sự hài hòa.

Cụ thể, trong không gian phòng nghe nhìn - phòng giải trí tại nhà - có 1 vài nguyên tắc chọn lựa vật dụng hợp với ngũ hành chủ như sau:

- Người mệnh Thổ: Phòng vuông vức, dàn âm thanh có dạng phẳng và vuông, gam màu vàng, nâu trầm làm chủ đạo. Trang trí thêm các bình gốm nhỏ, tượng đất nung, sỏi cuội, phong cách nội thất và các thiết kế vật dụng mang tính mộc mạc. Có thể dùng các điểm nhấn màu đỏ, góc tam giác (Hỏa sinh Thổ).

- Người mệnh Kim: Phòng vuông hoặc chữ nhật (Thổ sinh Kim) hoặc có bo góc nhẹ, đóng trần mảng tròn, hình vòm. Dàn âm thanh hợp với dạng kim loại, loa có đường nét và khối tròn hoặc elip, gam màu trắng và xám làm chủ đạo, có ánh đồng hoặc bạc, các thiết kế nội thất mang tính công nghiệp.

- Người mệnh Thủy: Không gian nghe nhìn mang nhiều nét uốn lượn, vật dụng, thiết bị có tỷ lệ nhiều các màu đen, xám và xanh biển. Có thể điểm xuyết 1 số đồ thủy tinh và nhựa, nội thất giao thoa giữa tính thiên nhiên (Thủy - Mộc) và tính nhân tạo (Thổ - Kim), đề cao tính chồng lớp và phỏng sinh học.

- Người mệnh Mộc: Phòng giải trí có thể dài, trang trí mềm mại và nghiêng về chất thiên nhiên, dùng gỗ nhiều ở vật dụng và thiết bị nghe nhìn. Đồ gỗ cổ điển, gối tựa mềm, gam màu xanh lá cây… sẽ khá phù hợp.

- Người mệnh Hỏa: Có thể đặt phòng giải trí dưới gian áp mái, có trần hay mái nghiêng bên trên. Vật dụng và thiết bị nghe nhìn hợp hơn với hình chóp nhọn, tam giác, hình thang, ngôi sao… Chủ nhân mệnh Hỏa cũng hay tương thích với các màu đỏ hoặc cam với độ rực rỡ, phản quang nhiều hơn là màu tối và sậm.

- Chú ý: Nên dùng kết hợp cả 5 hành cho mỗi người. Ví dụ, người mệnh Mộc ngoài tỷ lệ chính là Mộc và Thủy, có thể dùng thêm cả Hỏa, 1 chút Thổ, hạn chế Kim.

(Theo Baomoi)

 

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X