Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy giúp nâng cao vận trạch và tài lộc cho cả gia đình

Thứ Tư, 18/11/2015 12:53 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Bồn nước hay các công trình “tụ thủy” có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của một gia đình. Chính vì thế, việc tìm hiểu vị trí đặt bồn nước theo phong thủy rất quan trọng và được nhiều người quan tâm.

 

1. Những vị trí đặt bồn nước theo phong thủy mang lại may mắn


1.1. Chú trọng phong thủy bồn nước:
 

Vi tri dat bon nuoc theo phong thuy 4
 
Trong cuộc sống, bồn chứa nước là vật dụng không thiếu của mọi gia đình. Một vật dụng tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng nếu được bố trí theo chuẩn phong thủy sẽ giúp mang đến rất nhiều may mắn và hanh thông cho gia chủ.
 
Sở dĩ nói như vậy là bởi, theo phong thủy học, nước chính là cội nguồn của sự sống giúp mọi sinh vật tương trưởng và phát triển. Nước là biểu trưng cho tiền tài, may mắn và phúc lộc. Do đó, nước cần phải chảy thường xuyên thì mới mang lại thịnh vượng cho gia chủ. 
 
Ngoài ra, dòng chảy của nước không được quá xiết, quá mạnh mà phải từ từ, hiền hòa, tựa như tài lộc chảy êm ả vào nhà.
 
Có thể nói, bồn chứa nước trong gia đình là nơi tích tụ thủy, đại diện cho tài lộc và phúc khí của gia chủ và người trong nhà. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng lớn trong việc cân bằng khí trong nhà, nâng cao vận khí, thu hút tiền tài.  
 
Nhà nghênh tài hứng lộc nhờ biết cách đặt thủy. Chính vì thế, nếu bồn nước được đặt ở đúng nơi, đúng vị trí hợp phong thủy sẽ rất tốt cho vận trách của cả gia đình.
 
Vậy đặt bồn nước như thế nào, theo hướng nào mới là vừa chuẩn phong thủy vừa an toàn để mang tài lộc về cho gia đình mình? Phần tiếp theo sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn đọc.

Xem thêm: Bố trí hồ nước thuận theo phong thủy nhà ở 
 

1.2. Chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy:
 

Vi tri dat bon nuoc theo phong thuy 3
 
Trước hết là về vị trí đặt bồn nước theo phong thủy. Trong hầu hết các gia đình, bồn nước cung cấp nước để sử dụng sinh hoạt hàng ngày, cho nhà vệ sinh và phòng tắm.
 
Lúc này, bồn nước cần được lắp đặt dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” tức là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của ngôi nhà để “lấy độc trị độc”.
 
Bởi vì nhà vệ sinh và nhà tắm là những nơi chứa hung khí, sát khí cực mạnh nên được coi là những nơi xấu nhất trong nhà. Đặt bồn nước ở những vị trí này sẽ khiến hung gặp hung hóa cát. Do bồn nước có tác dụng đè và xả trôi những thứ xấu xa.

Đừng bở lỡ: 18 vấn đề về phong thuỷ nhà vệ sinh không thể không xem
 
Theo nguyên lý này, bồn nước thường được để trên nóc sân thượng hay nóc nhà vệ sinh, và phải đặt ở cuối nóc nhà vệ sinh, cuối sân thượng, kiêng kị đặt ở đầu mái hiên hành lang trước nhà và giữa nhà.
 
Thêm một điều lưu ý nữa là không nên kê hay đặt bồn chứa nước trên xà gồ ở nóc nhà tắm. Cách bố trí như vậy sẽ khiến gia chủ khi đi vào luôn cảm thấy bất an. Hơn nữa, xà gồ lâu ngày sẽ bị rỉ sét, gây mất an toàn cho người sống trong nhà.
 

1.3. Chọn hướng đặt bồn nước:
 

Vi tri dat bon nuoc theo phong thuy 1
 
Các hướng đẹp để đặt bồn nước theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo như:
 
- Đặt bồn nước ở hướng Bắc: Giúp cho sự nghiệp của cả gia đình ngày càng phát triển. Đặc biệt là với những gia đình làm kinh doanh, buôn bán, đặt trụ sở doanh nghiệp ở tại nhà hoặc thuê nhà làm văn phong càng nên chú ý đến vấn đề này.
 
- Đặt bồn nước ở hướng Đông: Tốt cho sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, mọi sự thuận lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn.
 
- Đặt bồn nước ở hướng Đông Nam: Đây là hướng tốt nhất để đặt bồn chứa nước vì hướng này sẽ mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Vi tri dat bon nuoc theo phong thuy
 
Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, vị trí đặt bồn nước theo phong thủy cũng cần phải hòa hợp với hướng của ngôi nhà. Hướng nhà ở phương nào thì đặt bồn chứa nước ở phương tương ứng, có như vậy thì thủy trong nhà sẽ tốt, nâng cao trạch vận rất nhiều.
 
Hướng nhàVị trí đặt bồn nước
NhâmTuất
Tý Mùi, Khôn
QuýThân
SửuTỵ, Bính
CấnBính
DầnHợi
GiápTuất, Càn
MãoCàn
ẤtMùi, Khôn, Thân
TốnTốn
BínhNhâm, Tý
Ngọ, ĐinhCàn, Hợi
MùiGiáp, Mão
Khôn, ThânCấn, Dần
CanhTuất
DậuCấn, Sửu
TânCấn
CànTuất, Càn
  
Các bạn có thể xem phương hướng theo phong thủy để xác định hướng hung và hướng cát cho gia đình mình để bố trí trong bài viết: Hướng dẫn chi tiết xác định phương hướng theo phong thủy
 
Theo đó, gia chủ nên đặt bể nước trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Vì trong phong thủy, mọi dòng nước đều nên đi theo thiên can.
 
Đặc biệt chú ý, không nên đặt vị trị bồn nước ở 2 thiên can Mậu và Kỷ vì 2 thiên can này thuộc hành Thổ, đặt ở đây sẽ phạm phải Thủy – Thổ thuộc ngũ hành tương khắc, không tốt cho gia chủ.
 

2. Những điều cần tránh khi đặt bồn nước trong nhà
 

Vi tri dat bon nuoc theo phong thuy 5
 
Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt bồn nước, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
 
- Không đặt bồn nước phía sau ngôi nhà:
 
Sau ngôi nhà được gọi là “sơn thủ”, tức là phần lưng của ngôi nhà. Đặt bồn nước ở vị trí này sẽ sẽ không tốt cho các thành viên trong gia đình.
 
- Không đặt bồn nước tại cung đào hoa:
 
Cung đào hoa là một trong những cung quan trọng của mỗi người. Nó liên quan đến vận đào hoa, nhân duyên, các mối quan hệ của gia chủ.
 
Khi xem tuổi vợ chồng, tuổi kết hôn, cung đào hoa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình cũng như tình cảm vợ chồng.
 
Do đó, nếu đặt bồn nước ở vị trí phạm phải cung đào hoa, gây ra tình trạng đè ép lên cung này sẽ gây ra tình trạng phạm “Đào hoa sát”. Hậu quả gây ra nhẹ thì gia đình thường xuyên bất hòa, nặng thì tình cảm tan vỡ, gia đình li tán.

Khám phá: Xác định đào hoa vị để có phong thủy vượng đào hoa
 
- Không đặt bồn nước ở cung Đoài, cung Cấn, cung Khôn:
 
+ Đặt bồn nước ở cung Đoài (hướng Chính Tây) sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người, có thể gây ra tai họa như gây gổ đánh nhau, trai gái, rượu chè, cờ bạc… có khi còn phải chịu cảnh tù tội.
 
+ Đặt bồn nước ở cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam) sẽ phạm phải Thủy – Thổ tương khắc, gây ra hậu quả là khiến người sống trong nhà mắc các bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp.
 
Những người dễ bị ảnh hưởng nặng nề nhất thường là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong nhà.
 
- Không được đặt bồn nước tại cung Ngọ:
 
Vì cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Khi đặc bồn nước sẽ khiến Thủy - Hỏa xung khắc, phạm phải phong thủy nhà ở và gây nên một số bệnh về mắt, tai, tiền đình.
 
- Không đặt bồn nước ở giữa nhà theo phương dọc:
 
Không nên chọn vị trí đặt bồn nước ở giữa nhà theo phương dọc bởi đặt như vậy sẽ làm tài lộc bị phân tán.
 
- Nhà ở 4 hướng Thìn – Tuất - Tỵ - Hợi thì không cần chọn hướng đặt bồn nước hợp phong thủy.
 
Tuy nhiên, vị trí lợi thủy chỉ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm chứ không cố định. Sau thời gian đó nên dịch chuyển bồn chứa nước một chút theo chiều kim đồng hồ, hoặc thay mới. 
 
Nếu nhà không có bồn chứa nước thì có thể dùng bể cá, bể bơi thay thế cũng có tác dụng tương tự.
 
- Lưu ý về bể nước ngầm:
 
Nếu có ý định lắp đặt bồn chứa nước ngầm ở giữa phòng khách, gia chủ nên xem xét kỹ vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà để từ đó xác định được các hướng có lợi và bất lợi.
 
Ví dụ: Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu phòng khách nằm ở hẳn phía trước hoặc phía sau ngôi nhà so với tổng thể, gia chủ có thể đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. 
 
Tuy nhiên, vẫn cần phải xem xét theo nhiều yếu tố, phương hướng khác nhau nữa. Nhưng nếu đặt bể nước hay công trình tụ thuer nằm trọn trong cung xấu với tuổi gia chủ thì sẽ phần nào ngăn cản, giảm bớt vận xui rủi, cải thiện vận khí cho ngôi nhà.
 
Trong trường hợp phòng khách nằm chính giữa của ngôi nhà thì không nên đặt bể nước ở đó, vì nếu vị trí trung tâm ngôi nhà vốn thuộc hành Thổ, đặt đó sẽ gây xung khắc với Thủy dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người sống trong gia đình.
 
Ngoài ra, nếu chủ nhà bố trí bồn nước chiếm toàn bộ chiều rộng của nền nhà sẽ lầm đứt trạch nhà, sẽ càng thêm bất lợi hơn nữa. Nếu nhà bạn đang gặp tình huống này và đã trót bố trí như vậy, cách tốt nhất là nên chuyển bể nước sang chỗ khác.
 
► Xem thêm: Ngũ hành tương sinh và những ảnh hưởng đến cuộc đời, vận mệnh

LNT.


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X