Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nằm lòng kiến thức phong thủy khi chọn đất làm nhà

Thứ Năm, 02/07/2015 15:38 (GMT+07)

Thế đất là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng quyết định sự hưng vượng của gia chủ. Đồng thời, ngoại trạch là hình thể cơ bản và môi trường xung quanh của gia trạch. Do đó, nếu muốn chọn đất làm nhà cần phải đặc biệt lưu ý đến ngoại trạch.


► Lichngaytot.com gửi đến bạn đọc công cụ xem thước lỗ ban online, xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác

Dưới đây là những kiến thức phong thủy cơ bản khi chọn đất làm nhà mà gia chủ nào cũng nên biết trước khi quyết định xây nhà ở lâu dài.

Nam long kien thuc phong thuy khi chon dat lam nha hinh anh
Ảnh minh họa

- Không nên làm nhà trên nền giếng cũ, ở ngã ba đường mà có một đường đâm thẳng vào nhà. Ngoài ra, tránh làm ở chỗ ngõ cụt hoặc bên cạnh là đền miếu, bệnh viện, trước cửa có núi hoặc tòa nhà cao tầng che khuất tầm nhìn.
- Phía sau nhà nên để lại một khoảng đất trống để tạo không gian thoáng đãng đồng thời tích tụ nguồn năng lượng tốt. Không nên làm móng nhà hình tam giác bởi cách làm này sẽ khiến chủ nhà gặp hỏa hoạn hoặc giải quyết các công việc không triệt để, phải mất nhiều thời gian công sức mới xử lí được.
- Đối với mảnh đất mà trước đó là đầm hoặc ao trũng cần phải tôn nền lên cao 3 thước rồi mới tiến hành xây dựng, như vậy mới đại cát.
- Kiêng kị dẫn nước sông suối chảy qua nhà. Đồng thời nếu làm nhà ở nơi đất cao sừng sững và quá tách biệt cũng không tốt, làm ăn bất lợi, không có tài lộc.
- Nếu mảnh đất xây nhà nằm sát đường giao thông trọng yếu hoặc có đường hướng thẳng vào nhà gọi là “lộ xung” là thế hung, tốt nhất không nên mua để xây nhà ở. Bởi nếu sống trong đó, mọi người dễ gặp tai nạn xe cộ hoặc bị thương, phải mổ xẻ…
- Trước nhà không nên có cầu hoặc đường cầu bắc ngang qua sẽ rơi vào thế “thiên kiều” khiến gia chủ bị phá sản, hao tốn tiền của và sức khỏe của người trong nhà giảm sút.
- Không nên chọn mảnh đất mà xung quanh có có nhiều cây cổ thụ sẽ gây ra hiện tượng thiếu ánh sáng mặt trời, âm khí trở nên nặng nề khiến gia đình bất ổn, tai họa bệnh tật liên miên.
- Dương trạch cần có nền móng vuông vắn, ngay ngắn và dễ xem phương hướng tốt. Nếu như quá cao, quá rộng, hẹp hoặc méo vẹo, thò thụt sẽ khiến hao của mất người.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X