Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Muốn tăng gia vận hãy chọn cây trúc

Thứ Bảy, 07/05/2016 23:12 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Trong phong thủy, trúc vốn là loài cây giúp mang lại cho gia đình nhiều may mắn, đồng thời giúp không gian trở nên thoáng mát hơn.


=> Tham khảo thêm những thông tin về: Phong thủy nhà ở và các Vật phẩm phong thủy chuẩn xác nhất

Muon tang gia van hay chon cay truc hinh anh
"Trúc" đồng âm với "phúc"
Tương truyền, vốn dĩ pháo được làm từ trúc, khi được đốt lên sẽ xua đuổi tà ma, bảo hộ bình an và hạnh phúc. Hơn nữa, hai từ "Trúc" và "Phúc" đồng âm, ngụ ý điều tốt lành sẽ đến. Trong các bức tranh, nhiều hình ảnh đốt pháo tượng trưng cho "hạnh phúc bình an", là vật phẩm ngụ ý cát tường, theo đuổi những điều tốt lành.

Tiết Lập Hạ là gì?
Lập Hạ là một trong 24 tiết khí, là thời điểm đánh dấu sự chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hạ. Theo tín ngưỡng dân gian, rất nhiều các vấn đề liên quan đến

Đặc điểm của trúc

Trúc bốn mùa đều xanh tốt, tượng trưng cho sức sống ngoan cường, sự trường thọ. Ngoài ra, trúc rỗng bên trong đại biểu cho sự khiêm tốn, tư thế luôn hướng lên trên, trong thông ngoài thẳng, trúc có các đốt, ngụ ý từng bước thăng tiến. Vào mùa đông, trúc và cây tùng, cây mai vẫn thẳng đứng, tràn trề sức sống. Đối với công việc, khi có sự xuất hiện của trúc trong nơi làm việc có tác dụng bảo vệ và mang đến may mắn, thuận lợi vượt qua khó khăn và ngày càng phát đạt.

Muon tang gia van hay chon cay truc hinh anh 2
Tên mang ngụ ý cát tường
Hiện nay có rất nhiều loại trúc có thể trồng trong nhà như: trúc Phất Dụ, trúc Quân tử, trúc Phú Quý, trúc Quan Âm… Những cái tên cát tường như vậy sẽ mang đến nhiều niềm niềm vui, may mắn, đồng thời cải thiện gia vận. Vậy nên, trúc luôn được coi là loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X