Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mẹo phong thủy giúp bạn thổi bay sự nhàm chán trong công việc

Thứ Sáu, 04/12/2015 11:38 (GMT+07)

Nếu công việc đang trong tình trạng “khó tiêu hóa”, tinh thần bạn xuống dốc, từ đó nảy sinh tâm lí chán nản, thậm chí muốn nhảy việc..., bạn hãy nhanh chóng áp dụng những mẹo phong thủy dưới đây.


Xem phong thủy theo ngũ hành và những điều ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn

1. Thay đổi vị trí ngồi để có thể nhìn thấy cửa ra vào

Vị trí bàn làm việc của bạn đang quay lưng ra cửa hoặc nếu hướng ra cửa nhưng bị một số tạp vật chắn tầm nhìn, bạn nên tiến hành thay đổi vị trí, sắp xếp lại bàn làm việc càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ nhằm mục đích “chiếu hậu” để quan sát được hình ảnh phản chiếu từ phía cửa ra vào, giúp bản thân chủ động hơn trong mọi tình huống.

Meo phong thuy giup het nham chan trong cong viec hinh anh
2. Lưu ý đến vị trí ngồi trong cuộc họp


Trong mỗi cuộc họp cần nhất là sự tỉnh táo và tập trung tinh thần cao độ để có thể tiếp thu thông tin chính xác, từ đó đưa ra giải pháp xử lí tối ưu. Theo quan điểm phong thủy, vị trí ngồi ở hướng Tây - Bắc đối diện với Đông - Nam thuận lợi cho việc quản lí, lãnh đạo đưa ra quyết định. Còn ngồi ở vị trí ngược lại sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều về mặt giao tiếp và trình bày.

Trường hợp không xác định được phương hướng trong phòng họp, bạn nên chọn chỗ ngồi sao cho có thể thấy được cửa ra vào.

3. Cân bằng âm dương cho góc làm việc


Cách đơn giản để bạn biết được bản thân đã tạo sự thăng bằng trong góc làm việc của mình chính là sắp xếp những đồ vật có đặc tính gần như đối lập nhau để tạo ra sự phân bổ hợp lí nhằm cân bằng âm dương, ví dụ đồ vật cứng cạnh vật mềm, động cạnh tĩnh...

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe, tránh tình trạng làm việc quá nhiều dẫn tới kiệt sức.

4. Sắp xếp mọi thứ gọn gàng, không gian làm việc thoải mái

Những tập hồ sơ bừa bộn, đồ dùng văn phòng lộn xộn... là những tạp vật có thể cản trở sự di chuyển của nguồn năng lượng tích cực, khiến tinh thần xuống dốc, dễ nóng giận vô cớ, từ đó hiệu quả làm việc giảm sút.

Bên cạnh đó, nếu ghế ngồi không thoải mái, bàn phím hay con chuột dơ bẩn cũng là một trong những tác nhân khiến bạn khó tập trung làm việc, sinh ra tâm lí chán nản.

Do đó, bạn nên bớt chút thời gian rảnh trong ngày để sắp xếp mọi thứ gọn gàng, tạo không gian làm việc thoải mái để tăng hứng thú làm việc, thúc đẩy công việc tiến triển thuận lợi.

Meo phong thuy giup het nham chan trong cong viec hinh anh
5. Mang cây xanh vào không gian làm việc


Cây xanh không chỉ tạo cảm giác mát mắt, giúp tinh thần thư giãn mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người. Nếu cảm thấy công việc nhàm chán, bạn có thể bài trí chậu cây xanh hoặc hoa cảnh hợp mệnh trên bàn hoặc góc làm việc của mình, nó sẽ giúp bạn “thổi bay” mọi suy nghĩ tiêu cực.

Theo Khám phá
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X