Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mệnh Kim hợp xe màu gì để đi xe luôn an toàn và dễ gặp may?

Thứ Ba, 11/06/2019 10:33 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nếu bạn đang muốn tìm mua xe thì đừng quên tìm hiểu trước Mệnh Kim hợp xe màu gì để chọn chiếc xe phù hợp, mang lại tài lộc, may mắn không ngừng cho bạn trong quá trình sử dụng nó.
 

1. Tuổi nào thuộc mệnh Kim?

 
Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:
 
- Nhâm Thân (1932, 1992) 
 
- Ất Mùi (1955, 2015) 
 
- Giáp Tý (1984, 1924) 
 
- Quý Dậu (1933, 1993) 
 
- Nhâm Dần (1962, 2022) 
 
- Ất Sửu (1985, 1925) 
 
- Canh Thìn (1940, 2000) 
 
- Quý Mão (1963, 2023) 
 
- Tân Tỵ (1941, 2001)
 
- Canh Tuất (1970, 2030) 
 
- Giáp Ngọ (1954, 2014) 
 
- Tân Hợi (1971, 2031).

Sau khi biết người mệnh Kim sinh năm nào bạn sẽ muốn tìm hiểu về mệnh. Theo đó, những người mang mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm: 

+ Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924/1925/1984/1985
 
+ Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932/1933/1992/1993
 
+ Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940/1941/2000/2001
 
+ Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/1955/2014/2015 

Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962/1963/2022/2023
 
+ Xoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/1971/2030/2031 

menh Kim hop xe mau gi
 

2. Tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy?


Mua xe hơi là chuyện hệ trọng bởi nó song hành cùng chủ nhà trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng cấp thiết, không thua gì chuyện chọn vợ/chồng.

Xem chi tiết hơn tại bài viết: Mệnh Kim hợp màu gì?
 
Theo phong thủy, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ nhà, xe ít hỏng vặt, khi người lái xe thư thái không nặng nề, nếu không may gặp trục trặc sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. 

Sự tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp: Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình. Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.
 
Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (sớm có thêm xe nữa là 2 xe).
 
Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (sớm có thêm xe nữa là 2 xe).
 
Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (sớm có thêm xe nữa là 2 xe)
 
Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (sớm có thêm xe nữa là 2 xe).
 
Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (sớm có thêm xe nữa là 2 xe).

Với màu cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh  chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. .

Ngược lại, thì nếu chọn mua một chiếc xe có màu khắc với bản mệnh (tương khắc) thì sẽ thường làm cho chủ nhân gặp những chuyện không may mắn, sức khỏe trở nên suy giảm, mang bực bội trong lòng mỗi khi cầm lái, chiếc xe thường xuyên trục trặc hỏng hóc, hao tốn tiền bạc để phải sửa xe. 

Nếu chẳng may xảy ra tai nạn thì có thể sẽ nặng hơn, hậu quả khôn lường. Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe mệnh này sẽ tìm hiểu trước mệnh Kim hợp xe màu gì như là một trong những điều quan trọng khi chọn mua xe.
 
Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay khống chế hành khác. Thí dụ như: Mộc khắc Thổ, rễ cây sẽ ăn hết phân của đất. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chận làm cho nước không thể chảy qua được…
 
Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp: Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình. (Khi đi xe không hợp mệnh có thể dễ bị tai nạn) Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại nhưng xe dễ hỏng).
 
Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại nhưng xe nhanh hỏng).
 
Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại nhưng xe nhanh hỏng).
 
Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại nhưng xe nhanh hỏng).
 
Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại nhưng xe nhanh hỏng).
 
Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại nhưng xe nhanh hỏng). 
 

3. Mệnh Kim hợp xe màu gì?


Khi mua xe, nên chọn xe có màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân.

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm (màu tương sinh). Ngoài ra, xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển (màu tương hợp) cũng là lựa chọn hợp lý. Nhưng cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng. 

Để hiểu hơn về việc Mệnh Kim hợp xe màu gì bạn có thể tìm hiểu các quy luật ngũ hành tương sinh, tương hợp, tương khắc sau:
 

3.1. Chọn màu xe tương sinh


Chọn mua một chiếc xe có màu tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy rất phù hợp hơn.

Tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Vì Thổ sinh Kim nên khi mua xe nên chú ý hợp vào những màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu bởi đây là lựa chọn tốt nhất theo phong thủy.  

Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí nội thất cho xe. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.   
xe menh Tho hop menh Kim
 
 

 3.2. Chọn màu xe tương hợp


Màu tương hợp mệnh Kim đó là những màu thuộc mệnh Kim: Màu trắng, bạc, xanh nước biển được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim,

Mua chiếc xe có màu tương hợp với gia chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu tương sinh được. 
 
xe phu hop voi nguoi menh Kim
 

3.3. Tránh màu xe tương khắc


Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái, bị buộc phải lái đi làm những việc mà trong lòng không muốn. 

Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ. 

Màu hồng, tím và màu đỏ, cam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim nên người mệnh Kim cần tránh những màu này. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.
 
mau menh Hoa khac menh Kim
 
 
Bên cạnh đó, dù là mệnh Kim nhưng nếu bạn mang mệnh Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) lại rất thích hợp với màu mệnh Hỏa vì nhờ lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát mới được chắt lọc, mài dũa ra vật báu có giá trị. Vì thế 2 nạp âm này trong mệnh Kim có thể chọn màu như đỏ, hồng và cam để làm màu sắc xe.
 
Dù vậy, sau khi chọn được chiếc xe phù hợp rồi bạn vẫn không được chủ quan, phải tập trung khi lái xe, không sử dụng rượu bia và lái xe đúng luật, còn nếu không thì dù có sử dụng xe có màu phù hợp cũng không ích gì.

Hơn nữa, việc chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe.


Minh Minh


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X