Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chọn lựa màu sắc hợp với người mệnh Kim để vượng tài phát lộc, vạn sự hanh thông

Thứ Hai, 25/04/2016 10:38 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Mệnh Kim hợp màu gì nhất? Màu sắc có vai trò cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương trong phong thủy. Tương ứng với các yếu tố ngũ hành tương sinh khác nhau lại có những màu sắc tương phối không giống nhau. Cùng Lichngaytot.com tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh Kim là màu gì nhé.


Mệnh Kim hợp màu gì theo phong thủy để thuận lợi đủ đường, vạn sự hanh thông? 
 

1. Ngũ hành

 
Trong phong thủy, ngũ hành gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cỏ cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Giữa những yếu tố này lại có quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau.

Nhưng dù sinh hay khắc, nếu hài hòa và hợp lý đều tạo ra sự cân bằng trong phong thủy cũng như tác động tích cực tới đời sống con người.
 
Menh Kim hop mau gi nhat theo ngu hanh hinh anh
 
Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây).
 
Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước). Từ yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc mà suy ra màu sắc hợp với mệnh Kim là màu gì.

2. Màu sắc hợp với mệnh Kim nhất là màu gì?

Bang tra cuu mau sac theo menh ngu hanh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh ngũ hành

Màu tương sinh với mệnh Kim


Ngũ hành Thổ sinh Kim. Đất bao bọc, sinh ra, nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.
 
 
Menh Kim hop mau gi nhat theo ngu hanh hinh anh 2
 

Màu tương khắc với mệnh Kim


Theo Lịch Ngày Tốt, nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ. Bởi những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
 
- Kết luận: Màu sắc cho mệnh Kim tốt nhất là màu vàng, trắng. Nếu mang mệnh này, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng, những sắc màu ánh kim, màu trắng để ứng dụng vào trong cuộc sống thường nhật như chọn sơn tường, giấy dán tường, đồ nội thất, trang phục hàng ngày, giày dép, xe cộ... 

Đây là những màu sắc mang lại sự thịnh vượng, niềm vui và may mắn về cả tài lộc và vận quý nhân cho bạn. Biết được mệnh Kim hợp màu gì nhất sẽ giúp bạn lựa chọn được những màu may mắn dành cho mình.


Tác giả: Lịch Ngày Tốt
1 bình luận
Nguyen tuan nhu huan
Nguyen tuan nhu huan
Xin chao ban tin tuc to la mang thuy nen nhu the nao ha ban len mac mau gi thi la hop y nhat giup menh nguoi tuoi sang hon ha ban
Loading...
X