Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mách bạn hướng tốt nên đặt đặt gara

Thứ Năm, 25/06/2015 16:18 (GMT+07)

Ngày nay nhiều hộ gia đình đi lại bằng ôtô riêng nên việc xây gara trong nhà không còn xa lạ. Thiết kế đặt gara hợp phong thủy và hài hòa với toàn bộ căn nhà như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp tháo gỡ khúc mắc ấy.

Mach ban huong tot nen dat dat gara hinh anh
Làm gara nên cân nhắc đến diện tích sao cho tương xứng với quy mô nhà ở. Nếu nhà có nhiều tầng và cần khu vực để xe rộng, thì làm gara sẽ đắc lợi. Trường hợp không quá cần thiết hoặc không thể đào xuống sâu, thì nên làm hầm theo dạng như một tầng trệt có chiều cao thấp, từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng để vừa giảm chi phí làm móng bè cho gara, vừa dễ giải quyết các yếu tố thông thoáng chiếu sáng.
Nếu nhà làm theo kiểu lệch tầng, có thể đặt bếp ở phía sau cao hơn gara mà thấp hơn phòng khách, phía trước dùng để đỗ xe và làm lối vào, phía sau làm hồ nước ngầm hoặc máy phát điện. Cách làm này tạo thế trước thấp sau cao, phù hợp với nguyên tắc phong thủy truyền thống là nhà có điểm tựa vững vàng phía sau.
Nhà xây tại vùng đất yếu, gara đồng thời là một mảng móng bè, giúp chống thấm ngược, tránh được tình trạng lún không đều nếu làm móng theo kiểu độc lập.
Xe hơi trong hình tượng Bát Quái thuộc về quẻ Càn. Bát Sát Cung Vị thì Càn sợ nhất gặp Ngọ (chính Nam) bởi thế không nên đặt nhà xe ở chính Nam, cửa cũng không nên hướng về chính Nam. Nên dùng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc thì tốt.
Vị trí đặt gara hợp phong thủy nhất là Đông Bắc vì Đông Bắc từ năm 2004 là bắt đầu vào Vận 8 Bạch Cát Tinh, 8 Bạch lại nguyên gốc ở quẻ Cấn Đông Bắc nên tốt. Hơn nữa Càn (xe hơi) phối với Cấn là Thiên Y Cát Tinh rất tốt.
Theo Phi Tinh Huyền Không Cát Hung thì nên chọn phương vị đặt gara có Sơn Tinh là Nhị Hắc, Nhất Bạch, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch là được, còn tránh nhất là Ngũ Hoàng, Cửu Tử. Nếu xét theo Tổ Hợp Sơn Hướng Phi Tinh thì các Tổ Hợp 15, 25, 23, 35, 99, 79, 57, 45 là dễ xảy ra họa Huyết Quang, nên tránh xa.
Không nên đặt nhà cũng như nhà xe nằm trên tuyến Đại Không Vong (Hợi Nhâm, Quý Sửu, Dần Giáp, Ất Thìn, Đinh Mùi, Thân Canh, Tân Tuất) dễ bị sự cố giao thông.
Không nên đặt nhà xe ngay cạnh hoặc phía trước chỗ ở của chủ nhà hoặc giám đốc (đối với văn phòng công ty) sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe chủ nhân.
Tránh đặt chỗ phương vị xung với tuổi chủ xe (như chủ tuổi Tý không đặt nhà xe ở Ngọ (Nam), tuổi Sửu không đặt tại Mùi (Tây Nam)…..Tránh xung mệnh Cách (như hỷ dụng Thần là Ất Mộc thì tránh dùng Tân Sơn).
Xe máy phân khối lớn thuộc quẻ Chấn, kỵ mở cửa hướng Thân (Tây Nam ghé Nam).

► Mời các bạn xem hướng nhà theo tuổi để không phạm phải đại kị

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X