Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lưu ý cần biết về phong thủy phòng ngủ khi có người qua đời

Thứ Ba, 20/06/2017 11:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bạn muốn duy trì phong thủy phòng ngủ tốt, xóa bỏ nguồn năng lượng xấu, trì trệ và ứ đọng sau khi có người thân qua đời trong căn phòng ấy? Việc này tưởng khó mà dễ với những lời khuyên dưới đây.
  
 
Theo quan niệm phong thủy, khi người sống chết đi, các vật dụng cá nhân của họ từ quần áo, trang sức của họ của họ đều được chôn hoặc mang đốt hoặc bỏ đi, coi như họ mang theo. Đặc biệt là quần áo, giường chiếu khi sống họ sử dụng đều được đốt bỏ với quan niệm để người chết không về đòi. Thực hư câu chuyện như thế nào thì chưa ai biết nhưng nghi thức này vẫn được người Việt thực hiện cho đến tận bây giờ.
 
Luu y can biet ve phong thuy phong ngu khi co nguoi qua doi
 
Phong thủy phòng ngủ quan niệm năng lượng cuối cùng của một người bệnh trước khi mất đi là một nguồn năng lượng trì trệ, tiêu cực. Vì thế, nó cần được giải tỏa ra khỏi phòng ngủ, đặc biệt là giường bệnh. 

Đồng thời, sau khi tang lễ kết thúc, bạn cũng nên xóa tất cả ảnh của người đã khuất khỏi phòng ngủ, vì để lại những bức ảnh đó sẽ tạo ra sự lưu luyến với người quá cố.

Dọn dẹp phòng ngủ để xua đi âm khí 
 

- Quét dọn phòng ngủ, xua đi âm khí trì trệ.
 
- Mở tất cả các cửa sổ: điều này cho phép năng lượng trì trệ, ứ đọng thoát khỏi căn phòng và được thay thế bằng nguồn năng lượng tươi mới.
 
- Lau rửa phòng: tường và sàn nhà phải được làm sạch kỹ.
 
Luu y can biet ve phong thuy phong ngu khi co nguoi qua doi
 
- Sơn phòng: đôi khi màu sắc cũ của căn phòng có thể nhắc nhở chúng ta nhớ về người quá cố, nên nếu có thể, bạn hãy sơn những màu sắc mới cho căn phòng.
 
- Hủy bỏ tất cả quần áo của người quá cố: một số người tin rằng bạn nên đốt quần áo của người quá cố vì người ta tin rằng năng lượng âm bám vào nó.
 
Theo phong thủy, chúng ta không nên mặc quần áo thừa và nằm giường của người quá cố đó là những vật thân thiết đối với họ lúc sinh thời. Vì vậy, mà khi đã sang thế giới bên kia, người ấy vẫn nhớ tới những vật dụng này của mình.
 
Nếu ai lấy những vật dụng đó của người quá cố để dùng thì sẽ bị âm hồn của người đó về đòi lại và làm cho ốm đau quặt quẹo, thậm chí có thể bắt theo. Vì vậy, người ta thường đem đốt tất cả quần áo, giường nằm và cả một số vật dung quen thuộc của người đã mất.
 

Mẹo phong thủy tẩy rửa âm khí trong phòng ngủ

 
Sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ và sắp xếp lại phòng ngủ, bạn có thể sử dụng một số mẹo nhỏ để xua đi âm khí trong phong thủy phòng ngủ, loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực và tạo ra nguồn năng lượng mới cho phòng ngủ.
 
Bạn hãy làm điều đơn giản như thắp hương và đọc lời cầu nguyện trong phòng, sử dụng các yếu tố khác như:
 
Luu y can biet ve phong thuy phong ngu khi co nguoi qua doi
 
Muối: có thể dùng để lau các bức tường và sàn nhà. Một cách làm khác là đặt muối hoặc rắc muối vào mỗi góc phòng ngủ, rắc muối lên nệm rồi để chúng ở lại đủ lâu để chúng loại bỏ những năng lượng âm trong căn phòng. Sau buổi lễ, quét muối và bỏ nó vào thùng rác bên ngoài nhà. Để hiểu hơn về công dụng của muối trong phong thủy, hãy tham khảo Những tác dụng không ngờ của muối trong phong thủy.
 
Gạo: được gọi là thức ăn cho ma. Bắt đầu rắc gạo từ cửa trước của căn phòng và trải rộng ra ngoài chu vi của ngôi nhà để dẫn ma ra khỏi nhà. 
 
Hương: chọn mùi hương bạn cảm thấy được an ủi. Dưới đây là một số loại hương và thảo dược sẽ mang lại kết quả tích cực:
 
- Hoa oải hương: hỗ trợ bạn vượt qua trở ngại trong quá khứ, bảo vệ và đẩy lui năng lượng tiêu cực.
 
- Bạch đàn: chữa bệnh, sự cứu trợ tuyệt vời cho đau khổ.
 
- Bạc hà: mang lại sự thịnh vượng và sự giàu có.
 
- Cây ngải đắng: mùi hương thúc đẩy tinh thần.
 
- Gỗ đàn hương: nâng cao tinh thần, bảo vệ và chữa lành vết thương.
 
Âm thanh: Tiếng leng keng ngân vang của chuông gió giúp tạo ra năng lượng dương tươi mới.
 
Ánh sáng: Đặt lăng kính hình trụ và quả cầu thủy tinh trên cửa sổ để hu hút cầu vồng ánh sáng vào phòng. Mở cửa sổ để ánh nắng mặt trời chiếu vào bên trong.
 
Sau khi bạn đã thay đổi phong thủy phòng ngủ của người đã mất, năng lượng mới sẽ được lan tỏa trong phòng. Bạn hãy sống hướng tới tương lai và mang theo những kỷ niệm tốt đẹp của người quá cố.

Xem thêm: 3 mẫu phòng ngủ phạm phong thủy tuyệt đối phải tránh
 
Thủy Nguyễn
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X