Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lỗi phong thủy phòng học khiến con cái học hành kém cỏi

Thứ Tư, 06/05/2015 15:59 (GMT+07)

Muốn con mình học hành ngày một giỏi giang, cha mẹ nên chú ý bài trí góc học tập của con theo đúng phong thủy. Lưu ý, cần tránh những lỗi cơ bản dưới đây.

1. Phòng học ồn ào
Trong phong thủy phòng học cho con cái, yên tĩnh là yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, khi bố trí phòng học cho con, cha mẹ nên chọn các loại vật liệu cách âm tốt, tránh làm gián đoạn việc học hành của con trẻ bởi những tạp âm bên ngoài. Điều đó giúp trẻ dễ tập trung vào việc học và học hiệu quả hơn.
2. Hướng bàn học bị ánh sáng chiếu trực tiếp

Phòng học của trẻ phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng và tận dụng tối đa ánh sáng từ thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu nguồn sáng này chiếu thẳng vào bàn học sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích và khó tập trung học bài. 
Vị trí đặt bàn học tốt nhất là ở hướng Bắc của căn phòng, nơi ánh sáng chiếu vào phía sau lưng trẻ ngồi học. Điều này không ảnh hưởng đến việc học hành của trẻ đồng thời vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tạo cảm giác thoáng mát cho căn phòng. 
Không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào hay cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này, bởi điều đó gây tâm lí bất an cho trẻ. Tránh kê bàn học ngay dưới xà ngang hoặc đèn chùm vì nó dễ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

Loi phong thuy phong hoc khien con cai hoc hanh kem coi hinh anh
Phong thủy phòng học cho trẻ học hành giỏi giang

3. Phòng học thiếu sự lưu thông không khí, thiếu hoặc thừa ánh sáng

Phong thủy phòng học tốt là luôn có không khí trong lành được lưu thông. Do đó, nên bố trí góc học tập của trẻ ở nơi thoáng đãng. Cha mẹ có thể dùng một số tinh dầu có mùi hương nhẹ nhàng, tạo sự thư giãn và thông thoáng hơn.
Ánh sáng cũng góp phần giúp trẻ có thể tập trung học hành. Nếu phòng học thiếu hoặc quá thừa ánh sáng đều không tốt cho thị lực và tinh thần học tập của trẻ. Phụ huynh nên tận dụng tốt nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó chọn các loại đèn chiếu sáng phù hợp với thị lực của trẻ.
4. Màu sắc trong phòng học quá đơn điệu hoặc quá sặc sỡ
Đây là lỗi phong thủy thường gặp khi bố trí phòng học cho con cái. Không ít gia đình chọn cho con từ màu sơn đến đồ nội thất đều là những tông màu rực rỡ. Trái lại, nhiều người lại quá đơn giản hóa màu sắc trong phòng học của trẻ. Cả hai điều này đều không phù hợp với bài trí phong thủy phòng học.
Bạn nên căn cứ vào mệnh của trẻ cũng như ý đồ muốn con cái phát triển theo hướng nào để bài trí phòng học cho trẻ. Tuy nhiên, tất cả cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng màu sắc tươi tắn, ấm và sáng thể hiện được sự vui nhộn, kích thích các giác quan tư duy và nâng cao hiệu quả học tập của trẻ.
Theo XZW
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X