Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nhà kém phú quý vì phạm 5 lỗi phong thủy nhà bếp nghiêm trọng

Thứ Tư, 26/07/2017 10:42 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Khu vực bếp đối với một ngôi nhà là đại diện cho tài lộc và vận may, cho sự sung túc no đủ và sức khỏe của mọi thành viên. Vị trí bếp, phong thủy nhà bếp đều trọng yếu, muốn cả nhà phú quý thì không thể lơ là. Nếu phạm phải những lỗi phong thủy nhà bếp dưới đây thì sẽ gây hại rất lớn, ảnh hưởng tới toàn bộ vận trạch.

Nha kem phu quy vi pham 5 loi phong thuy nha bep
 

1. Nhà bếp quá nhỏ hẹp

 
Theo phong thủy, nhà bếp là nơi tàng phong tụ khí, thu hút tài lộc, càng rộng rãi sáng sủa bao nhiều thì càng tốt bấy nhiêu. Diện tích nhà bếp không cần quá lớn, sẽ tạo cảm giác trống trải và lãng phí nhưng nếu quá nhỏ hẹp thì lại là lỗi phong thủy nhà bếp khá nặng.
 
Do chật chội nên tạo cảm giác tù túng, nhiều đồ đạc càng khó xoay xở khiến vận may không tới. Vì thế trong nhà nơi nào cũng có thể nhỏ chỉ có bếp là không thể quá hẹp. Bếp nhỏ thì khó làm giàu, tài vận kém sung túc, không thể mang tới nguồn tài chính thuận lợi. 

Xem thêm bài viết Lỗi phong thủy phòng bếp gây hao tài

2. Nhà vệ sinh liền kề nhà bếp
 

Rất nhiều gia đình, vì để thuận tiện nên bố trí bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau để đi đường ống nước dễ dàng, tiết kiệm mà không biết rằng đang làm xấu đi phong thủy nhà bếp, hạn chế đường phát tài tiến lộc của chính những người trong nhà. Nhà vệ sinh vốn là nơi sản sinh ra khí xấu, ô uế còn bếp là nơi yêu cầu ấm áp, gọn gàng, sạch sẽ nên hai luồng khí đối chọi nhau hoàn toàn.
 
Nhà vệ sinh và nhà bếp liền kề vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn khi nấu nướng lại khiến khí xấu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng tới khí tốt trong nhà bếp khiến tài vận nhấp nhô, con đường kiếm tiền gian nan trắc trở, sức khỏe người trong nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
 

3. Nhà bếp tọa Tây hướng Đông


phong thuy nha bep
 
Với phong thủy nhà ở, hướng là vô cùng quan trọng, hướng tốt thì phong thủy cũng được cải thiện theo. Nhà tọa Bắc hướng Nam, bếp tọa Đông hướng Tây được xem là cách cục toàn vẹn nhất, tốt lành nhất. Nhà bếp hướng Tây tốt vì có thể tàng phong tụ khí, đón được nắng nhưng không làm lậu tài.
 
Ngược lại nhà bếp tọa Tây hướng Đông giống như tiền tài tích trữ quanh năm suốt tháng đều tan biến, hoàn toàn không thu thập lại được chút gì, phá hoại phong thủy nhà bếp, ảnh hưởng tới tài vận. Bếp ở vị trí này còn thường xuyên chịu ánh nắng gay gắt, nhất là vào mùa hè, rất nóng nực.

Mọi người nên tham khảo bài viết Chọn hướng đặt bếp đúng chuẩn để gia đình luôn đại cát đại lợi.
 

4. Nhà bếp ở trung tâm nhà

 
Vị trí trung cung trong nhà được mệnh danh là nơi điều tiết, quản lý và mang tính chất quyết định đến toàn bộ vận trạch. Trung tâm nhà kị nhất là tối ám, kị bề bộn, bẩn thỉu nên hoàn toàn không thích hợp để bố trí nhà bếp. Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ khói ám tích tụ lại sẽ làm hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.
 
Mặt khác, trung tâm nhà thuộc ngũ hành Thổ, bếp thuộc ngũ hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, bếp tiêu hao khiến tài vận trong nhà không được tích tụ, lúc nào cũng trong tình trạng tiêu tán, xảy ra nhiều việc phải tiêu khoản tiền lớn. Nên chọn các vị trí thuộc ngũ hành Mộc như Đông (tọa Đông hướng Tây), Đông Nam (tọa Đông Nam hướng Tây Bắc) để đặt bếp, có thể hỗ trợ bếp phát triển, hanh thông tài vận.
 

5. Nhà bếp cao hơn các khu vực khác


Cam ki phong thuy nha bep
 
Cấm kị phong thủy nhà bếp là sàn nhà bếp cao hơn các khu vực xung quanh, đặc biệt là cao hơn phòng khách. Sàn nhà nhấp nhô, vận trình trắc trở, kém hanh thông suôn sẻ lại dễ gây vấp váp, tai nạn, đặc biệt không thuận lợi. Nhà bếp cao hơn còn gây tác động tiêu cực tới vận trình sức khỏe của người trong nhà.
 
Xấu hơn nữa là sàn phòng bếp cao hơn sàn phòng khách, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp của chủ nhân.

Trong nhà, phòng khách là quan trong số 1, là nơi đại diện cho tất cả mọi mặt của ngôi nhà, nhất là về sự nghiệp, quan hệ xã giao và có liên quan tới tài lộc. Bất cứ khu vực nào cũng không thể cao hơn phòng khách, bằng không sẽ đại diện cho việc gia trạch tụt dốc, đi xuống
 
Nhà bếp hợp phong thủy mang lại nhiều lợi ích, ngược lại những lỗi phong thủy nhà bếp mang tới không ít rắc rối, nhất là về tài vận. Hãy xem lại kĩ càng khu vực bếp của nhà mình để bố trí sao cho hài hòa, cả gia đình ắt đại cát đại lợi, tài chính hanh thông tốt lành hơn.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X