Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Kiêng kị phong thủy cho mẹ yên, con khỏe

Thứ Sáu, 08/05/2015 16:18 (GMT+07)

Bên cạnh việc khám thai định kỳ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và vận động điều độ, các bà mẹ tương lai cần hiểu rõ và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ phong thủy trong thai kỳ. 

Kieng ki phong thuy cho me yen, con khoe hinh anh
 
Tại nơi làm việc
Không ngồi đối diện với cửa chính
Luồng khí đi vào từ cửa chính của phòng làm việc có cả khí tốt lẫn khí xấu. Nếu thai phụ ngồi đối diện với cửa chính, các luồng khí này sẽ xông thẳng vào cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Nếu không thể thay đổi vị trí, có thể bố trí bình phong trước bàn làm việc hoặc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn (hướng về cửa chính) để làm chệch hướng tác động của các luồng khí trực diện.
 
Phía sau chỗ ngồi phải có điểm tựa
Đó là những điểm tựa vững chắc như bình phong, vách tường… Nếu phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa, thai phụ sẽ có cảm giác bị tấn công nên luôn bồn chồn, hồi hộp. Nếu thiết kế của văn phòng không có điểm tựa, có thể đặt một chiếc tủ thấp ở phía sau chỗ ngồi để hóa giải.
 
Tránh ngồi gần nhà vệ sinh
Đây là vị trí không tốt vì xú khí, uế khí trong nhà vệ sinh xông ra về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.
 
Phòng ngủ

Tăng cường dương khí
Phòng ngủ của thai phụ phải có đủ ánh sáng (tốt nhất là ánh nắng mặt trời) để tăng cường dương khí. Đồng thời, giữ không khí lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để trao đổi khí vận. Không nên để thai phụ ở trong môi trường khép kín như phòng có máy điều hòa quá lâu vì sẽ làm bế khí, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng.
 
Lưu ý giường ngủ
Không được tự ý di dời giường ngủ trong thời gian mang thai vì sẽ động đến thai nhi. Nếu cần đặt đồ vật dưới gầm giường thì phải giữ đồ vật sạch sẽ, tươm tất. Lưu ý không đặt những đồ vật đã hư hỏng hoặc không còn dùng nữa dưới gầm giường vì những thứ này mang theo trường khí xấu, gây bất lợi cho thai nhi.
 
Chọn tranh phù hợp
Có thể treo tranh sơn thủy hoặc tranh em bé trong phòng ngủ nhưng không nên treo tranh những động vật hung dữ như sư tử, hổ hoặc các hình thù kỳ quái.
 
Phòng vệ sinh
Theo phong thủy đời sống, phòng vệ sinh tượng trưng cho cơ quan sinh sản của phụ nữ mang thai, có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do vậy, phong thủy phòng vệ sinh cần chú ý những điểm sau:
– Đường nước chảy thông suốt.
– Vòi nước kỵ đặt đối diện cửa, hành lang, gương
– Gương kỵ đặt đối diện cửa, hành lang
– Phòng vệ sinh phải luôn sạch sẽ.
 
Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy còn cho biết, đối với các gia đình không có ban công sau, thì phòng vệ sinh có tác dụng tương đương trong các vấn đề về phong thủy nhà ở.
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X