Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kích thước chuẩn cho đồ gia dụng trong phòng sách

Thứ Tư, 18/03/2015 08:43 (GMT+07)

Phòng sách là nơi mọi người học tập và làm việc. Khi lựa chọn đồ gia dụng trong phòng sách, ngoài việc phải chú ý đến tạo hình, chất lượng và màu sắc còn cần phải xem xét đồ gia dụng phải thích ứng những yêu cầu cơ bản của phạm vi sinh hoạt và phù hợp với tính mỹ học trong sức khỏe của cơ thể con người, nói cách khác, phải căn cứ vào quy luật hoạt động, kích thước cơ thể và tư thế khi sử dụng để xác định kết cấu, kích thước và vị trí sắp đặt.

Ví dụ, khi đọc sách và nghỉ ngơi, thì ghế sô-pha phải mềm, thẳng, thấp một chút, sao cho hai chân có thể duỗi thẳng tự nhiên, đòi hỏi đạt được sự thư thái cao độ, để giải tỏa sự mệt mỏi khi ngồi  lâu.
Đồ gia dụng chủ yếu trong phòng sách là giá sách, tủ sách, bàn viết và ghế dựa hoặc sô pha. Căn cứ vào sự đo lường tính toán sinh lý cơ thể bình thường của người Trung Quốc thì chiều cao của bàn viết chữ nên từ 750 ~ 780 mm, xem xét đến khu vực hoạt động dưới gầm bàn, yêu cầu gầm bàn không thấp hơ 580mm. Ghế dựa nên đi theo bộ với bàn viết, cao thấp phải thích hợp, mềm mại và thư thái. Nếu có điều kiện, tốt nhất là có thể mua ghế xoay, độ cao thông thương của ghế dựa nên vào khoảng 380 ~ 450 mm để thuận lợi cho yêu cầu họat động của người dùng.

Kich thuoc chuan cho do gia dung trong phong sach hinh anh
Chiều cao của bàn viết chữ nên từ 750 ~ 780 mm
Bàn sách dùng cho trẻ em từ 14 tuổi trở xuống, diện tích mặt bàn không nên nhỏ hơn 600 x 500 mm, chiều cao của bàn vào khoảng 580 ~ 710 mm, ghế dựa cũng phải phối hợp theo. 
Chiều cao của mặt bàn nam giới trưởng thành dùng để viết và đọc sách tốt nhất nằm trong khoảng 680 ~ 700 mm, chiều cao mặt bàn của nữ giới dùng trong khoảng 660 ~ 680 mm. 
Tổng hợp tất cả các nhân tố thì chiều cao mặt bàn dùng để viết nên chọn trong khoảng 700 mm. Những đồ gia dụng có kích thước không phù hợp với cơ thể người sẽ càng làm tăng thêm cảm giác mệt mỏi của người sử dụng.
Bàn sách dùng cho gia đình, tốt nhất là không nên dùng loại mà ở các cơ sở văn phòng làm việc vẫn thường dùng, bởi vì chưa chắc chúng đã hài hòa với các đồ gia dụng khác trong nhà. Thông thường diện tích mặt bàn cho một người dùng khoảng 600 x 1100 mm, cao khoảng 710 ~ 750 mm. Chiều cao từ mặt bàn đến hộc bàn không được thấp hơn 125 mm. Nếu không thì khi đứng lên sẽ đụng chân.
Bàn sách dựa tường có thể lắp máng đèn chiếu sáng dài 100 mm cách mặt bàn 450 mm, bên trên dùng làm giá sách hoặc tủ sách, như vậy, khi viết sẽ không nhìn thấy bóng đèn, nhưng mặt bàn vẫn đầy đủ ánh sáng.
Theo Sách Sắp xếp phòng khách, phòng sinh hoạt theo quan niệm phong thủy
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X