Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khi ngôi nhà quá cao so với xung quanh

Thứ Hai, 19/03/2012 13:00 (GMT+07)

Trong kiến trúc hiện đại, do nhiều yếu tố khác nhau mà có không ít ngôi nhà được xây dựng cao hơn hẳn so với tổng thể kiến trúc của khu vực xung quanh, tạo nên sự biệt lập rõ rệt. Theo quan niệm phong thủy, điều này rất bất lợi cho gia chủ.

(Ảnh minh họa)

Nhà cao chót vót sẽ phá hoại sự cân bằng, về mặt tâm lý, dễ hình thành bệnh “sợ độ cao”. Người sống trong nhà thường có cảm giác bất an, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Thế nhà này cũng khiến gia đạo, tài vận khó thịnh vượng.

Nhà quá cao không chỉ che mất ánh sáng mặt trời chiếu đến các ngôi nhà xung quanh mà đôi khi còn gây tâm lý đố kỵ với các gia chủ khác.

Với diện tích đất nhỏ hẹp nhưng lại muốn xây 1 tòa nhà cao lớn, thông thường người ta  sẽ chọn 1 trong 2 phương án: xây nhiều tầng hoặc xây tầng hầm dưới đất.
Với nhà xây cao, ngày nay, kỹ thuật xây dựng rất phát triển và khoa học cũng có những phương pháp dự phòng gió bão, động đất khá hữu hiệu. Tuy nhiên, vấn đề an toàn cho những ngôi nhà "chót vót" vẫn cần đặc biệt lưu ý.

Với nhà xây tầng hầm, do quan niệm dưới đất quá ẩm ướt, ánh sáng không đủ, điều kiện thông gió kém... nên đây là phương án ít được lựa chọn. Tuy nhiên, khi xây dựng, nếu có thể khắc phục các khuyết điểm nói trên, thiết kế phòng dưới đất sẽ là phương pháp tốt hơn cả.
(Theo Baomoi)
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X