Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi phong thủy nhà ở giúp gia đình hưng vượng

Chủ Nhật, 17/05/2015 10:33 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Nhiều ngôi nhà mắc những khiếm khuyết về phong thủy. Thay vì cải tạo hay xây mới thì có những cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở đơn giản và ít tốn kém hơn nhiều. Khac phuc loi phong thuy nha o hinh anh

1. Nhà lệch tâm

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực.
Khi vị trí nhà lệch sang trái, là hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn người ít kinh nghiệm xác định đúng hướng nhà, tâm nhà để có thêm thông tin cho bản thân.

2. Sân trước rộng

Suy nghĩ của nhiều gia chủ là sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng làm vườn. Đặc biệt, những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.
Thế nhưng theo phong thủy nhà ở thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là rất xấu. Gia chủ sẽ luôn gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Cách khắc phục là nên trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ là cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì phải bố trí thêm gò giả hoặc hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Bạn cũng nên xem thêm: Những lưu ý phong thủy nhà ở cần phải biết không chỉ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, may mắn hơn mà còn tránh họa, xui rủi.

4. Tường rào quá cao hoặc quá gần

Nhà ở và tường rào bao quanh cần có sự hài hòa tương xứng, điều đó không chỉ tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà chúng còn rất quan trọng về mặt phong thủy. Tường rào cao hơn nhà sẽ mang đến sự nghèo khó cho gia chủ, vì thế  không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.
Cũng không nên xây tường quá gần nhà, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên giữ khoảng cách 20 – 30cm để làm tốt việc thông gió, lấy ánh sáng.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X