Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kết cấu phòng trong phòng bất lợi cho tình cảm lứa đôi

Thứ Ba, 26/06/2012 21:00 (GMT+07)

Khi phòng ngủ được ngăn chia để tạo thêm không gian riêng khác (phòng thay đồ, phòng kho hoặc là phòng vệ sinh có tủ quần áo...), phong thủy học gọi bố cục ấy là “phòng trong phòng”.

Khi diện tích của phòng trong ấy chiếm tỷ lệ quá lớn (tức chiếm trên 1/5 diện tích toàn bộ phòng ngủ chính), thì rất dễ xảy ra tình trạng mà dân gian vẫn gọi là “Phòng trung hữu phòng, tất xuất nhị phòng”. Câu này có nghĩa là: có phòng riêng trong phòng, ắt xuất hiện tình trạng có phòng nhì - ý chỉ vợ hai. Ngoài ra, nó cũng ám chỉ việc 1 trong 2 người nảy sinh quan hệ tình cảm bất chính với người khác giới.

(Ảnh minh họa)

Khi tỷ lệ diện tích phòng riêng càng lớn thì khả năng và tốc độ xảy ra tình trạng có “phòng nhì” càng nhanh.

Khi quan hệ hôn nhân rơi vào tình trạng trên thì thông thường chỉ có sự can ngăn, khuyên nhủ, giúp đỡ của người thân trong gia đình, bạn bè tri kỷ, thân thiết mới có thể giúp họ nghĩ lại và cứu vãn hạnh phúc gia đình.
Xuất phát từ góc độ khoa học, nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống chung của 2 vợ chồng là cần phải thường xuyên cởi mở chuyện riêng tư với nhau. Điều kỵ nhất trong cuộc sống hôn nhân là vô tình để xuất hiện hoặc cố giấu giếm “bí mật” riêng của mình với bạn đời. Vì thế, 1 khi xuất hiện tình trạng phòng trong phòng thì rất dễ tạo cho 1 trong 2 phía hoài nghi rằng phía bên kia đang che giấu những bí mật riêng như: cất giấu tiền, kỷ vật, thư từ riêng hoặc lén tâm sự qua điện thoại...
Càng để tình trạng ấy diễn ra lâu thì bí mật giữa 2 vợ chồng càng phát sinh nhiều hơn và sự hoài nghi ngày càng lớn hơn. Đây chính là 1 trong những nguyên nhân khiến tình cảm yêu thương và hạnh phúc gia đình họ rạn nứt, đổ vỡ.
 
Ngoài việc xuất hiện kết cấu phòng trong phòng thì ở bất cứ vị trí không gian nào trong nhà, việc xuất hiện thêm 1 cánh cửa khác nữa trong phòng ngủ, trong thư phòng, trong phòng kho, nhà bếp... cũng tạo nên tình trạng tương tự (chỉ trừ phòng vệ sinh) và nó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến người sử dụng không gian ấy.
 
Trạng thái cực đoan còn có thể xuất hiện đối với những ngôi nhà có 2 hộ hoặc hơn 2 hộ cư trú ở đó nếu ở ngoài cánh cửa chính của căn hộ mình ra, người ta còn dùng 1 cánh cửa sắt lớn để cách ly với những hộ bên cạnh. Điều này sẽ khiến hiện tượng phòng trung hữu phòng xuất hiện với quy mô lớn và có ảnh hưởng xấu đến những hộ gia đình sinh sống kế bên.
 
Khi tình trạng phòng trong phòng này kéo dài, sẽ nảy sinh sát khí, gây nguy hiểm đối với những người sống trong không gian ấy, đặc biệt là những thành viên trụ cột trong gia đình.
(Theo Phong thủy trong nhân duyên) 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X