Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hóa giải lỗi phong thủy đại kỵ trong việc thiết kế nhà ở

Thứ Sáu, 07/07/2017 09:38 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Do thiếu hiểu biết nên chúng ta dễ phạm rất nhiều lỗi khi thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng những phương pháp dưới đây là đã có thể hóa giải lỗi phong thủy.
 

Giải pháp cho nhà có hành lang dài

 
Một trong những nguyên nhân gây ra những xung đột, bất hòa và tranh cãi giữa anh chị em trong nhà là do vị trí các phòng trong nhà – cửa của các phòng mở ra theo một hành lang dài.
 
Hành lang càng dài, càng hẹp thì càng khiến cho các thành viên sống trong dãy phòng đó trở nên bất hòa, căm ghét nhau – nhất là đố với những người có cửa phòng trực tiếp đối diện nhau và phòng ở cuối dãy hành lang. Những hành lang dài và hẹp luôn được xem là cấu trúc không tốt về mặt phong thủy (ngoại trừ hành lang ở ngoài hiên nhà).
 

Biện pháp hóa giải

 

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí cửa của các phòng thì giải pháp cho tình trạng này là làm lệch hướng hành lang. Bạn có thể áp dụng một giải pháp hữu hiệu nhất là treo tranh nghệ thuật và đặt chậu cây dọc theo hành lang (nếu như còn đủ chỗ), để dòng khí luân chuyển chậm lại.

Đây cũng là cách tốt để chuyển đổi từ khí xấu thành khí tốt. Khi khí chuyển động quá nhanh trong nhà, nó sẽ lài nguồn năng lượng không tốt và có hại, mang đến rủi ro và những điều không may mắn.
 
Hoa giai loi phong thuy dai ky trong viec thiet ke nha o
 Hóa giải lỗi phong thủy thường gặp, ai cũng nên nằm lòng
 

Khi các phòng đối diện nhau
 

Khi cửa phòng ngủ được thiết kế trực tiếp đối diện nhau, chắc chắn sẽ xảy ra hiểu lầm giữa những người sống trong các căn phòng đó. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bất hòa giữa anh chị em trong nhà.

Ví dụ, khi các cô gái ở trong những căn phòng đối diện nhau, năng lượng được tạo ra sẽ mang tính thù nghịch và ganh ghét. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp một phòng hướng Tây – Nam đối diện với phòng ở hướng Đông – Bắc vì hai dòng khí thuộc hai hành Thổ trực tiếp đối đầu nhau sẽ gây ra tình trạnh ganh ghét nhau thậm tệ.
 

Làm dịu bớt căng thẳng giữa anh chị em  
 

Giải pháp cho tình trạng bất hòa này là lắp một ngọn đèn sáng ở giữa hai cửa phòng. Đèn tạo năng lượng Hỏa, làm tăng cường năng lượng cho cả hai cửa. Một khi tạo ra đủ năng lượng cần thiết thì sự thù nghịch sẽ bị xua tan.

Ngoài ra, ánh sáng của ngọn đèn còn tạo ra năng lượng dương quý báu, rất có hiệu quả trong trường hợp cửa phòng đối diện với các hướng không tốt.
 

Ảnh hưởng của góc lồi
 

Góc lồi, góc có cạnh sắc bén là một trong những cấu trúc thiết kế được xem là không tốt về mặt phong thủy. Những góc này khiến cho những người sống trong ngôi nhà cảm thấy bực bội, khó chịu, dễ mất bình tĩnh và nóng giận.

Góc lồi cũng gây tổn hại đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Bất cứ ai ngồi trực tiếp đối diện với những góc lồi hay góc có cạnh sắc bén này thường dễ bị căng thẳng, nóng giận và có sức chịu đựng kém.
 

Hóa giải lỗi phong thủy do góc lồi
 

Lỗi phong thủy trong thiết kế tạo ra những góc lồi trong căn nhà thường phá vỡ sự yên ổn, khiến cho giọng nói trở nên vang hơn, to hơn và có vẻ như gay gắt hơn.

Giải pháp cho vấn đề này là đặt một vật gì đó ở phía trước những góc lồi có cạnh sắc bén để cản trở “những tia sát khí” do chúng phát ra. Đó có thể là một chậu cây, một bức bình phong hay một cái tủ cao. Để giải pháp này có hiệu quả hơn, bạn có thể vận dụng nguyên tắc Ngũ hành, sử dụng các biểu tượng phong thủy hợp với hướng mà các góc lồi đó chĩa vào.
 
Cụ thể là:
 
Khi mũi tên độc chỉ hướng Nam, tức nó phát ra từ hướng Bắc, bạn nên đặt một chậu cây, hoặc miếng pha lê ở phía trước mũi tên.
 
Khi mũi tên độc chỉ hướng Bắc, tức nó phát ra từ hướng Nam, bạn nên đặt một miếng pha lê hoặc một chậu nước phía trước mũi tên.
 
Khi mũi tên chỉ hướng Tây – Nam, tức nó phát ra từ hướng Đông – Bắc, và khi mũi tên chỉ hướng Đông – Bắc, tức nó phát ra từ hướng Tây – Nam, bạn nên đặt chậu cây hoặc chuông gió phía trước mũi tên đó.
 
Khi mũi tên chỉ hướng Đông hoặc Đông – Nam, tức nó phát ra từ hướng Tây hoặc Tây – Bắc, bạn nên đặt môt chậu nước hoặc dùng ánh sáng của đèn chiếu trực tiếp phía trước mũi tên.
 
Khi mũi tên chỉ hướng Tây – Bắc hoặc Tây, tức nó phát ra từ hướng Đông – Nam hoặc Đông, bạn cũng dùng ánh sáng của đèn chiếu sáng trực tiếp hoặc đặt chậu nước ở phía trước mũi tên đó.
 

Xà nhà lộ ra bên ngoài gây xung đột
 

Nếu trong ngôi nhà có những cây xà nhà lộ ra bên ngoài và phóng ra các tia sáng khí thì năng lượng lưu thông bên trong nhà khó có thể cân bằng được. Nếu là xà nhà kết cấu theo dạng khung thì ảnh hướng xấu của chúng sẽ rất mạnh. Những cây xà trong các tòa nhà lớn lại càng nguy hiểm hơn nữa.

Giải pháp cho tình trạng này là che phủ toàn bộ xà nhà để không ai có thể nhìn thấy chúng. Trong phong thủy, những cấu trúc tốt hay xấu đều bị mất hết tác dụng khi bị che khuất khỏi tầm mắt.
 
Nếu xà nhà là một bộ phần của trần nhà thì ít nguy hiểm hơn, chẳng hạn như một cây xà cắt ngang phòng. Tuy nhiên, nhà không có trần và có thể nhìn thấy những cây xà ngang cũng như phần má nhà từ phía bên dưới sẽ gây ảnh hưởng rất xấu.

Bạn bè không còn thân thiện như trước, tình bạn đổ vỡ do hiểu lầm và các mối bất hòa ngày càng trở nên gay gắt. Ngoài ra, nó còn gây ra sự xung đột trong mối quan hệ vợ chồng khiến gia đình không còn hạnh phúc. Giải pháp cho vấn đề này là lắp đặt trần nhà ngay.
 

Nước ở phía cuối cầu thang
 

Đây là một trong những yếu tố tệ hại nhất và làm ảnh hưởng trực tiếp đến con cái của bạn. Biểu tượng thuộc hành Thủy đặt bên dưới cầu thang như nhà vệ sinh, hồ cá, hoặc hòn non bộ đều khiến những đứa trẻ trong nhà không còn đáng yêu nữa.

Chúng trở nên không vâng lời và hư hỏng. Đồng thời, nước ở bên dưới cầu thang còn mang lại vận rủi cho những đứa con trai trong gia đình như gặp thất bại trong học hành và công việc. Khi lớn lên, chúng thường gặp phải những trở ngại và rắc rối trong cuộc sống.
 

Hóa giải lỗi phong thủy
 

Trong trường hợp toilet đặt ở chân cầu thang thì tốt nhất là không sử dụng toilet ấy nữa, cửa toilet phải đóng. Đối với các biểu tượng thuộc hành Thủy khác, bạn phải nhanh chóng chuyển ra khỏi vị trí cầu thang ngay lập tức và thay vào đó là tượng Phật bằng sứ hoặc bằng vàng.

Tượng Phật có ảnh hưởng tích cực và mạnh mẽ đối với sự trưởng thành của những đứa trẻ.

Ngày xưa, các bậc cha mẹ thường cho trẻ con đeo dây chuyền có hình Đức Phật để thu hút khí chủ về đường học hành. Bạn cũng có thể đặt một cây tre trang trí bằng ngọc hoặc gốm sứ trong phòng ngủ của trẻ để tăng cường khả năng tập trung cho chúng.
 
Tham khảo thêm:
Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy
Bạn đã biết cách bố trí cầu thang trong nhà ống thế nào để vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy chưa? Đọc ngay bài viết này nhé.
 
toilet lam suy kiet van may
 

Giải pháp cho cầu thang u tối
 

Có nhiều loại cầu thang, mỗi loại tạo ra một dòng năng lượng khí đặc trưng khi nó di chuyển lên phía trên và thường ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi lắp đặt cầu thang, chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây:
 
- Kiểu dáng thiết kế tốt nhất của cầu thang là rộng ra và uốn cong, có bề rộng vừa đủ cho hai người qua.
 
- Cầu thang phải chắc chắn và không được có lỗ hổng giữa các bậc.
 
- Cầu thang không được nhắm thẳng ra cửa, đặc biệt là cửa chính.
 
- Cầu thang không được “tách ra” làm hai hướng – một hướng đi lên và một hướng đi xuống – khi ở gần cửa chính. Điều này sẽ làm khí vào nhà bị rối loạn.
 
Dòng khí:
 
Cầu thang có bất kỳ chi tiết nào không đáp ứng yêu cầu thiết kế trên đây cũng sẽ gây ra những xung đôt thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Bởi vì cầu thang là đường dẫn khí chính, và cầu thang càng uốn lượn mềm mại và hài hòa thì dòng khí lưu thông trong nhà càng mang lại nhiều thuận lợi cho những người sống trong đó. Nếu khu vực cầu thang âm u thì giải pháp cần thực hiện là treo tranh dọc theo tường lên cầu thang và lắp đặt đèn thật sáng để dẫn khí lên các phòng phía trên.
 
Cầu thang chính là con đường dẫn đến khí từ tầng này lên tầng kia, do đó nếu muốn tận hưởng năng lượng hài hòa cả ngày lẫn đếm, trên khắp các phòng thì trước tiên bạn cần phải chú ý đến tình trạng phong thủy của cầu thang để đảm bảo năng lượng ở cầu thang dẫn lên các phòng đó phải tốt. 

Ngoài ra Cách chọn bậc cầu thang Sinh, tránh bậc Lão Bệnh Tử, cũng là điều bạn nên chú ý.
 
loi phong thuy cau thang toi
 
 

Toilet là suy kiệt vận may
 

Yêu cầu khi làm toilet trong nhà là cần phải nhỏ và kín đáo. Bởi vì toilet sẽ ảnh hưởng đến vận may góc nhà mà nó chiếm hữu, do thường gây ra bất hạnh trong quan hệ hôn nhân và làm cho tài sản tiêu tán.

Trên thực tế thì không có vị trí nào trong nhà thích hợp cho việc xây toilet. 

Ngày xưa, những gia đình giàu có không đặt toilet trong nhà – toilet được mang vào nhà để sử dụng và làm sạch mỗi ngày. Thậm chí, thùng tắm cũng được mang vào nhà rồi lại mang đi. Những nhà khá giả luôn cho xây toilet ở khá xa gian nhà chính.
 

Hóa giải lỗi phong thủy cho toilet theo ngũ hành
 

Trong những ngôi nhà hiện đại, cách tốt nhất để bảo đảm toiet không gây ra vận rủi là không tăng cường khí trong toilet – vì vậy, xây toilet nhỏ là giải pháp hữu hiệu nhất.

Khi đó, toilet chỉ chiếm một phần nhỏ của góc chủ về vận may. Tiếp theo là hóa giải năng lượng xấu một cách có hệ thống trong tất cả các toilet trong nhà bằng cách vận dụng những nguyên lý Ngũ hành.

Giải pháp vô cùng đơn giản này nhằm vào việc tiêu hao năng lượng xấu trong toilet. Bắt đầu bằng việc sử dụng la bàn để xác định hướng của tất cả toilet trong nhà, rồi sử dụng các biểu tượng ứng với các hành như sau:
 
- Đặt biểu tượng thuộc hành Thổ bên trong toilet đặt ở hướng Nam – ví dụ một bình bằng gốm sứ. Trang trí toilet bằng gạch màu đất đỏ.
 
- Đặt biểu tương thuộc hành Mộc bên trong toilet đặt ở hướng Bắc – ví dụ một chậu cây xanh tươi tốt.
 
- Đặt biểu tượng thuộc hành Thủy bên trong toilet ở Tây hoặc Tây Bắc – ví dụ như nước. Trang trí toilet bằng gạch màu xanh dương.
 
- Đặt biểu tượng thuộc hành Hỏa bên trong toilet đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam – trang trí toilet bằng gạch đỏ, đèn đỏ và giữ cho toilet được thắp sáng đầy đủ.
 
- Đặt biểu tượng thuộc hành Kim bên trong toilet đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc – ví dụ, một con dao cong. Trang trí toilet bằng gạch màu trắng.


MiMo

 
 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X