Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hài hòa âm dương trong phong thủy

Thứ Ba, 11/06/2013 09:00 (GMT+07)

Phong thủy là khoa học về môi trường sống. Đối tượng nghiên cứu của phong thủy bao gồm thế đất và khung cảnh xung quanh nhà như: dòng sông, con đường, núi, đồi, và các cảnh quan nhân tạo. Tất cả những cấu trúc vật lý tạo ra năng lượng âm và dương đều ảnh hưởng đến tình trạng phong thủy và đời sống con người.

Khi âm dương cân bằng sẽ tạo ra khí hài hòa, mang lại sự thịnh vượng cho con người. Ngược lại, khi âm dương mất cân bằng, năng lượng trở nên hung dữ, tạo ra sát khí, gây ra vận rủi và tai họa. Vì thế, việc lựa chọn hay tạo sự cân bằng âm dương cho môi trường sống là vô cùng quan trọng.

Ví dụ như đối với khung cảnh hoàn toàn bằng phẳng (thuộc âm), ta nên đưa thế đất cao (tượng trưng cho dương) vào đó. Tương tự, khung cảnh nếu toàn đồi núi, không có sông hoặc cây cối sẽ mất cân bằng vì có quá nhiều dương. Lúc đó, phải có thung lũng và dòng nước để mang lại sự cân bằng cho môi trường này.

Môi trường sống có sự cân bằng âm dương mang lại vượng khí cho con người

Mấu chốt của phong thủy là nhằm đạt đến sự cân bằng âm dương. Cảnh quan hơi nhấp nhô, gợn sóng là thế đất tiêu biểu cho sự cân bằng âm dương và năng lượng hài hòa. Đối với ngôi nhà, về mặt thực hành, một chiếc sân có bề mặt bằng phẳng có thể được cân bằng bởi bụi cây, bể nước, đá tảng. Tuy nhiên, nếu một trong những cấu trúc này quá rộng lớn lại tạo nên sự mất cân đối, dẫn đến điều kiện phong thủy không tốt. Người sống trong nhà sẽ phải chịu hậu quả của tình trạng đó dưới hình thức bệnh tật hoặc các loại vận rủi.

Khoa học về phong thủy có những hướng dẫn giúp người thực hành khảo sát và lựa chọn cảnh quan cho nhà ở, nơi làm việc và thậm chí nơi chôn cất được đặt ở vị trí có thể thu được nhiều vượng khí nhất, mang lợi ích cho gia chủ và cả con cháu của họ. Không những thế, khoa học về phong thủy còn có những gợi ý đảm bảo khí tốt luân chuyển và ổn định, mang đến nhiều vận may hơn nữa cho người sống trong nhà.

(Theo Phong thủy trong cuộc sống)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X