Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giúp bạn tự xem phong thủy cho nhà mình

Thứ Ba, 19/05/2015 16:12 (GMT+07)

Nếu đang có ý định xây nhà hoặc mua một căn hộ, bên cạnh việc mời thầy phong thủy xem xét, bạn có thể tự xem phong thủy cho ngôi nhà của mình với những bước vô cùng đơn giản dưới đây.


1. Dùng la bàn kiểm tra hướng của căn nhà
Để xác định vị trí căn nhà cũng như hướng chính của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng loại la bàn kim chỉ nam đồng quân hoặc loại tinh xảo hơn. Điều quan trọng là phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Trường hợp không có la bàn, bạn có thể dùng bản đồ đường đi để tìm hướng nhà.
Gia chủ có thể lựa chọn một trong những phương diện mình muốn được cải thiện dựa vào tám phương vị trong Bát quái. 8 phương vị này đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu” có nghĩa là gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.
Ví dụ, nếu muốn gia tăng tiền tài, bạn có thể chọn phương vị đối ứng là Đông Nam. Tiếp đó, kiểm tra Bát quái để tìm ra Ngũ hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc. Theo đó, gia chủ có thể đặt đồ mộc ở hướng Đông Nam để tăng thêm tiền bạc. Hoặc có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng cho phương hướng này, vì Thủy sinh Mộc…
Lưu ý: Khi tự xem phong thủy cho ngôi nhà mình, bạn không nên làm tăng năng lượng quá nhiều hướng cùng lúc, nếu không sẽ gây rối ren, tạo sai lầm lặp lại hoặc cơ may đến mà không có cách nào ứng phó.

Giup ban tu xem phong thuy cho nha minh hinh anh
Tám phương vị trong Bát quái

2. Xem phong thủy phòng bếp

Bếp ăn không được đối diện với cửa ra vào, hoặc khi nấu nướng cần chắc chắn người nấu không quay lưng về phía cửa. Vị trí tốt nhất là vừa có thể nấu ăn lại vừa nhìn thấy cửa, quan sát mọi hoạt động xung quanh.
Cần đảm bảo nguyên tố Thủy và Hỏa trong phòng bếp không có sự xung đột với nhau. Nói cách khác là làm sao không cho bếp ga nằm cạnh vòi nước, bồn rửa hay tủ lạnh.

3. Xem phong thủy cho nhà tắm và nhà vệ sinh
Đây là hai phòng khá quan trọng vì đều là nơi nước từ nhà bạn trôi ra ngoài. Bạn nên xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trong Bát quái không. Nếu nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như ở phía Tây thì ảnh hưởng tới vận khí của trẻ. Cần đảm bảo cửa nhà vệ sinh, nắp bồn cầu được đóng lại. 
4. Xem phong thủy cho phòng ngủ
Nên kê giường ngủ về phía Đại cát. Nếu không được thì có thể chọn một trong ba phương vị còn lại. Nếu muốn tăng cường sức khỏe thì nên chọn vị trí hướng về phương vị Thiên y. 
Lưu ý: Tốt nhất nên dựa theo phương vị của người vợ để xem phong thủy. Đương nhiên nếu cả hai có cùng một phương vị thì càng tốt, gia đình càng hạnh phúc và khỏe mạnh.
ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X